คิดจะคบแบบ friend with benefit ต้องรู้กฎ 10 ข้อนี้

อ่าน 6,25410 กฎของ friend with benefit มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนยังไงไม่ให้เจ็บ

FWB หรือ Friend With Benefit แปลตรงตัวคือ เพื่อนที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน แต่ในแวดวงนี้คือเรื่องของ เซ็กส์ (Sex) โดยความสัมพันธ์นี้ในประเทศไทยปัจจุบันก็ได้รับความนิยมค่อนข้างเยอะ เพราะไม่ต้องผูกมัด และ ถือว่าได้คนที่รู้ใจในแบบความสัมพันธ์ที่ยังไม่ต้องเป็นแฟนกัน อาจจะมีเซ็กส์กันบ้าง กินข้าวกันบ้าง ฟังเพลงบ้าง วันนี้เราจะมาดู 10 กฎของ friend with benefit มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนยังไงไม่ให้เจ็บ


1.กฏข้อแรกห้ามมีความรู้สึกกับ FWB

ถึงแม้ว่าเพื่อนคนนี้จะมีเซ็กส์ดีแค่ไหน แต่อย่าลืมว่าสถานะของคุณกับเขาเป็นเพียงแค่เพื่อนที่มีผลประโยชน์ร่วมกันเท่านั้น (Sex) เพราะฉะนั้นการมีความรู้สึกที่ลงลึกมากกว่าการเป็นเพื่อนกัน อาจจะทำให้คุณรู้สึกอยากจะครอบครองและเป็นเจ้าของเขา ซึ่งแน่นอนค่ะหากมีความรู้สึกนีขึ้นมาในเรื่องของ FWB จะทำให้ความสัมพันธ์นี้ไปต่อยาก เพราะฉะนั้นหากจะตัดสินใจมี FWB แล้วก็ต้องชัวร์ว่าเราจะไม่รู้สึกอะไรกับเขานะคะ

2.กฏข้อสองเว้นช่องว่างให้กันและกัน

การเป็น FWB ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นแฟนกับเขา เพราะฉะนั้นการมีช่องว่างในเรื่องของสังคมของกันและกันถือเป็นเรื่องที่ควรทำมาก หากคุณและเขาเป็นเพื่อนในกลุ่มที่สนิทกันก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าหากเขาอยากจะไปมีสังคมกับอีกกลุ่มก็ห้ามทำตัวดราม่าหวงเกินเพื่อนนะคะ3.กฏข้อสามหากเพื่อนมีแฟนต้องเลิกสถานะนี้ทันที


การเป็น Friend With Benefit ที่ดีและถูกต้องคือควรจะทำเมื่อทั้งคู่ยังโสด เพราะหากทำตอนที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีแฟน หรือ มีคู่แล้วนั้นจะกลายเป็นมือที่ 3 ทันที แต่หากโสดๆกันทั้งคู่แล้วอยู่ดีๆฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งไปเจอคนที่ใช่ก็ต้องจบสถานะนี้ทันที และสามารถเริ่มกันใหม่ถ้ามีใครเลิกกับแฟนแล้วนะคะ

4.กฏข้อที่สี่ไม่ควรนอนด้วยกันทั้งคืน

การมีเซ็กส์ เป็นเรื่องของร่างกายและอารมณ์รวมถึงความอ่อนไหวด้วยหากมีเซ็กส์เสร็จแล้วนอนไปพร้อมกันและตื่นมาพร้อมกันสิ่งที่จะเกิดขึ้นคืออารมณ์ของความรู้สึก การนอนด้วยกันจะทำให้เกิดความรู้สึกและทำให้ความรู้สึกเกิดขึ้น

5.กฏข้อที่ห้าคิดถึงอนาคต

บางคู่ที่เป็นแฟนกันอาจจะเคยเป็น FWB มาก่อน ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะ ว่ามันไม่ง่ายที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในเชิงนี้ให้เป็นแบบคู่รักที่มั่นคงได้ในอนาคต เพราะฉะนั้นหากตกอยู่ในสถานะการณ์ที่ตัวเราเริ่มจะรู้สึกหวั่นไหวให้คิดถึงข้อนี้ไว้วาความเป็นจริงโอกาสที่จะพัฒนามันค่อนข้างที่จะยาก6.กฏข้อที่หกเก็บไว้เป็นความลับ

ถึงแม้หลายคู่ FWB จะเจอกันจากทางโลกออนไลน์ แต่การเก็บไว้ไม่เปิดเผยต่อสถานที่สาธรณะ หรือ สื่อออนไลน์ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะเรื่องของคุณสองคนนั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องเปิดเผยให้คนอื่นรู้เก็บไว้แค่สองคนก็พอค่ะ

7.กฏข้อที่เจ็ดอย่ามีความสัมพันธ์ FWB กับเพื่อนสนิท
ความสัมพันธ์ที่เป็น Friend With Benefit ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวย เพราะฉะนั้นหากคุณเอาความสัมพันธ์ที่สนิทกับเพื่อนมาเล่นในความสัมพันธ์นี้อาจจะทำให้คุณและเขา เกิดความห่างเหินทางความรู้สึกได้เพราะฉะนั้นคิดดีๆนะคะ
8.กฏข้อที่แปดบอก FWB เมื่อคุณเจอคนใหม่
การที่คุณเจอ Friend With Benefit คนใหม่เป็นเรื่องปกติค่ะ บางคนอาจจะเข้ากันได้ในเรื่องบนเตียง หรือ หน้าตาจะใช่กว่า เพราะฉะนั้นหากจะเปลี่ยนก็ได้แต่อย่าลืมบอกคู่เก่าของคุณด้วยนะคะ

9.กฏขอที่เก้าห้ามตกหลุมรัก

สถานะความรักที่เป็น FWB นั้นหลักๆคือเรื่องเซ็กส์ และ ถ้าเซ็กส์กับความรักรวมกันมันอาจจะทำให้เกิดความลำบากใจได้ในสถานะนี้ เพราะฉะนั้นการจะทำให้ความสัมพันธ์นี้ไม่ลำบากใจทั้งสองฝ่าย ต้องไม่ให้รู้สึกกับความรักนะคะ

10.กฏข้อที่สิบป้องกันด้วยนะคะ

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนการมีเซ็กส์ที่ดี คือต้องป้องกันผู้ชายควรสวมถุงยาง และ ผู้หญิงก็ควรจะระวังตัวด้วยจะไว้ใจแค่ไหนก็อย่าลืมว่าถ้าไม่ป้องกันก็ท้องได้นะคะ!บทความแนะนำ
บทความล่าสุด