คับใจมันอยู่ยาก!! 5 สัญญาณเตือน คุณควรเปลี่ยนงานใหม่ได้แล้ว!!

อ่าน 4,141

    ปัจจัยหนึ่งในสี่ที่สำคัญโดดเด่นมากๆ ในชีวิตประจำวันของเราก็คือเงิน และการจะได้รับเงินมาเราก็ต้องทำงาน ดังนั้นการจะอยู่ร่วมกับงานเพื่อให้ได้รับเงินวันละ 8-12 ชั่วโมงจึงนับว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งหากเธอทำงานไประยะหนึ่ง แล้วเริ่มรู้สึกดังที่ Gangbeauty ยกมาไว้ในบทความนี้แล้วล่ะก็ อาจต้องเริ่มพิจารณามองหางานใหม่เอาไว้ได้แล้วนะ!

1. เริ่มมีทัศนคติด้านลบต่อองค์กร

maxpixel.freegreatpicture.com

          ระหว่างการทำงาน การมีปากมีเสียง ปัญหาเล็กน้อยนั้นถือเป็นเรื่องปกติมาก แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งเธอรู้สึกว่ามันเยอะมากเกินไปแล้วนะ มันไม่ไหวแล้วนะ เริ่มมีการคิดเล็กคิดน้อยเกี่ยวกับปัญหาในที่ทำงานเยอะขึ้น อาจเป็นสัญญาณเตือนข้อแรกที่แสดงให้เห็นว่าเธอไม่ได้ภูมิใจในองค์กรของตัวเองอีกต่อไปแล้ว

2. รู้สึกว่ากิจวัตรมันจำเจ

pixabay.com

          ถ้าตื่นเช้ามาแล้วพลังใจไม่เคยมีที่จะลุกขึ้นแต่งตัวมาทำงาน แถมยังเป็นทุกวัน ทุกเวลา ขั้นแรกขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนกิจวัตรบางอย่างดูสักหน่อย เช่น วิธีการเดินทาง หรืออาจจะกิจกรรมบางอย่างที่เพิ่มขึ้นบ้าง อะไรก็ได้ที่จะช่วยสร้างสีสันในชีวิตของเธอ แต่ถ้ามันไม่ไหว เปลี่ยนแล้ว ปรับแล้วก็ยังไม่ช่วยอะไร นั่นอาจเป็นสัญญาณข้อสองสำหรับการเปลี่ยนงานแล้วล่ะ

3. หมดไฟ

pixabay.com

          เมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มรู้ตัวว่าเบื่อหน่าย อิ่มตัวกับงานที่ทำ หรือหมดแล้วสิ่งใหม่ที่จะได้เรียนรู้จากงานนั้นๆ ก็อาจเป็นไปได้ว่าเธอคงจะต้องเริ่มต้นหางานใหม่เอาไว้รองรับแล้วล่ะ อาจจะเป็นงานที่แตกสายออกไปไม่เหมือนเดิม หรือเป็นงานสายเดิมในองค์กรที่โตขึ้น เพราะมันจะทำให้เธอมีไฟขึ้นมาอีกครั้ง มันดีต่ออนาคตของเธอมากกว่านะ

4. โดดเดี่ยว เหงาหงอย แต่ไม่อยากสุงสิงกับเพื่อนร่วมงาน

pixabay.com

          สัญญาณลำดับที่ 4 เป็นสัญญาณที่เริ่มไม่ดีเท่าไหร่แล้ว เพราะมันมีผลกระทบไปถึงจิตใจของเธอแล้วนะ และเมื่อความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับที่ทำงานไม่ค่อยจะราบรื่น การันตีได้เลยว่าปัญหาหลายอย่างจะหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ทั้งสุขภาพกายใจจะต้องเสียมากแน่ๆ และก่อนที่จะต้องถึงขั้นป่วยเข้าโรงพยาบาล เราคิดว่าเธอควรมองหาโอกาสใหม่ในการทำงานของเธอจะดีกว่านะ

5. คิดถึงเรื่องลาออกวันละหลายรอบ

www.pexels.com

          จุดนี้เป็นจุดที่เราคิดว่าเธอควรต้องตัดสินใจให้ได้แล้วล่ะว่าจะอยู่หรือไป เอาให้ชัดเจน ว่าจะอยู่ต่อหรือจะออกไปหาสิ่งใหม่ อย่ามัวเสียดายสิ่งรอบข้างที่เธอกำลังมีอยู่ตอนนี้ ถ้าคิดว่าสิ่งที่รออยู่ข้างหน้ามันดีกว่าก็จงกล้าที่จะละทิ้งมันไปเถอะ สุดท้ายแล้วเธอจะไม่เสียใจที่เลือกเส้นทางใหม่หรอก สู้เขา!

คนที่จะตอบคำถามเหล่านี้ได้ ว่าจะอยู่หรือไป ก็คือตัวเธอเองนั่นล่ะ!


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่