6 ทะเลระยอง คนไม่พลุกพล่าน ในวันพักผ่อนแบบชิลๆ

อ่าน 3,839

ในช่วงหน้าร้อนนี้ ทะเล น่าจะเป็นจุดหมายของใครหลายๆคน และแน่นอนว่าทะเลที่ใกล้กรุงเทพ และคนไม่พลุกพล่าน น่าจะเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างถวิลหา วันนี้ GangBeauty เราจึงรวบรวม 6 ทะเลระยอง ที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมาฝากกัน เผื่อว่าวันหยุดสุดสัปดาห์จะพาคนรัก หรือครอบครัวไปสูดอากาศและสัมผัสกับหาดทรายก็ได้ทั้งนั้น

นอกจากทะเลและชายหาดสวยๆแล้ว ระยองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น  ป่าชายเลน น้ำตก สวนผลไม้ รวมไปถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และตลาดโบราณ เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละที่น่าไปเที่ยวมากๆ หากจะแบ่งเวลามาแวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเหล่านี้ ก็คงจะดีไม่น้อย

1. เกาะทะลุ เกาะกุฎีrayongz.com

เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะเล็กๆ มีชายหาดไม่กว้างมากนัก แต่เป็นชายหาดที่มีเนื้อทรายสีขาว เนียนละเอียด บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตใสแจ๋ว อีกด้านหนึ่งของเกาะจะเป็นหน้าผาหิน มีช่องโหว่อยู่เล็กน้อย จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะทะลุ สามารถที่จะซื้อบริการทัวร์แบบวันเดย์ทริปได้จากบริเวณท่าเรือบ้านเพ หรือบนเกาะเสม็ด

2. เกาะมันนอก

เฟซบุ๊ก Koh Munnork Private Island by Epikurean Hotels & Lifetsyleทะเลระยองอีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก ไฮไลท์ของเกาะมันนอกก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมรอบเกาะ ซึ่งสามารถลงไปดำน้ำเล่นกันได้อย่างง่ายดาย

3. หาดสวนสน

เฟซบุ๊ก บ้านพักมิดไนท์ หาดสวนสน จ.ระยอง ติดทะเลส่วนตัวราคาถูก

เป็นชายหาดที่มีทิวสนสุดร่มรื่นตลอดแนวบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมทั้งมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ให้เลือกลิ้มลองมากมาย บริเวณด้านซ้ายมือของหาดจะเป็นเนินเขาเล็กๆ เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งนอกจากจะสามารถขึ้นไปเคารพสักการะขอพรได้แล้ว ก็ยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของหาดสวนสนได้อีกด้วย

4. หาดแสงจันทร์

เฟซบุ๊ก หาดแสงจันทร์รีสอร์ท - Hadsaengchan Resort

บริเวณชายหาดมีการกั้นการกัดเซาะคลื่นทะเลด้วยแนวหิน ทำให้มีลักษณะเป็นครึ่งเสี้ยวพระจันทร์ตลอดแนวชายหาด ใครที่อยากมาพักผ่อนกับท้องทะเลที่เงียบสงบ กินปู กินอาหารทะเล ชมวิวชิลๆ หาดแสงจันทร์ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

5. หาดพลา หาดพยูน หาดน้ำริน

เฟซบุ๊ก บ้านครูช้างบีชรีสอร์ท

หาดพลา หาดพยูน และหาดน้ำริน ทั้ง 3 ชายหาดนี้อยู่ไม่ไกลกันเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนในระยอง มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด พร้อมทั้งร้านอาหารทะเลอร่อยๆ มากมาย ที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ เหมาะสำหรับวันผักผ่อนสบายๆ6. อ่าวไข่

เฟซบุ๊ก บ้านสวนอ่าวไข่ บีช รีสอร์ท

ชายหาดเล็กๆ ยาวประมาณ 500 เมตร อยู่ไม่ไกลจากแหลมแม่พิมพ์ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลในบรรยากาศสบายๆ บริเวณชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลค่อนข้างใส

บอกเลยว่าทะเลระยอง นับว่าเป็นตัวเลือกดีๆ สำหรับทริปวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้คุณได้ออกเดินทางไปเที่ยวรับลมร้อน และชมงดงามของท้องทะเล ที่สำคัญเลยก็คืออยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ว่าแล้วเตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันเลยค่าาาบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ที่เที่ยวเชียงคานที่พักหมาเข้าได้แก่งคุดคู้มือถืออกใหม่เชียงคานถนนคนเดินเชียงคานที่พักสัตว์เข้าได้oppoรุ่นใหม่มือถือoppoที่เอาใจคนรักสัตว์!นอนสบายกับสัตว์ตัวโปรดนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้รวมที่พัก