แต่งหน้าโชว์ผิวสวย ๆ ด้วยคุชชั่นราคากลาง ๆ ไม่แพงเว่อร์ แต่! ใช้ดี

31

จะให้แต่งหน้าลงรองพื้นหนา ๆ ทุกวัน เห็นทียุคนี้ก็จะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่แล้ว เพราะสมัยนี้ผู้ชายเขาชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าใสๆ น้อย ๆ เผยผิวสวย ๆ อย่างการแต่งตานิด ๆ ปัดแก้ม ทาปากหน่อย ๆ กันทั้งนั้น และตัวช่วยที่จะทำให้เราแต่งหน้าโชว์ผิวสวย ๆ ได้ก็คือเจ้า “คุชชั่น” นั่นเองค่ะ ซึ่งปัจจุบันนี้ในท้องตลาดบ้านเราก็มีทั้งในรูปแบบ BB / CC หรือเป็นแบบรองพื้นเนื้อคุชชั่นไปเลย ซึ่งก็จะแตกต่างกันที่ระดับการปกปิดนิดหน่อย

และที่สำคัญตอนนี้มีคุชชั่นออกมาให้เราเลือกซื้อเยอะมาก ๆ ทั้งราคาถูกและแพง แบรนด์เกาหลี / ฝรั่ง / ญี่ปุ่น วันนี้เราก็เลยไปนั่งคัดคุชชั่นที่ราคากลาง ๆ ไม่แพงเว่อร์ แต่! ใช้ดีมาให้เป็นตัวเลือกกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยย

1. Flaunt (Flawless CC Cushion) SPF50+/PA+++

คุชชั่นแบรนด์นี้เป็นน้องใหม่ล่าสุด แต่คุณภาพไม่ธรรมดาอยู่นะจ๊ะจะบอกให้! มีให้เลือก 2 เฉดสี (#F21​ Natural​ Pink​ / F23 Natural​ Beige​) จะผิวขาวเหลือง ขาวอมชมพู ผิวสองสีคือใช้ได้หมด! และที่สำคัญเอาใจสายหน้ามันสุด ๆ เพราะเนื้อคุชชั่นเขาแมตต์มากกก! แต่พอลงผิวแล้วก็จะมีความโกลว์อยู่เบา ๆ ไม่หนา ไม่หนักหน้าให้งานผิวที่ยังมีความเป็นผิวอยู่ เขาว่ากันว่าไม่อุดตันด้วยนะ คุมมันได้ เรียกได้ว่าเริ่ดมาก เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรา มีจัดโปรโมชั่น มีของแถมให้อยู่บ่อย ๆ ไปตามได้ใน Instagram (@flaunt_cosmetics) เขาเลยจ้าา
ราคา : 790 บาท
Line ID : @flauntcosmetics

2. Baby Bright​ White Plankton Matte Cushion

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ สำหรับคุชชั่นแบรนด์นี้ จริง ๆ เขามีให้เลือกหลายสูตรนะ แต่ที่แนะนำก็จะเป็นสูตรแพลงตอนนี่แหละ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความแมตต์ ปกปิดได้ระดับปานกลาง ราคาก็น่ารัก มีให้เลือกหลายเฉดสีนะ ลองไปเทียบให้เข้ากับสีผิวเลยค่า
ราคา : 355 บาท

3. Cathy Doll AA Matte Powder Cushion

ตัวนี้แค่เห็นแพ็คเกจก็อยากเล่นแล้วล่ะค่ะ มีให้เลือกตั้ง 2 ไซส์ 2 ราคา ที่สำคัญปกปิดดีมาก คุมมัน กันเหงื่อ ไม่มีเยิ้มระหว่างวัน มีเฉดสีให้เลือกเยอะ แต่! ถ้าเป็นไซส์เล็กอาจจะมีเฉดสีให้เลือกน้อยหน่อย แต่คุณภาพดีคุ้มค่ากับราคาอยู่เหมือนกันนะ
ราคา : 395 บาท

4. The Face Shop Oil Control Water Cushion

ตัวนี้ใครไม่เคยลองถือว่าพลาดเลยนะ! เพราะคุชชั่นรุ่นนี้ของ The Face Shop เป็นคุชชั่นที่ถูกพูดถึงหนักมากกก ลงผิวแล้วจะให้งานผิวที่ดูเงา ๆ โกลว์ ๆ แต่ให้สัมผัสแบบเนื้อแมตต์ ปกปิดดี มีหลายโทนสีให้เลือก ราคาอาจจะสูง แต่จัดโปรโมชั่นบ่อย ต้องคอยติดตามจ้าา
ราคา : 649 บาท

5. Nami Make Up Pro BB Wet To Powder

สำหรับแบรนด์นี้พูดเลยว่าเป็นเครื่องสำอางที่ดังมากใน 7-11 เพราะไม่ว่าจะเป็น BB / CC ครีมของเขาคือดีหมดดด ปกปิดดี คุณภาพคุ้มเกินราคา ซองหนึ่งใช้ได้นาน มีติดบ้านไว้กันตายได้เลยนะ
ราคา : 49 บาท

6. Innisfree My To Go Cushion

โด่งดังอยู่แล้วในเรื่องของคุชชั่น พอมีรุ่นใหม่ออกมา ก็คือปังมากเว่อร์ไปอีกค่ะ เนื้อดีมากก ให้การปกปิดดี แถมผิวยังเป็นผิว สีไม่ดรอประหว่างวัน ไม่เป็นคราบ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ เนื้อบางเบาสบายผิวมาก ต้องไปลองจริง ๆ ราคาอาจจะแรงหน่อย แต่คุ้มจริง ใช้ได้นานจ้าา
ราคา : 1,060 บาท

7. Etude House AC Clean Up BB Cushion

BB คุชชั่นตัวนี้ สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ เพราะ Etude เขาคิดมาให้แล้วว่าคนเป็นสิวก็ต้องอยากแต่งหน้าแต่ก็กลัวว่าสิวจะระคายเคืองจนขึ้นหนักกว่าเดิม ตัวนี้จะให้การปกปิดระดับปานกลาง มีส่วนผสมจาก Tea Tree และสมุนไพรที่ช่วยลดการอักเสบของสิวไปด้วยในตัว ไม่หนักผิวจนเกินไป คนเป็นสิวไปลองใช้กันดูได้จ้าา
ราคา : 720 บาท

8. Fiit Cosmetice

คุ้มค่ากับราคาเหมือนกันค่ะคุชชั่นตัวนี้ เนื้อบางเบา สบายผิวหน้ามากกกก ปกปิดก็โอเคในระดับปานกลาง ให้งานผิวที่ยังเป็นผิวอยู่ มีให้เลือก 2 สูตร คือแบบโกลว์ และแบบแมตต์ แถมมีหลายเฉดสีให้เลือก ตลับหนึ่งใช้ได้นานมาก แนะนำ ๆ
ราคา : 680 บาท

ลองไปเลือกไปลองเทสเนื้อครีมของแต่ละแบรนด์กันดูนะคะ เลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราก่อน แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ จะได้มีผิวหน้าที่สวย โชว์งานผิวแบบเป๊ะ ๆ ไม่หนักหน้ากันเนาะ ^^

โพสใกล้เคียง