ชวนเที่ยวไทย!! 5 ที่เที่ยวเดือนมิถุนายน ตะลอนหน้าฝนได้อะไรมากกว่าที่คิด!!

อ่าน 3,530

สำหรับใครที่กำลังวางแผนออกท่องเที่ยวในช่วงเดือนมิถุนายน หรือช่วงหน้าฝนอยู่ วันนี้ GangBeauty มี 5 สถานที่น่าเที่ยวประจำเดือนมาฝากกันจ้า แต่ใครที่กลัวเรื่องฟ้าฝน กลัวว่าจะเที่ยวไม่สนุก ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าช่วงเดือนมิถุนายนนี่แหละจ้า เป็นอะไรที่พิเศษกว่าช่วงเวลาอื่นๆ ซึ่งก็มีเทศกาลและสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ เฉพาะหน้าฝนนี้เท่านั้น ส่วนจะมีที่ไหนน่าไปสัมผัส และมีอะไรที่เรียกว่าพิเศษบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา

Facebook : อุทยานแห่งชาติปางสีดาใครที่ชอบเที่ยวสายธรรมชาติ ไม่ควรพลาดกับเทศกาลดูผีเสื้อที่จะมีแค่ช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม ของทุกปี ที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว คุณจะได้ชมผีเสื้อที่ออกมาอวดโฉมสบัดปีกหลากสีสัน มากกว่า 500 ชนิด นับว่าเป็นการท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ที่หาได้แค่ช่วงหน้าฝนนี้เท่านั้น

พิกัด : อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

ช่วงเวลาน่าเที่ยว : มิถุนายน - กรกฎาคม ของทุกปี

สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 081-8621511

Facebook : อุทยานแห่งชาติปางสีดา - Pangsida National Park

เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน

Facebook : อุทยานแห่งชาติไทรทอง

อีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับคนหลงใหลในธรรมชาติ เพราะที่ 2 อุทยานในจังหวัดชัยภูมิ คือ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง พื้นที่ส่วนใหญ่จะกลายเป็นทุ่งดอกกระเจียวที่เบ่งบานกลายเป็นสีชมพูอมม่วง ซึ่งออกดอกในช่วงหน้าฝนของทุกปี คล้ายกับว่าเป็นเวลานัดหมายให้ทุกคนได้มาชมความสดชื่นกัน และนอกจากนั้นยังมีบรรดาหินรูปร่างแปลกๆ ให้ได้เดินชม ศึกษา เรียนรู้กันอีกด้วย

พิกัด : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม , อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิช่วงเวลาน่าเที่ยว : 1 มิถุนายน - 31 สิงหาคม 2561

สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 081-8778485

Facebook : อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ลุยสวนกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้

Facebook : สวนสุภัทราแลนด์ / Suphattraland Rayong

สายกินมาทางนี้จ้า ช่วงเวลาที่แสนพิเศษสำหรับคุณมาแล้ว.. ต้องห้ามพลาดกับการลุยสวนกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ โดยเฉพาะในช่วงเดินมิถุนายน - สิงหาคม ที่ราชาผลไม้อย่างทุเรียน และราชินีผลไม้อย่างมังคุดนั้น สุกอร่อยรอให้คุณได้มากินกันแล้ว ซึ่งพื้นที่ที่มีสวนเปิดให้กินกับแบบบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่จะเป็น จังหวัดระยองและจันทบุรี แต่สำหรับที่สวนสุภัทราแลนด์แห่งนี้ คุณจะได้ทานแบบไม่อั้นกันทั้งปี ไม่ต้องรอหน้าผลไม้เท่านั้นจ้า

พิกัด : สวนสุภัทราแลนด์ ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง

ช่วงเวลาน่าเที่ยว : มิถุนายน - สิงหาคม (08.00 - 17.00 น.)

สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 081-5881519 , 089-9365933 , 038-892048

Facebook : สวนสุภัทราแลนด์ / Suphattraland Rayong

ล่องแก่งสุดมันส์ที่วังน้ำเข็ก

www.pixabay.com

หากพูดถึงกีฬาหรือกิจกรรมทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีมในหน้าฝนก็คงหนีไม่พ้นการล่องแก่งเป็นแน่ๆ เพราะช่วงน้ำเยอะแบบนี้ เหมาะกับการล่องแก่งที่สุดในรอบปีแล้ว ซึ่งสถานที่สุดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมไปเล่นกันนั้นอยู่ที่วังน้ำเข็ก หรืออีกชื่อคือ แม่น้ำวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ใครที่กำลังอยากชวนแก๊งเพื่อนออกไปล่าความมันส์ไม่ควรพลาดเลยจ้า

พิกัด : ทางหลวงหมายเลข 12 จังหวัดพิษณุโลก

ช่วงเวลาน่าเที่ยว : มิถุนายน - ตุลาคม

สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 055-321280 (สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพิษณุโลก)ประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน

Facebook : สวท.ด่านซ้าย 909

สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในแบบประเพณีและวัฒนธรรม ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ต้องห้ามพลาดกับงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน จังหวัดเลย มหกรรมหน้ากากนานาชาติของชาวอิสานไทย ที่โด่งดังไกลไปถึงต่างแดน ภายในงานนอกจากจะมีขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่ตระการตาแล้ว ยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP และสินค้าพื้นบ้านอีกมากมาย

พิกัด : อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

ช่วงเวลาน่าเที่ยว : 16 - 18 มิถุนายน 2561

สอบถามเพิ่มเติม โทร. : 042-981266

Facebook : สวท.ด่านซ้าย 909บทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"จันทบุรีTravelokaบ้านบางเขนกรุงเทพทะเลจันทบุรีที่หาดเจ้าหลาวจองตั๋วเที่ยวจันทบุรีจองตั๋วบินราคาถูกรีวิวที่เที่ยวตั๋วเครื่องบินราคาถูกเที่ยวทะเล