เชคดวงชะตา 12 นักษัตรแม่น ๆ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงสุดปัง

48

ดูดวงเดือนกรกฎาคม 2563 เปิดตำราทำนายดวงชะตาทั้ง 12 นักษัตรแม่น ๆ พร้อมเผยเคล็ดลับเสริมดวงสุดปัง ใครที่กำลังรอดูดวงเดือนนี้อยู่ ห้ามพลาด รีบมาเช็กดวงกันเลยว่า ปีนักษัตรไหนชีวิตดี ดวงพุ่งแรง

ปีนักษัตรใด ที่ชีวิตจะแฮปปี้สุด ๆ จนฉุดไม่อยู่ อย่ามัวแต่นั่งเดา ตามมาดูดวงรายเดือนแม่น ๆ ตามปีเกิดของคุณกัน … ดูสิว่าปีนักษัตรใดจะดวงดีทั้งในเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ อย่ารอช้าวันนี้เราได้นำดวงแม่น ๆ ทั้ง 12 นักษัตรแบบจัดเต็ม ตามมาดูดวงเดือนกรกฎาคม 2563 ของคุณกันเลย

ปีชวด

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีชวดมีความคิดอยากเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเอง อยากหลบหลีกจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ไปแบบเงียบ ๆ เพียงแค่รอจังหวะเวลาที่เหมาะสมดำเนินการเท่านั้น

การงาน : ควรระวังจะเจอภาระหนักจากงานของคนอื่นที่ทำทิ้งคาเอาไว้ ทำให้ต้องรับผิดชอบและดำเนินการต่อ ควรหาช่องทางหลีกเลี่ยงหรือต้องกล้าปฏิเสธบ้างจะได้ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากนัก

การเงิน : ต้องใส่ใจเรื่องเงินทองให้มาก โดยเฉพาะผลประโยชน์ของตนเอง อาจจะมีการรั่วไหลหรือโดนยักยอกทรัพย์ในสิ่งที่ควรจะเป็นของคุณเอง รายจ่ายยังมาก มีรั่วไหลออกไปอยู่ตลอดเวลา

ความรัก : อาการเบื่อหน่ายสัมพันธภาพที่เป็นอยู่ในเวลานี้เริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ คิดที่จะถอยห่างหรือลดทอนความสัมพันธ์ระหว่างคนรักลงไปบ้าง ใจก็มีแอบไปหลงชอบคนอื่นแบบเงียบ ๆ

สุขภาพ : มีความคิดมากในหลายเรื่อง แต่ก็ยากที่จะพูดระบายออกมา กลัวคนอื่นจะรู้ความลับและความรู้สึกที่อยู่ภายในจิตใจ ควรปลีกตัวไปพักผ่อนตามสถานที่ธรรมชาติบ้าง

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีชวดในเดือนนี้ ทำบุญเสริมดวงสร้างความมั่นคงและเพิ่มพลังชีวิตให้สดใส ด้วยการบริจาคไม้เท้าช่วยพยุง รถวีลแชร์ ให้แก่โรงพยาบาลหรือสถานพักฟื้นผู้ป่วยตามสมควร

ปีฉลู

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีฉลูต้องใส่ใจความคิดของตนเองให้มาก จะมีเรื่องให้ต้องจัดระเบียบทั้งส่วนตัวและส่วนรวม ควรวางแผนการต่าง ๆ ให้เป็นระบบที่ชัดเจนจะได้มีเวลาว่างมากขึ้น

การงาน : ควรใช้สติปัญญาและเหตุผลให้มากขึ้น จะต้องมีเรื่องให้พิจารณาไตร่ตรองอย่างมาก ไม่ควรใช้อารมณ์เอาแต่ใจตนเองเป็นตัวตัดสินใจเด็ดขาด แต่ยังดีที่มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอยู่เบี้องหลัง

การเงิน : รายได้จากงานประจำหรือธุรกิจที่กำลังทำอยู่นั้นยังคงดีเหมือนเดิม ส่วนการจะหารายได้เพิ่มในเวลานี้อาจจะต้องคิดให้หนักสักหน่อย ช่องทางการลงทุนยังไม่ค่อยแจ่มใสมากนัก

ความรัก : อาจจะดูน่าเบื่อหน่ายไปสักหน่อยในด้านความรัก ต่างฝ่ายต่างไม่ค่อยให้ความสำคัญหรือใส่ใจกันเหมือนเดิม ด้วยภาระหน้าที่ความรับผิดชอบที่มีมาก ทำให้ความหวานชื่นของคู่รักลดถอยลงไปมาก

สุขภาพ : โดยรวมก็ยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อาจจะมีอาการปวดศีรษะ ปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกายอยู่บ้าง ควรหมั่นออกกำลังกายยืดเส้นสายคลายกล้ามเนื้อบ้าง จะทำให้อารมณ์ดีและจิตใจสดใสมากขึ้นด้วย

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีฉลูในเดือนมนี้ ทำบุญบริจาคทรัพย์ช่วยเหลือนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เป็นการเสริมดวงความมั่นคงในหน้าที่การงานและการเงินให้ดียิ่งขึ้น

ปีขาล

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีขาลอาจจะดูเนือย ๆ ไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่ามากนัก ส่วนหนึ่งก็เกิดจากสภาพดินฟ้าอากาศ ทำให้อารมณ์ความรู้สึกไม่ค่อยเร่งรีบใส่ใจอะไรรอบตัวมากมายนัก แต่ก็ถือว่ายังมีโชคดีเข้ามาเรื่อย ๆ

การงาน : ราบรื่น ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะมีบางงานที่ต้องอาศัยความใส่ใจมากขึ้น จะมีคนเข้ามาติดต่อในงานที่กำลังทำอยู่ หรือมาขอความร่วมมือให้ช่วยเขาในการดำเนินธุรกิจให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

การเงิน : ถือว่าในเดือนนี้ยังคงมีรายได้ที่ดีจากธุรกิจที่ทำอยู่แล้ว และยังอาจจะได้โชคลาภแบบง่าย ๆ ไม่คาดฝันจากมิตรสหาย หรือบุคคลอื่นที่เข้ามาติดต่องานด้วย ระวังจะใช้จ่ายตามใจตนเองมากเกินไป

ความรัก : คนมีคู่ครองอยู่แล้วสัมพันธภาพยังคงราบรื่นเหมือนเดิม แต่อาจจะมีเผลอไผลไปแอบชอบคนมีเจ้าของแล้วแบบเงียบ ๆ ส่วนคนโสดก็อาจจะมีคนเพศเดียวกันมาแอบชอบมาหลงรักได้เช่นกัน

สุขภาพ : ยังคงแข็งแรงเป็นอย่างมาก แต่ก็ควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินสักนิด ระวังน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นมากโดยไม่รู้ตัว ควรหมั่นออกกำลังกายกลางแจ้งให้เพิ่มมากขึ้น การเดิน-วิ่งจะช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้น

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีขาลในเดือนนี้ ทำบุญตักบาตรด้วยอาหารปรุงสุก ฟักทอง นมสด น้ำดื่ม เสริมดวงการเงินและธุรกิจให้ไหลลื่นคล่องตัว เงินทองไหลมาเทมา มีเงินเก็บออมได้มากยิ่งขึ้น

ปีเถาะ

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีเถาะดวงเริ่มจะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาให้ได้ชื่นใจบ้างแล้ว อาจจะได้รับข่าวดีในสิ่งที่กำลังรอคอย จะมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้ จะเกิดความสุขใจเป็นอย่างมาก

การงาน : คนที่กำลังรองานใหม่ก็มีโอกาสจะได้รับข่าวดีในเร็ว ๆ นี้ จะได้ทำงานในสิ่งที่ตนเองชอบและมีความถนัด ถือว่าเป็นการเริ่มต้นชีวิตในงานที่มีความสุข รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ

การเงิน : ถึงแม้ว่าจะมีโชคด้านการงาน การเงิน เข้ามาในเดือนนี้ แต่ก็อย่าได้ประมาทเป็นอันขาด ควรใช้จ่ายอย่างมีสติ ไม่ตามใจตนเองมากเกินไป ควรเน้นการเก็บออมเอาไว้ให้มากจะดีที่สุด

ความรัก : คนโสดมีโอกาสได้พบเจอคนถูกใจเพราะความใกล้ชิด บางคนอาจแอบหลงรักชอบเพื่อนร่วมงานโดยไม่รู้ตัว แต่ถือว่ารักยังคงสดใสเป็นอย่างมาก ควรแสดงความจริงใจให้เห็นเป็นดีที่สุด

สุขภาพ : เมื่ออารมณ์ดีสดใสสุขภาพร่างกายก็จะแข็งแรงตามไปด้วย ควรหมั่นยิ้มแย้มทำตัวร่าเริงให้มากจะเป็นการเพิ่มสง่าราศี และทำให้โหงวเฮ้งดูดี มีคนรักชอบมากมายด้วย

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีเถาะในเดือนนี้ ควรไปไหว้สักการะพระตรีมูรติ พระพิฆเนศ ด้วยดอกกุหลาบสีชมพู อธิษฐานให้บังเกิดโชคลาภและความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนาเอาไว้

ปีมะโรง

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะโรงจะตกอยู่ในสภาวะความอึดอัดใจเป็นอย่างมาก บางสิ่งบางอย่างก็ไม่สามารถที่จะได้ดังใจตนเอง ควรใส่ใจเรื่องการเงินและสุขภาพให้มากกว่าเดิม

การงาน : ไม่ได้ราบรื่นตามที่คิดวางแผนเอาไว้ ควรระวังข้อมูลความลับในงานจะรั่วไหล ควรหมั่นตรวจสอบเอกสารและไม่พูดอะไรออกไปเกินความจำเป็น บางเรื่องก็ยากที่จะระบายให้คนอื่นรับรู้ได้

การเงิน : อาจจะดูตระหนี่เหนียวไปบ้างในสายตาของคนรอบข้าง แต่ก็ถือว่าเป็นการดี เพราะจะใช้จ่ายอะไรก็ตามในช่วงเวลานี้ ต้องคิดไตร่ตรองให้รอบคอบว่าคุ้มค่าแก่การใช้เงินไปหรือไม่

ความรัก : ความอึดอัดใจที่มีต่อคนรักเริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่กล้าพูดอะไรออกไป กลัวคนรักจะเสียใจหรือเลิกรากันไป ไม่ควรตั้งกฎเกณฑ์หรือหึงหวงคนรักมากเกินกว่าเหตุ เพราะจะทำให้ผิดใจกันได้ง่าย

สุขภาพ : เริ่มจะไม่ค่อยสดใสหรือดีมากนัก ส่วนหนึ่งเกิดจากอาการเครียดคิดมากจนเกินไป ในสมองมีแต่ความคิดที่สับสนวุ่นวายมากเกินไป ควรปล่อยวางพักผ่อนให้เต็มที่ มิฉะนั้นอาจจะล้มป่วยนอนโรงพยาบาลก็ได้

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะโรงในเดือนนี้ ไหว้สักการะท้าวสักกเทวราช ท้าวอมรินทร์เทวาธิราช พระอินทร์ เสริมดวงสติปัญญาการรู้แจ้งในการแก้ไขปัญหาและบังเกิดโชคลาภที่ดีในชีวิต

ปีมะเส็ง

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเส็งควรระวังเรื่องภาพลักษณ์ของตนเองให้มาก อาจจะโดนคนรอบข้างมองในทางที่ไม่ค่อยดีได้ จะมีเหตุให้เดินทางอยู่บ่อยครั้ง ไม่เป็นไปตามแผนการที่วางเอาไว้แต่แรก

การงาน : หากยึดติดรูปแบบการทำงานแบบเดิม ๆ มากเกินไป จะทำให้การงานไม่ก้าวหน้าตามที่หวังเอาไว้แน่ บางครั้งก็ต้องคิดทำนอกกรอบหรือกล้าทำในสิ่งที่แปลกใหม่บ้าง แต่ก็ต้องใส่ใจเพื่อนร่วมงานด้วยเช่นกัน

การเงิน : รายได้เข้ามาเร็วก็หมดไปเร็วเช่นกัน ยังยากที่จะเก็บออมเอาไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินได้ ส่วนมากหมดไปกับการเดินทาง การใช้จ่ายตามใจตนเอง ไม่สามารถควบคุมจิตใจต่อสิ่งที่รักชอบได้ ทำให้หมดตัวอย่างรวดเร็ว

ความรัก : ไม่สามารถที่จะหวังความรักที่จริงใจที่มั่นคงได้ในช่วงเวลานี้ จะเป็นรักที่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่คิดจะจริงจังให้ชัดเจน ส่วนหนึ่งเกิดจากภายในใจที่ยังหวงความอิสรเสรี คิดที่จะทำตามใจตนเองอยู่มากนั่นเอง

สุขภาพ : โดยภาพรวมสุขภาพแข็งแรงดีมาก มีอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเดินทางที่มากกว่าเดิม ระวังจะหกล้มเกิดอุบัติเจ็บขาหรือข้อเท้าได้ ควรเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับสภาพฝ่าเท้าจะช่วยได้มาก

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเส็งในเดือนนี้ ทำบุญถวายสังฆทานหรือบริจาครองเท้า เสื้อผ้า เพื่อเสริมดวงความมั่นคงและราบรื่นให้แก่ชีวิต รายได้จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ขัดสน

ปีมะเมีย

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเมียสภาวะทางอารมณ์อาจจะดูแปรปรวนอยู่สักหน่อย การตัดสินใจใด ๆ ต้องศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน หรือควรชะลอในสิ่งที่ตนเองยังไม่มั่นใจออกไปก่อน

การงาน : ควรเปิดใจรับฟังคำแนะนำจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์เอาไว้บ้าง บางสิ่งบางอย่างที่มีคนเตือนก็อาจจะต้องรับมาพิจารณาไตร่ตรองให้ดี จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดในการทำงาน

การเงิน : มีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายในการใช้จ่ายออกไป การลงทุนใด ๆ ในช่วงเวลานี้ควรศึกษาข้อมูลและสภาพการตลาดให้ชัดเจนเสียก่อน อย่าใจเร็วด่วนได้โลภมากจนเกินไป

ความรัก : สัมพันธภาพเริ่มมีอาการไม่ค่อยมั่นคง ความเข้าใจกันเริ่มแปรเปลี่ยน ส่วนหนึ่งเกิดจากตัวคุณเองที่อาจจะหูเบาเชื่อคนอื่นง่ายเกินไป บางครั้งก็ต้องพิสูจน์ให้เห็นด้วยตาตัวเองแล้วค่อยตัดสินใจ

สุขภาพ : ด้วยความคิดมากที่มีมานาน ทำให้ในช่วงเวลานี้สุขภาพร่างกายเริ่มทรุดโทรมเจ็บป่วยอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอาการปวดศีรษะ ปวดตา หูอื้อ ควรพบแพทย์เพื่อทำการรักษาและพักผ่อนให้เพียงพอ

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมียในเดือนนี้ ทำบุญคนพิการทุพพลภาพด้านสายตา หูหนวก จะช่วยลดทอนอุปสรรคปัญหาในด้านต่าง ๆ และเป็นการเสริมดวงด้านสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

ปีมะแม

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะแมจะต้องแบกรับภาระหนักเอาไว้เพียงลำพังคนเดียว ไม่สามารถที่จะปล่อยวางสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย ต้องเข้าไปจัดการดำเนินการด้วยตนเองเกือบทุกเรื่อง

การงาน : มีการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น ธุรกิจการงานจะมีการขยับขยายอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยากที่บริวารจะมาช่วยเหลือแบ่งปันภาระได้ ทำให้ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจทำเองหมดเลย

การเงิน : อาจจะใช้จ่ายหนักมือมากขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา แต่สิ่งที่ได้ลงทุนไปแล้วนั้นก็เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจการงาน และการมีชีวิตฐานะความเป็นอยู่ในอนาคตที่ดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ความรัก : เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะเกิดความเข้าใจระหว่างกันในช่วงนี้ ต่างฝ่ายต่างไม่ค่อยมีเวลาว่างให้แก่กัน มีภาระหน้าที่ส่วนตัวมากเกินไป ทำให้รักห่างเหินไม่หวานชื่นเหมือนเดิม

สุขภาพ : โดยรวมสภาพร่างกายภายนอกดูเหมือนแข็งแรง แต่แท้จริงแล้วเริ่มมีอาการทรุดโทรมจากภายใน เกิดจากการฝืนทำงานหนักมากเกินไป ส่งผลให้มีอาการปวดหลังบ่อยครั้ง ระวังจะล้มป่วยอย่างกะทันหัน

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะแมในเดือนนี้ ไหว้สักการะขอจากองค์เจ้าพ่อเสือ เพื่อเป็นการเสริมดวงชะตาด้านการงานธุรกิจให้มั่นคง และให้เกิดลาภผลรายได้ที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม

ปีวอก

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีวอกต้องใส่ใจเรื่องอารมณ์ของตนเองให้ดี จะมีอาการซึมเศร้าไม่สดใสเป็นอย่างมาก สิ่งใดที่ปล่อยวางได้ก็ควรปล่อยไป ไม่ควรยึดมั่นถือมั่นมากเกินกว่าเหตุ

การงาน : อาศัยความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากในการทำงาน โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก ที่ต้องใส่ใจเรื่องบริการและอารมณ์ของอีกฝ่ายให้มาก ควรหมั่นยิ้มแย้มให้หน้าตาดูสดใสไว้ก่อน

การเงิน : มีเรื่องให้คิดมากมายเกี่ยวกับภาระที่กำลังรับผิดชอบอยู่ในเวลานี้ การเงินมีติดขัดไม่เป็นตามที่คาดหวังเอาไว้ คิดจะลงทุนเสี่ยงดวงใด ๆ มีความสุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมาก

ความรัก : คนที่มีคู่ครองอยู่แล้วเริ่มมีอาการคิดมาก อารมณ์สับสนวุ่นวายใจอย่างมาก เกิดความหวาดระแวงสงสัยในพฤติกรรมของคนรักที่เริ่มดูแปรเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอย่างมาก

สุขภาพ : จะมีอาการปวดศีรษะ เมื่อยตัว อ่อนล้า หมดแรง สาเหตุหลักมาจากอารมณ์ความรู้สึกที่คิดมาก เกิดจากแรงกดดันจากสิ่งแวดล้อมอย่างหนัก ทำให้สุขภาพกายทรุดโทรมและดูหมองคล้ำไปมาก

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีวอกในเดือนนี้ ควรไปทำบุญปล่อยนกปล่อยปลาที่วัดใกล้แม่น้ำ จะช่วยลดทอนอุปสรรคปัญหาให้เบาบางลงไป และเสริมดวงให้มีทางออกกับปัญหาต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

ปีระกา

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีระกาต้องใส่ใจเรื่องภาพลักษณ์ของตนเองให้มาก การวางตัวเป็นกลางไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่นมากเกินไป จะช่วยให้คุณดูน่านับถือมีความน่าเคารพมากยิ่งขึ้น

การงาน : ควรแบ่งงานและหน้าที่ความรับผิดชอบในทีมงานให้ชัดเจน จะได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาขัดแย้งระหว่างกัน ควรมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมงานให้มาก จะทำให้คุณทำงานอย่างมีความสุขแน่นอน

การเงิน : รายได้การเงินถือว่ายังดีมีเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะมาจากงานประจำหรือรายได้เสริม รวมถึงการมีโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อาจจะมีเพื่อนฝูงญาติมิตรมาขอหยิมยืมเงินบ้างเป็นครั้งคราว

ความรัก : การให้เกียรติซึ่งกันและกันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ต้องเปิดใจรับฟังความคิดและเหตุผลของอีกฝ่ายให้มาก แล้วจะทำให้การครองรักยั่งยืนยาวนาน และมีความเข้าใจกันดีต่อกันอยู่เสมอ

สุขภาพ : ไม่มีอาการที่น่าเป็นห่วง ยังคงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี ควรหมั่นดื่มน้ำ และกินผลไม้ให้มาก จะทำให้ผิวพรรณและใบหน้าดูสดใสผ่องใสเป็นอย่างมาก เป็นการเสริมโหงวเฮ้งให้ดูดีขึ้นด้วย

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีระกาในเดือนนี้ ทำบุญบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง แบ่งปันสิ่งของให้กับผู้ทุกข์ยาก จะเป็นการเสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ รวมถึงความรักที่สุขสดใสขึ้นด้วย

ปีจอ

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีจอชะตาชีวิตอาจจะมีการแปรผันดีหรือร้ายก็ได้ ควรมีสติและตั้งรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ดี การเดินทางมีบ่อยมากขึ้น ควรระมัดระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางให้ดี

การงาน : ยังไม่สามารถจัดการทุกอย่างได้ลงตัว มีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ตลอดเวลา และอาจจะต้องเดินทางไม่หยุดนิ่ง ควรเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอจะได้ไม่พลาดในการติดต่องาน

การเงิน : สถานการณ์ที่เคยติดขัดมาก่อนหน้านี้เริ่มจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เงินทองรายได้จะมีเข้ามาคล่องตัวดีกว่าเดิม แต่ก็ยังยากที่จะเก็บออมให้เป็นกอบเป็นกำ หมดไปกับการเดินทางเสียมาก

ความรัก : อารมณ์ความรู้สึกยังไม่นิ่ง ยังมีความลังเลไม่มั่นใจในความรักอยู่พอสมควร ต้องอาศัยเวลาและสถานการณ์ต่าง ๆ ในการปรับตัวปรับความคิดเข้าหากัน ยังคงมีความรู้สึกที่ห่างเหินต่อกันอย่างมาก

สุขภาพ : ควรระมัดระวังอุบัติเหตุหรือการเจ็บตัวจากการเดินทาง ต้องมีสติและไม่ประมาทเป็นอันขาด โดยเฉพาะสายตาการมองเห็นอาจไม่ชัดเจน รวมถึงอาการภูมิแพ้อากาศ จะทำให้ไม่สบายตัวเป็นอย่างมาก

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีจอในเดือนนี้ ไหว้สักการะหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ด้วยดอกบัวสีขาว 4 ดอก อธิษฐานให้บังเกิดความสำเร็จและแคล้วคลาดปลอดภัย ขอให้มีโชคลาภตามที่ปรารถนาไว้

ปีกุน

ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีกุนสถานการณ์ความวุ่นวายไม่ลงตัวจากเดือนก่อน ก็ยังคงส่งผลมาถึงเดือนนี้อย่างแน่นอน ควรใจเย็นและคิดหาเหตุผลอันสมควรในการยุติปัญหาโดยเร็ว

การงาน : ความไม่เข้าใจระหว่างเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน ยังคงมีให้เห็นอยู่ตลอดเวลา การติดต่อประสานงานยังคงมีอุปสรรคและเกิดเหตุขัดข้อง ควรระวังการพูดการจาให้ดี ไม่ควรวู่วามใจร้อนเกินไป

การเงิน : รายได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายมีเพิ่มมากขึ้น ยิ่งรายจ่ายจิปาถะในครอบครัวยังคงมีมากขึ้นตลอดเวลา ควรลดทอนค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปบ้าง จัดลำดับการใช้เงินให้ลงตัวจะช่วยได้มาก

ความรัก : ความขัดใจไม่พึงพอใจต่อกันยังคงมีอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งเกิดจากต่างฝ่ายต่างไม่ค่อยเปิดใจรับฟังเหตุผลซึ่งกันและกัน ควรหาเวลาว่างปรับความเข้าใจกันใหม่โดยเร็ว ก่อนที่รักจะร้าวฉานมากกว่าเดิม

สุขภาพ : ผลจากความคิดมาก เครียด กดดันตัวเองมากเกินไป ทำให้อาการปวดศีรษะ ไมเกรน ปวดท้อง ยังคงมีอาการกำเริบอยู่บ่อยครั้ง ควรออกกำลังกายคลายเครียดอย่างเหมาะสมจะช่วยได้มาก

Tips : เสริมดวงชะตาคนปีกุนในเดือนนี้ ทำบุญถวายสังฆทานยา หรือทำบุญโรงพยาบาลสงฆ์ จะช่วยลดทอนความติดขัดไม่ลงตัวในชีวิต และเสริมดวงชะตาให้มีผู้ใหญ่มาช่วยเหลือสนับสนุนอุปถัมภ์

โพสใกล้เคียง