8 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ เอาใจคนชอบเที่ยวมีเวลาน้อย

เข้าชม : 5,082   |  ในช่วงหน้าฝนที่มีฝนตกชุกทุกพื้นที่ ทำให้ต้นไม้ใบหญ้าได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง มองไปทางไหนก็เห็นความเขียวชะอุ่มสบายตา ช่างเหมาะแก่การจัดทริปท่องเที่ยวพักผ่อนคืนความสดชื่นให้ร่างกายซะจริงๆ สำหรับที่เที่ยวในช่วงฤดูฝนนั้นหากใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้ GangBeauty เรามีที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ มาให้จัดทริปกัน เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อยแต่อยากไปสูดอากาศและสัมผัสธรรมชาติตามไปดูกันว่าจะมีที่ไหนถูกใจน่าตามไปเที่ยวกันบ้าง

1. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรีภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่าน้อยใหญ่นานาชนิด เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากนอนเต็นท์ ปิกนิกชิล ๆ เพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

2. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เชาว์ เขากระโจม สวนผึ้ง

อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่ได้รับความนิยม บนจุดชมวิว นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ทั้งของไทยและพม่า ที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี

3. ล่องแก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี


ภาพประกอบจาก thai.tourismthailand.org

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในช่วงฤดูฝนราวเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ของทุกปี  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายกับสายน้ำอันเชี่ยวกราก สำหรับการล่องแก่งนั้นจะผ่านแก่งหินต่าง ๆ ได้แก่ แก่งหินเพิง, แก่งวังหนามล้อม, แก่งวังบอน, แก่งลูกเสือ, แก่งวังไทร และแก่งงูเห่า

4. อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี


ภาพประกอบจาก suphan.biz

ดินแดนแห่งขุนเขาของจังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป บรรยากาศที่นี่จะเย็นสบาย เพราะอิทธิพลจากไอฝนท่ามกลางป่าไม้ แถมยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับนักเดินทางที่หลงใหลในธรรมชาติ ความสงบเงียบ ป่าเขา น้ำตก ความงดงามของดวงอาทิตย์ยามเช้า ไอหมอก ความหนาวเย็น และวิถีชีวิตของชนชาวกะเหรี่ยง

5.  วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ในช่วงหน้าฝน ถือเป็นอีกหนึ่งความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องหลงรัก ว่ากันว่าหมอกหน้าฝนของที่นี่สวยงามไม่แพ้หมอกช่วงหน้าหนาว เพราะหน้าฝนธรรมชาติของที่นี่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ภูเขาเริ่มกลับมามีสีเขียว แถมยังมีที่พักให้เลือกหลายที่ หลากหลายวิว มีทั้งวิวขุนเขา วิวอ่างเก็บน้ำ หรือจะเป็นจุดชมวิวสวย ๆ ตรงบริเวณขุนเขาแห่งทับลาน

6. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

ดแลนด์มาร์กสำคัญที่ใครมาเที่ยวกาญจนบุรีต้องแวะมา ตัวน้ำตกมีขนาดใหญ่และสวยงาม ความสนุกของการมาเที่ยวที่นี่อยู่ที่การเดินทางพิชิตชั้นน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้น ถึงแม้ว่าระยะทางอาจไม่ไกลมาก แต่ความชันของเส้นทางก็ทำให้เหนื่อยใช่เล่นเหมือนกัน

7. คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก

แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอันซีนที่ซ่อนตัวอยู่หลังป่าเขาใหญ่ มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่มาก อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยังคงไม่เข้ามารบกวนคลองมะเดื่อมากนัก คลองมะเดื่อประกอบด้วยทั้งหมด 5 คลอง แต่สถานที่ให้นักท่องเที่ยวพักและกางเต็นท์ มีด้วยกันทั้งหมด 3 คลอง (ในส่วนของคลองที่ 4 และ 5 เป็นเขตหวงห้ามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

8. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา


ภาพประกอบจาก park.dnp.go.th

ดินแดนแห่งผืนป่าดงพญาเย็นที่อุดมสมบูรณ์ กับบรรยากาศท่ามกลางขุนเขา และอากาศอันแสนบริสุทธิ์ เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และเกษตรกรรม ซึ่งรวบรวมสถานที่กิน เที่ยว และช้อปไว้อย่างสมบูรณ์

#กินเที่ยว #ที่เที่ยวหน้าฝน #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
แนะนำ


#ที่เที่ยวชัยภูมิ #ชัยภูมิ #ที่เที่ยวหน้าฝน #ทุ่งดอกไม้ #ที่พักหมาเข้าได้ #รวมที่พัก #ที่พักสัตว์เข้าได้ #นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ #ที่เอาใจคนรักสัตว์! #นอนสบายกับสัตว์ตัวโปรด #เที่ยวระนอง #ที่พักเกาะพยาม #เกาะไทย #ทะเลใต้ #เกาะพยาม #ทะเลระนอง #รีวิวที่พัก #ติดน้ำ #ที่พักติดน้ำ #นครนายก #ละคร #คู่รัก #ฉากแต่งงาน #โลเคชั่น #บุพเพสันนิวาส #ทะเลชลบุรี #เที่ยวทะเล #ทะเลใกล้กรุงเทพ #ชลบุรี #ที่เที่ยวน่าน #เที่ยวน่านหน้าหนาว #น่าน #ห้างสรรพสินค้า #รวมห้างแนวสวน #ห้างที่สัตว์เลี้ยงเข้าได้ #ห้างในกรุงเทพ #รวมห้างน่าเที่ยว #ชมพูพันธุ์ทิพย์ #ทะเลบัว #ดอกคูณ #ท่องเที่ยวไทย #เที่ยวเมืองไทย #ดอกไม้บาน #เที่ยวชมดอกไม้ #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #เที่ยวกาญจนบุรี #กาญจนบุรี
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |