บอกเลิกยังไงให้คู่ของเรา รู้สึกเจ็บน้อยที่สุด

127

10 วิธีบอกเลิกแฟน บอกเลิกแฟนยังไงให้จบกันด้วยดี เลิกกับแฟนด้วยดีทำยังไง

หลายครั้ง ที่คนมีแฟนนั้นเหมือนหมดความสุขขึ้นไปทุกที เชื่อว่าหลายคู่ นับวันกลับพบว่าความสุขที่มีมันเริ่มลดน้อยลงๆ ไปทุกที บางคนอาจจะรู้สึกว่าพอความรักมันหมดไป จะทำยังไงดี จะบอกเลิกยังไงให้คู่ของเรา รู้สึกเจ็บน้อยที่สุดวันนี้มาดู 10 วิธีบอกเลิกแฟน บอกเลิกแฟนยังไงให้จบกันด้วยดี เลิกกับแฟนด้วยดีทำยังไง

1.วิธีบอกเลิกแฟนคือ บอกเขาตรงๆว่าเหตุผลคืออะไร
เชื่อว่า เหตุผล ของคนที่หมดใจมันมีเสมอ บางคนอาจจะหมดรัก บางคนอาจจะเจอปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออย่าชักแม่น้ำทั้งห้าในการบอกเลิกใครสักคนหนึ่งเพราะถ้าหมดรักแล้วต้องพูดตรงๆ ว่าทำไม มองที่ใบหน้าแฟนของคุณและพูดเหตุผลจริงๆ ว่าทำไมความรักตอนนี้มันไปต่อไม่ได้

2.วิธีบอกเลิกแฟนคือ คุยกันต่อหน้าแบบสองต่อสอง

การบอกเลิก ที่ดี และ แฟร์ ที่สุดคือการบอกเลิกโดยคุยตัวต่อตัว การอาศัยสื่อกลางในการบอกเลิกนั้นเป็นวิธีที่แย่มาก เพราะฉะนั้นควรจะบอกเลิกตรงๆ ไม่ใช่บอกเลิกผ่าน ข้อความ หรือ โทรศัพท์ รวมถึง โซเชี่ยลมีเดียต่างๆค่ะ การพูดคุยต่อหน้าและบอกสาเหตุในการบอกเลิกและไม่มีเรื่องค้างคาใจจะทำให้การเลิกกันดีที่สุด

3.วิธีบอกเลิกแฟนคือ ไม่ควรใช้คำพูดที่ดูให้ความหวัง

การเลิกกันคือสิ่งที่จะต้องตัดขาดสิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาดคือการพูดให้ความหวังว่าเราทั้งคู่อาจจะกลับมารักกันเหมือนเดิม เพราะหากทำแบบนั้นอีกฝ่ายจะยังติดอยู่กับความทรงจำที่มีคุณอยู่ตรงนั้นโดยไม่ยอมก้าวออกมาจากชีวิตแบบเดิมเพราะมันจะทำให้ทั้งคู่เสียใจ

4.วิธีบอกเลิกแฟนคือ ไม่ควรสร้างเรื่องมาใช้แก้ตัว
การบอกเลิกที่ดีคือคุณ ไม่ควรจะสร้างเรื่อง หรือ เอาเรื่องอื่นมาแก้ตัว และไม่สมควรหาคนผิดในความสัมพันธ์เพราะไม่มีใครผิดจริงๆ แต่วิธีการเลิกกันที่ดีคือบอกเหตุผลที่จริงใจ และ ใช้คำพูดที่อาจจะทำให้เขาได้คิดต่อได้

5.วิธีบอกเลิกแฟนคือ เปลี่ยนจากแฟนเป็นเพื่อน

ความรักที่เดินทางจนมาถึงทางตัน แต่ยังรักกันอยู่นั้นอาจจะทำให้หลายคนกังวลเพราะว่าความรักที่มีอยู่นั้นมันมีค่าเกินกว่าจะเสียไป ลองเปลี่ยนจากสถานะแฟนมาเป็นเพื่อน ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลาในการทำใจแต่บอกได้เลยว่าในเวลาที่เหมาะสมก็จะสามารถเป็นเพื่อนทีดีต่อกันได้ไม่ยากเลยค่ะ

6.วิธีบอกเลิกแฟนคือ เก็บของให้หมด

เมื่อการเลิกกันเกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือห้ามทิ้งของตัวเองไว้ที่เขา และห้ามทิ้งของเขาไว้ที่ตัวเองเพราะการมองเห็นสิ่งของต่างๆ จะทำให้ความรู้สึกยังมีอยู่ เพราะฉะนั้นห้ามเสียดาย เพราะมันอาจจะทำให้คุณยังไม่สามารถตัดใจจากเขาได้

7.วิธีบอกเลิกแฟนคือ ไม่บ่นเรื่องราวของเขาผ่าน Social Media
การบอกเลิกกันที่ดี คือการไม่พูดถึงอีกฝ่ายในทางเสียๆหายๆ เราเข้าใจค่ะว่าการเลิกกันมันมีต้นเหตุจากข้อเสียมากมาย แต่หากเรามีการพูดถึงเขาในทาง Social Media ในแบบเสียๆหายๆ คนที่จะดูแย่คือตัวเราเองเพราะฉะนั้นหากคิดจะโพสท์อะไรถึงเขาต้องคิดเยอะๆนะคะ

8.วิธีบอกเลิกแฟนคือ ใช้คำพูดที่นุ่มนวลมากที่สุด

การจะเลิกกับใครสักคนต้องใช้คำพูดที่เหมาะสม และต้องเตรียมคำพูดที่ดี และทำร้ายจิตใจเขาให้น้อยที่สุด ลองทบทวนคำพูดเหล่านั้นกับตัวเองหรือเพื่อนสนิทก็ได้ อย่าลืมนะคะว่าคนที่คุณจะบอกเลิกเคยเป็นคนที่คุณเคยรักเขามากแค่ไหน

9.วิธีบอกเลิกแฟนคือ อย่ายื้อ
การยื้อ เป็นเหมือนพิษที่ร้ายแรงที่สุด เพราะมันจะทำให้คุณทั้งคู่เหมือนอยู่ในสถานที่เรียกได้ว่า Toxic Relationship คือความสัมพันธ์ที่เป็นทุกข์ทั้งคู่ เพราะฉะนั้นหากจะเลิกแล้วก็ควรจะตัดสินใจเดินออกมาเลย ไม่ควรจะยื้อเพื่อให้เจ็บทั้งสองคน

10.วิธีบอกเลิกแฟนคือ ไม่ควรเติมเชื้อไฟ
วิธีบอก เลิกแฟน บอก เลิกแฟน ยังไงให้ จบกันด้วยดี เลิก กับ แฟนด้วยดีทำ ยังไง

แน่นอนว่ามีการบอกเลิก ฝ่ายที่ถูก บอกเลิกคงจะ เสียใจไม่น้อย เพราะฉะนั้นอย่าพูดถึงอดีตของกันและกัน และพยายามมองที่ปัจจุบันและโฟกัสที่ ปัญหา หากอีกฝ่ายพูดประชดประชัน หรือ พูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ ก็ไม่ควรจะไปตอบโต้

โพสใกล้เคียง