พาลูกเที่ยว! 4 ที่เที่ยวเสริมทักษะ ให้ได้มากกว่าความสนุก

อ่าน 1,399

หลายคนคงเคยทราบข้อมูลกันมาแล้วว่า เด็กสมัยนี่มีพัฒนาการช้าลง สมาธิสั้น สายตาเสีย เข้าสังคมไม่ได้ ความก้าวร้าว และอีกหลายๆผลกระทบทางร่างกาย ที่เกิดจากค่านิยมในการเลี้ยงลูกที่เปลี่ยนไป ปล่อยเด็กๆไว้กับเทคโนโลยี อยู่ในโลกเสมือนมากกว่าออกไปหาประสบการณ์ในโลกแห่งความจริง ถ้าไม่อยากให้ลูกหรือเด็กๆที่คุณรักเป็นหนึ่งในนั้น ปิดเทอมนี้มาพาเขาไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ กับ 4 ที่เที่ยวเสริมทักษะ ให้ได้มากกว่าความสนุก ที่ GangBeauty จะมาแนะนำในวันนี้ มีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมกันเลย

1. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพอย่าเพิ่งส่ายหน้าแล้วบอกว่าเคยไปแล้ว เพราะการไปครั้งนี้อาจจะไม่เหมือนทุกครั้งที่คุณเคยไป เนื่องจากศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือท้องฟ้าจำลอง ได้มีการปรับโฉมใหม่ ให้เสมือนจริงกว่าเดิมด้วยการฉายระบบดิจิทัล ความละเอียดสูงถึง 4K จำลองภาพดาวต่างๆในระบบสุริยะจักรวาล และคำบรรยายเสียงที่เป็นประโยชน์

ด้วยความคมชัดของภาพ เสียง ทำให้ลืมไปเลยว่าเรากำลังดูดาวอยู่ในตอนกลางวัน มีที่นั่งถึง 280 ที่นั่ง แม้จะไปกี่ครั้งก็ประทับใจ ยิ่งถ้าเป็นครั้งแรกของเด็กๆแล้วละก็ ต้องชื่นชอบแน่นอนค่ะ ค่าเข้าเด็ก 20 บาท และผู้ใหญ่ 30 บาทเท่านั้น เดินทางสะดวกใกล้ BTS เอกมัย

2. SNOW TOWNcommons.wikimedia.org

ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศก็ฟินกับหิมะได้ ที่ SNOW TOWN เป็นเมืองหิมะขนาดกว้างถึง 3,000 ตร.ม. จำลองหิมะสไตล์ญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางกรุงเทพ อุณหภูมิภายในเพียง 18 - 20 องศา มีกิจกรรมสกีมาให้เล็กสนุก พร้อมอุปกรณ์เมืองหนาวอื่นๆให้เช่า ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

นอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็นโซน ที่มีกิจกรรมให้เลือกทำ อาทิ Snow Fancy Playland โซนสำหรับเด็กๆ ห้องถ่ายรูปแฟนซี แช่เท้าในออนเซน หรือโซนร้านอาหาร เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กๆ ส่วนผู้ใหญ่ก็ไปถ่ายภาพสวยๆก็ได้ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย

3. KID ZANIA

commons.wikimedia.org

ดินแดนในฝันของเด็กๆ รับรองว่าไปแล้วต้องชอบแน่นอน เพราะที่นี่เด็กๆจะได้สวมบทบาทในอาชีพต่างๆที่อยากเป็น บนพื้นที่ที่ถูกจำลองให้เป็นโลกเสมือนจริง เสริมทักษะการเรียนรู้ ควบคู่กับความสนุก ได้ทดลอง เสริมทักษะในด้านต่างๆ เช่น การทำงานเป็นทีม การพึ่งพาตัวเอง รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต

เหมาะสำหรับน้องๆอายุตั้งแต่ 4 ขวบขึ้นไป แต่ถ้าต่ำหว่า 2 ขวบเข้าฟรีได้เลยค่ะ เปิดทุกวันไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 5

4. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)มาเสริมสร้างจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์กันบ้างดีกว่า ที่ BACC เป็นสถานที่รวมงานศิลปะ วัฒนธรรม โชว์ความคิดสร้างสรรค์ มีการจัดแสดงงานศิลปะที่น่าสนใจ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป มีทั้ง ภาพยนตร์ ดนตรี วรรณกรรม ภาพวาด เป็นต้น

และอีกมุมที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ห้องสมุดศิลปะ มีหนังสือที่ช่วยเสริมสร้างจิตนาการ เพิ่มทักษะการอ่าน และทำให้เด็กชื่นชอบงานศิลปะมากขึ้น เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ปิดทุกวันจันทร์ อยู่ใกล้กับ BTS สนามกีฬาฯ

ประสบการณ์และการเรียนรู้ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต ให้พวกเขาได้สนุกสมวัยพร้อมทั้งพัฒนาทักษะ อย่าลืมจูงมือเด็กๆไปเที่ยวด้วยกันนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ชลบุรีกิินเที่ยวที่พักริมแม่น้ำแควที่พักริมน้ำกาญจนบุรีประจวบคีรีขันธ์ที่พักกาญจนบุรีที่พักหน่วยงานราชการหัวหินที่พักหลักร้อยที่พักกินเที่ยวที่พักติดทะเลที่พักราคาถูกกาญจนบุรีเพชรบุรีเกสเฮาท์หลักร้อย