6 ทะเลระยอง คนไม่พลุกพล่าน ในวันพักผ่อนแบบชิลๆ

เข้าชม : 2,318   |  ในช่วงหน้าร้อนนี้ ทะเล น่าจะเป็นจุดหมายของใครหลายๆคน และแน่นอนว่าทะเลที่ใกล้กรุงเทพ และคนไม่พลุกพล่าน น่าจะเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างถวิลหา วันนี้ GangBeauty เราจึงรวบรวม 6 ทะเลระยอง ที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมาฝากกัน เผื่อว่าวันหยุดสุดสัปดาห์จะพาคนรัก หรือครอบครัวไปสูดอากาศและสัมผัสกับหาดทรายก็ได้ทั้งนั้น

นอกจากทะเลและชายหาดสวยๆแล้ว ระยองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น  ป่าชายเลน น้ำตก สวนผลไม้ รวมไปถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และตลาดโบราณ เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละที่น่าไปเที่ยวมากๆ หากจะแบ่งเวลามาแวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเหล่านี้ ก็คงจะดีไม่น้อย


1. เกาะทะลุ เกาะกุฎี


ภาพประกอบจาก rayongz.com

เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ มีชายหาดไม่กว้างมากนัก แต่เป็นชายหาดที่มีเนื้อทรายสีขาว เนียนละเอียด บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตใสแจ๋ว อีกด้านหนึ่งของเกาะจะเป็นหน้าผาหิน มีช่องโหว่อยู่เล็กน้อย จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะทะลุ สามารถที่จะซื้อบริการทัวร์แบบวันเดย์ทริปได้จากบริเวณท่าเรือบ้านเพ หรือบนเกาะเสม็ด

2. เกาะมันนอก


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Koh Munnork Private Island by Epikurean Hotels & Lifetsyle

ทะเลระยองอีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก ไฮไลท์ของเกาะมันนอกก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมรอบเกาะ ซึ่งสามารถลงไปดำน้ำเล่นกันได้อย่างง่ายดาย

3. หาดสวนสน


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก บ้านพักมิดไนท์ หาดสวนสน จ.ระยอง ติดทะเลส่วนตัวราคาถูก

เป็นชายหาดที่มีทิวสนสุดร่มรื่นตลอดแนวบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมทั้งมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้เลือกลิ้มลองมากมาย บริเวณด้านซ้ายมือของหาดจะเป็นเนินเขาเล็ก ๆ เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งนอกจากจะสามารถขึ้นไปเคารพสักการะขอพรได้แล้ว ก็ยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของหาดสวนสนได้อีกด้วย

4. หาดแสงจันทร์


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก หาดแสงจันทร์รีสอร์ท - Hadsaengchan Resort

บริเวณชายหาดมีการกั้นการกัดเซาะคลื่นทะเลด้วยแนวหิน ทำให้มีลักษณะเป็นครึ่งเสี้ยวพระจันทร์ตลอดแนวชายหาด ใครที่อยากมาพักผ่อนกับท้องทะเลที่เงียบสงบ กินปู กินอาหารทะเล ชมวิวชิล ๆ หาดแสงจันทร์ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

5. หาดพลา หาดพยูน หาดน้ำริน


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก บ้านครูช้างบีชรีสอร์ท

  หาดพลา หาดพยูน และหาดน้ำริน ทั้ง 3 ชายหาดนี้อยู่ไม่ไกลกันเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนในระยอง มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด พร้อมทั้งร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ มากมาย ที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ เหมาะสำหรับวันผักผ่อนสบายๆ

6. อ่าวไข่


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก บ้านสวนอ่าวไข่ บีช รีสอร์ท

ชายหาดเล็ก ๆ ยาวประมาณ 500 เมตร อยู่ไม่ไกลจากแหลมแม่พิมพ์ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลในบรรยากาศสบาย ๆ บริเวณชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลค่อนข้างใส

บอกเลยว่าทะเลระยอง นับว่าเป็นตัวเลือกดีๆ สำหรับทริปวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้คุณได้ออกเดินทางไปเที่ยวรับลมร้อน และชมงดงามของท้องทะเล ที่สำคัญเลยก็คืออยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ว่าแล้วเตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันเลยค่าาา

#เที่ยวทะเล #ที่เที่ยวระยอง #ทะเลใกล้กรุงเทพ #ทะเลระยอง
แนะนำ


#ที่พักริมน้ำกาญจนบุรี #ที่เที่ยวหน้าร้อน #กาญจนบุรี #ที่พักกาญจนบุรี #ที่พักอุทยานแห่งชาติ #ที่พัก #ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติิ #สถานที่เคาท์ดาวน์ #เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ #เคาท์ดาวน์ #2020 #ต้อนรับปี #เที่ยวสัตหีบ #รีวิวที่พัก #บ้านพักติดทะเล #ที่พักติดทะเลชลบุรี #บังกะโลสัตหีบ #ที่พักสัตหีบ #เที่ยวหน้าฝน #ท่องเที่ยว #เที่ยวเดือนมิถุนายน #เทศกาลท่องเที่ยว #เที่ยวไทย #ที่หาดเจ้าหลาว #จันทบุรี #ทะเลจันทบุรี #เที่ยวทะเล #เที่ยวจันทบุรี #ที่พักรอบคูเมืองเชียงใหม่ #ที่พักเชียงใหม่ #ที่พักใกล้ประตูท่าแพ #ที่พักใกล้ถนนคนเดิน #ที่พักในเมืองเชียงใหม่ #รีวิวที่เที่ยว #ตลาดนัด #ช่างชุ่ย #สวนผึ้ง #หน้าร้อน #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #ราชบุรี #บ้านผางาม #ที่เที่ยวชลบุรี #เที่ยวชลบุรี #ชลบุรี #จุดชมวิว #ที่ถ่ายรูปชลบุรี #กินเที่ยว
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |