5 เกาะทะเลอ่าวไทย ใกล้กรุงเทพฯ ไปเที่ยวคลายร้อนพักผ่อนชิลๆ

อ่าน 1,180

ทะเลฝั่งอ่าวไทยก็มีความสวยงามไม่แพ้ฝั่งอันดามัน วันนี้ GangBeauty จึงได้รวบรวม 5 เกาะจากทะเลฝั่งอ่าวไทย มาฝากกัน สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวคลายร้อน พักผ่อนกับบรรยากาศริมทะเลแบบชิลๆ ก็ต้องห้ามพลาดเลย บอกเลยว่าแต่ละอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแถมเดินทางสะดวกอีกด้วย ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเกาะไหนถูกใจกันบ้าง

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรีเฟซบุ๊ก The Rest Hotel เกาะล้าน

เกาะล้าน เกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่มีความสวยงามของทะเลไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน และการเดินทางก็ยังสะดวกเอามากๆทำให้ที่นี่กลายเป็นที่พักผ่อนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้บนเกาะล้านยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น จุดชมวิว ชายหาดต่างๆ ที่ไหว้พระทำบุญ รวมไปถึงยังมีกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ ส่วนเรื่องอาหารการกินก็มีร้านอาหารทะเลสด สะอาด รสชาติอร่อยไว้บริการอย่างมากมาย

หมู่เกาะมัน จังหวัดระยองmunnorkprivateisland.com

ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เป็นหมู่เกาะที่มีความเงียบสงบ แต่ละเกาะจะมีขนาดเล็ก ซึ่งเกาะมันในได้เป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงมีเพียงแค่เกาะมันกลาง และเกาะมันนอกที่มีที่พัก

เกาะหมาก จังหวัดตราด

kohmakresort.com

กาะหมาก อีกเกาะของทะเลฝั่งตะวันออกที่มีธรรมชาติและความสวยงามของท้องทะเล ความเขียวใสของน้ำทะเล ทำให้สามารถมองเห็นแนวปะการังได้จากบนเรือ  อีกทั้งบนเกาะยังเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวอันร่มรื่น ทำให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

เกาะกูด จังหวัดตราด

เฟซบุ๊ก The Beach Natural Resort

เกาะกูด อัญมณีเม็ดงามแห่งท้องทะเลทางฝั่งอ่าวไทยเพราะเกาะกูดตั้งอยู่ห่างจากฝั่งจังหวัดตราดค่อนข้างมาก เป็นเกาะสุดท้ายในทะเลทางฝั่งตะวันออกของไทย ที่นี่จึงยังไม่มีความเจริญใดๆ มากนัก แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  หากคุณกำลังมองหาท้องทะเลสุดเงียบสงบ ที่นี่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวเกาะช้าง จังหวัดตราด

kckohchang.com

เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่งอ่าวไทย ฉะนั้นบนเกาะช้างจึงเป็นดั่งสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแบบ และมีแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามไม่แพ้ฝั่งอันดามัน สามารถเดินทางไปได้ง่ายดายจากกรุงเทพ และยังสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวข้ามฝั่งไปใช้บนเกาะได้อีกด้วย หาดทรายสวยที่น่าสนใจ อาทิ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้  เป็นต้นบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"บ่อน้ำผุดป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดที่พักม่อนแจ่มน่าเที่ยวที่พักวิวสวยเที่ยวทะเลรีสอร์ทม่อนแจ่มที่พักเชียงใหม่ทะเลกระบีีที่เที่ยวหน้าร้อนจุดกางเต้นท์เชียงใหม่หน้าร้อนกระบี่ที่เที่ยวจุดกางเต้นท์ม่อนแจ่มที่พักใกล้ม่อนแจ่มที่พักราคาถูกม่อนแจ่มเกาะพีพี