แจกเงิน 5,000 บาท จ่ายล็อตแรกไปแล้ว 1.4 ล้านคน

546

เมื่อวันที่ 12 เมษายน เลขานุการรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงการคลัง นายธนกร วังบุญคงชนะ เผยว่า จ่ายเงินให้กับประชนที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐ คนละ 5,000 บาท จะสามารถจ่ายเงินเยียวยาล็อตแรกได้ทั้งหมดครบ 1.4 ล้านคน และจะเริ่มจ่ายล็อตต่อไปในวันที่ 13 เมษายน แต่จำนวนยังไม่ชัดเจน โดยล่าสุดมีจำนวนผู้ลงทะเบียนในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน.com จำนวน 26 ล้านคน และมียอดยกเลิกการลงทุน 6-7 แสนคน

“ธนาคารกรุงไทยเปิดให้ผู้ลงทะเบียนที่กรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ครบถ้วนหรือไม่ชัดเจน ให้สามารถส่งข้อมูลเพิ่มเติมกลับมาได้อีกครั้ง ซึ่งทางธนาคารกรุงที่เป็นผู้ดูแลระบบ จะส่งข้อมูลกลับไปให้ผู้ลงทะเบียนส่งข้อมูลกลับมาอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าตรงตามเงื่อนไขหรือไม่อย่างไร รวมถึงภายในคืนนี้ (11 เมษายน) จะเริ่มดำเนินการส่งข้อความสรุปแจ้งให้กับบุคคลที่ลงทะเบียนแล้วไม่ผ่านการคัดกรอกจนกว่าจะครบ” นายธนกร กล่าว

นายธนกร ยังกล่าวอีกว่า เน้นย้ำบุคคลที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา อยากให้รออีกสักระยะ เนื่องจากรัฐได้เตรียมออกมาตรการมาเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 เพิ่มเติมอีก แต่รายละเอียดยังไม่ชัดเจนจึงยังไม่สามารถบอกได้ แต่เบื้องต้นต้องมีออกมาแน่นอน เพราะงบประมาณได้เตรียมไว้พร้อมหมดแล้ว

โดยยืนยันว่าจะดูแลทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนแน่นอน เพราะขณะนี้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่อยู่นอกเหนือการดูแลของประกันสังคม เพราะในส่วนของประกันสังคม ก็จะได้รับการดูเแลจากประกันสังคมเอง

โพสใกล้เคียง