10 ที่พักเขาสก นอนชมวิวธรรมชาติแบบเพลินๆ

อ่าน 7,582

เขาสก หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งชาวไทยและต่างชาติที่หลงใหลในธรรมชาติต่างให้ความสนใจที่จะมาเที่ยวที่นี่ นอกจากกนี้ยังมีที่พักทั้งแพริมน้ำและบนฝั่งให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักอีกมากมาย ซึ่งแต่ละที่ก็มีความโดดเด่นแตกต่างกัน วันนี้ GangBeauty นำ 10 ที่พักเขาสก มาฝากกันจะมีที่ไหนน่าพักบ้างตามไปชมกันเลยจ้า

The Cliff & River Jungle Resort

เฟซบุ๊ก The Cliff & River Jungle Resort | ภูผาและลำธาร รีสอร์ท

ที่พักที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นเขาหินปูน  ห้องพักเป็นหลังๆ ลักษณะคล้ายบังกะโล ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นวัสดุจากไม้เป็นหลัก ออกแนวโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนอนอยู่บ้าน มีลานระเบียงไว้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น นอนอ่านหนังสือหรือชมวิวธรรมชาติแบบเพลินๆ

เฟซบุ๊ก The Cliff & River Jungle Resort | ภูผาและลำธาร รีสอร์ท

ที่อยู่ : 97 หมู่ 7 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 077 913 050, 087 271 8787

เว็บไซต์ : thecliffandriver.com และ เฟซบุ๊ก The Cliff & River Jungle Resort | ภูผาและลำธาร รีสอร์ทKhaosok Rainforest Resort

เฟซบุ๊ก Khaosok Rainforest Resort และ khaosokrainforest.com

อยู่ห่างจากทางเข้าของอุทยานแห่งชาติเขาสกเพียงไม่กี่ร้อยเมตร มีแม่น้ำไหลผ่านตัวบริเวณที่พัก มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นชื่นชมความสวยงาม ห้องพักส่วนใหญ่เป็นบังกะโลแบบเดี่ยวๆ เงียบสงบ และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เฟซบุ๊ก Khaosok Rainforest Resort และ khaosokrainforest.com

ที่อยู่ : 122 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 089 827 6230

เฟซบุ๊ก Khaosok Rainforest Resort และ khaosokrainforest.com

Khao Sok Cheewalai Resort

khaosokcheewalai.com

ที่พักตั้งอยู่บนเนินเขาสูง บ้านพักแต่ละหลังแบ่งเป็นสองห้องนอน  มีระเบียงส่วนตัวไว้ให้ชมวิวทิวทัศน์ และออกมานั่งรับลมเย็นๆ ได้ตลอด หรือใครเบื่อที่จะอยู่ที่ห้อง สามารถออกมาเดินเล่นชมกล้วยไม้หลากสายพันธุ์ และยังสามารถจัดกิจกรรมกลางแจ้งกับครอบครัวได้อีกด้วย

khaosokcheewalai.com

ที่อยู่ : 112/1 หมู่ 1 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 077 399 210, 086 278 8555

เว็บไซต์ : khaosokcheewalai.com

ภูนาวา ซิตี้ปาร์คเฟซบุ๊ก ภูนาวา ซิตี้ปาร์คแฟนเพจ

ที่พักสไตล์แคปซูลแห่งแรกในประเทศไทย ที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งอินเตอร์เน็ตไร้สาย เครื่องทำน้ำอุ่น โทรทัศน์เคเบิล พิเศษกับการล่องแพไม้ไผ่ยามเช้าใจกลางเขาสก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินป่า เที่ยวชมถ้ำปลา พายเรือแคนู กิจกรรมแคมป์ไฟ และนั่งช้างชมไพร ทั้งหมดนี้เป็นความบันเทิงที่คุณจะได้รับจากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

เฟซบุ๊ก ภูนาวา ซิตี้ปาร์คแฟนเพจ

ที่อยู่ : ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 091 648 5595, 061 232 2877, 098 770 7355

เว็บไซต์ : phunawacitypark.com และ เฟซบุ๊ก ภูนาวา ซิตี้ปาร์คแฟนเพจ

บ้านเขาสก รีสอร์ท

เฟซบุ๊ก Baan Khao Sok Resort

มีลักษณะเป็นกระท่อมหลังเล็กๆ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสกเพียงไม่กี่นาที ห้องพักแต่ละห้องมีลานระเบียงเอาไว้ให้คุณได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติที่อยู่รายล้อมห้องพัก หรือจะลงมาเดินเล่นในสวนได้ตามอัธยาศัย

เฟซบุ๊ก Baan Khao Sok Resort

ที่อยู่ : 231 หมู่ 6 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 081 958 0185

เว็บไซต์ : khaosok-accommodation.com และ เฟซบุ๊ก Baan Khao Sok Resort

แพพันวารีย์

เฟซบุ๊ก Panvaree Resort

ตั้งอยู่ในบริเวณคลองโหลง รายล้อมด้วยธรรมชาติของผืนป่า ภูเขาและผืนน้ำจืดกว้างใหญ่ ห้องพักได้รับการออกแบบพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าลงตัวกลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อม

เฟซบุ๊ก Panvaree Resort

ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 089 132 0007, 086 316 1705

เว็บไซต์ : panvareeresort.com และ เฟซบุ๊ก Panvaree Resort

แพรไพรวัลย์

เฟซบุ๊ก แพไพรวัลย์ บริการเรือนำเที่ยวและแพที่พักเขื่อนรัชชประภา

ตั้งอยู่ทางด้านในสุดของคลองโหลงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติจริงๆ ไม่ปรุงแต่งทุกห้องพักจึงไม่มีห้องน้ำส่วนตัว เพราะทางที่พักไม่ต้องให้สิ่งปฏิกูลต่างๆ ไหลลงน้ำ โดยได้สร้างห้องน้ำไว้บนฝั่งแยกต่างหากออกมา (อยู่ไม่ไกลจากตัวที่พัก) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งการบริการที่เป็นกันเองกับนักท่องเที่ยว

เฟซบุ๊ก แพไพรวัลย์ บริการเรือนำเที่ยวและแพที่พักเขื่อนรัชชประภา

ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 081 091 7765

เฟซบุ๊ก แพไพรวัลย์ บริการเรือนำเที่ยวและแพที่พักเขื่อนรัชชประภา

แพภูตะวัน

เฟซบุ๊ก phutawanrafthouse.com

บ้านพักแต่ละหลังมีการตกแต่งด้วยกระจกใส และหันหน้าสู่ผืนน้ำกว้างใหญ่ ทำให้แขกที่มาเข้าพักได้ชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามของเขื่อนได้เต็มตา บ้านพักแต่ละหลังมีการตกแต่งด้วยกระจกใส และหันหน้าสู่ผืนน้ำกว้างใหญ่ ทำให้แขกที่มาเข้าพักได้ชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามของเขื่อนได้เต็มตา

เฟซบุ๊ก phutawanrafthouse.com

ที่อยู่ : 365 หมู่ที่ 5 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 081 606 9007, 086 281 9655, 077 380 958เว็บไซต์ : phutawanrafthouse.com และ เฟซบุ๊ก Travel Putawan Rafthouse - ท่องเที่ยวแพภูตะวัน

คีรีวารินเชี่ยวหลาน

เฟซบุ๊ก Keereewarin Chiewlarn Resort

ถือเป็นที่พักกลางผืนน้ำที่กลมกลืนและใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดินได้อย่างสวยงามสุดๆ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น เล่นน้ำ พายเรือคายัก พายเรือแคนู นั่งเรือส่องสัตว์ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย

เฟซบุ๊ก Keereewarin Chiewlarn Resort

ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 086 475 8368, 089 649 9289, 083 064 6818

เฟซบุ๊ก Keereewarin Chiewlarn Resort

แพ 500 ไร่

เฟซบุ๊ก แพ 500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก

ความพิเศษอยู่ตรงที่ห้องพักทุกหลังได้รับการออกแบบให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้จากภายในห้องพักและหน้าระเบียงห้อง และเนื่องจากแพ 500 ไร่ เป็นแพที่ตั้งอยู่ไกลที่สุด จึงรับรองได้ว่าไม่มีเสียงเรือเข้ามารบกวนการพักผ่อนของคุณแน่นอน ดังนั้นจึงสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

เฟซบุ๊ก แพ 500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก

ที่อยู่ : 21/5 หมู่ 3 ตำบลเขาวง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ : 077 953013

เว็บไซต์ : 500rai.com และ เฟซบุ๊ก แพ 500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก

ขอบคุณข้อมูลและเฟซบุ๊ก The Cliff & River Jungle Resort | ภูผาและลำธาร รีสอร์ท,เฟซบุ๊ก Khaosok Rainforest Resort และ khaosokrainforest.com,khaosokcheewalai.com,เฟซบุ๊ก ภูนาวา ซิตี้ปาร์คแฟนเพจ,เฟซบุ๊ก Baan Khao Sok Resort,เฟซบุ๊ก Panvaree Resort,เฟซบุ๊ก แพไพรวัลย์ บริการเรือนำเที่ยวและแพที่พักเขื่อนรัชชประภา,phutawanrafthouse.com,เฟซบุ๊ก Keereewarin Chiewlarn Resort,เฟซบุ๊ก แพ 500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสกบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ดอกคูณธรรมชาติที่พักที่พักเกาะช้างUnseenThailandท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เที่ยวหน้าร้อนเที่ยวไหนดีท่องเที่ยวไทยน่าเที่ยวทะเลบัวเที่ยวชมดอกไม้เที่ยวเมืองไทยเกาะช้างกินเที่ยวที่พักเกาะช้างปิ้งย่างได้ชมพูพันธุ์ทิพย์