รับมือกับแฟนหนุ่มขี้หึง เพื่อให้ความรักที่ราบรื่นแบบยั่งยืน

141

ความหึงหวงเป็นเรื่องธรรมดา ว่ากันว่าคู่รักคู่ใดที่ไม่หึงหวงต่อกันเลย แปลว่าหมดรักกันแล้ว แต่ทุกสิ่งบนโลกนี้หากมากเกินไปย่อมไม่ดี ความขี้หึงก็เช่นกัน หากมีนิดๆ หน่อยๆ ก็ยังพอน่ารัก แต่หากมีมากเกินไปอาจทำให้อีกฝ่ายอึดอัด จะมีวิธีการใดที่จะรับมือกับแฟนหนุ่มขี้หึง เพื่อให้ความรักแฮปปี้แบบยั่งยืน วันนี้เรามีมาฝากกันแล้วค่ะ

1.พูดคุยหาสาเหตุร่วมกัน
การจับเข่าคุยกันจะทำให้คุณรู้จักเขามากขึ้น บางทีอาจได้รู้ว่าเพราะอะไรเขาจึงเป็นผู้ชายขี้หึงมากขนาดนี้ เช่น ในอดีตเขาเคยถูกคนรักนอกใจ หรือครอบครัวของเขาหย่าร้างกันด้วยสาเหตุจากการนอกใจ การค้นพบปมปัญหาที่กลายเป็นสาเหตุของความขี้หึงจะทำให้คุณเข้าใจในตัวเขามากขึ้น ไม่หงุดหงิดและอึดอัดหากว่าเขาขี้หึงเกินกว่าเหตุ

2.บอกให้เขารับรู้ชีวิตของคุณ
ความหึงหวงมีสาเหตุมาจากการคิดไปเอง และไม่รู้ความจริง ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่ายนิดเดียว แค่คุณอัพเดทชีวิตของคุณให้เขาได้รู้ตลอด อย่าให้เขาต้องรู้ด้วยตัวเอง ยิ่งสมัยนี้มีเทคโนโลยีอันแสนทันสมัย สามารถบอกเล่าชีวิตได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้แต่วิดีโอคอลก็ยังทำได้ ลองใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ เมื่อเขาได้รู้ชีวิตของคุณ เขาจะเลิกหึงหวงอย่างแน่นอน

3.สร้างความมั่นใจให้กับตัวเขา
ความหึงหวงมาจากความไม่มั่นใจ เช่น ไม่มั่นใจในความรักที่คุณมีให้เขา ไม่มั่นใจในตัวของเขาเอง คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการบอกรักเขาเป็นประจำ เพื่อย้ำในความรักที่มีให้ รวมไปถึงการเอ่ยปากชมรูปลักษณ์ภายนอกบ่อย ๆ ด้วยถ้อยคำที่เรียบง่าย เช่นบอกเขาว่าเขาสวมเสื้อตัวนี้แล้วดูดีมาก หรือชมนิสัยของเขาที่คุณประทับใจ เช่น บอกว่าคุณชอบที่เขาเป็นคนประหยัด เป็นต้น

4.บอกความจริงว่าคุณอึดอัด
หากความหึงหวงมากเกินพอดีจนคุณอึดอัด ควรหาทางบอกเขาเพื่อหาจุดกึ่งกลาง เป็นความพอดีเพื่อให้รักยืนยาว โดยบอกให้เขารู้ว่าพฤติกรรมใดที่คุณมองว่า “มากเกินไป” หรือพฤติกรรมใดที่ “พอรับได้” พูดกับเขาด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนและปลอบประโลม อย่าใช้อารมณ์เพราะอาจนำมาสู่การทะเลาะกันได้

ความเข้าใจซึ่งกันและกัน ไว้เนื้อเชื่อใจกัน คือสิ่งสำคัญสำหรับความรัก หากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปแล้ว ความรักที่ว่าหวานอาจกลายเป็นขมได้ หากคุณเจอกับปัญหาแฟนหนุ่มขี้หึง ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าปัญหาหึงหวงจะหมดไป รักที่หวานจะยิ่งหวานฉ่ำกว่าเดิมอย่างแน่นอน

โพสใกล้เคียง