วันเดียวเที่ยวได้รอบ! กินลมชมวิว นั่งรถไฟเที่ยว 4 สถานที่สุดชิลล์ @ชลบุรี

เข้าชม : 2,844   |  ชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวเยอะมากๆ ทั้งในตัวเมือง รวมไปถึงตามอำเภอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพัทยา สัตหีบ บางละมุง ศรีราชา บอกเลยว่าสามารถเที่ยวได้ทุกอำเภอ อีกทั้งของกิน ก็มีให้เลือกกันอย่างมากมาย มาเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ

วันนี้ GangBeauty เลยขอเอาใจนักเดินทางสายชิลล์ที่ชอบท่องเที่ยวแบบแบ็คแพคในราคาประหยัด ด้วยการนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี แบบคูลๆ รับรองว่าเที่ยวชลบุรีได้ครบจบในวันเดียว แต่จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลย


เกาะสีชัง


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

มาชลบุรีทั้งทีจะไม่เที่ยวทะเลก็เหมือนมาไม่ถึง จุดแรกที่อยากแนะนำเลยของทริปนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี เลยก็คือเกาะสีชังค่ะ นั่งรถไฟมาลงที่สถานีชุมทางศรีราชา แล้วสามารถเดินชิลล์รับลมทะเลที่เกาะสีชังได้เลยค่ะ ทะเลที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่สะอาด ทะเลสีคราม คนไม่พลุกพล่านมากนัก จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ทะเลใกล้กรุงใครว่าไม่สวยคิดผิดเเล้ว

ปราสาทสัจธรรม


ภาพประกอบจาก :flickr.com

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าที่ชลบุรี นอกจากจะมีทะเลสวยๆแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบโบราณอีกด้วย นั่งรถไฟไปลงสถานีพัทยา(เหนือ) แล้วมุ่งหน้าไปที่ปราสาทสัจธรรม ชมความงดงามของปราสาทไม้หลังใหญ่ที่สุดในโลก ภายในยังมีงานศิลปะแฝงเนื้อหาปรัชญาให้ได้ชื่นชม และรูปไม้แกะสลักอีกมากมาย สายติสสายอาร์ทห้ามพลาดเลยค่ะ

ตลาดน้ำ 4 ภาคภาพประกอบจาก :ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market

ชิลล์กันต่อที่ตลาดน้ำ 4 ภาค เดินทางไม่ยาก แค่นั่งรถไฟไปลงที่สถานีตลาดน้ำ 4 ภาค เเล้วเดินเท้าอีกนิดหน่อยก็ถึงเเล้วค่ะ จะเดินหาของกินอร่อยๆ หรืออยากชมวิถีชาวบ้านก็ไม่ผิดหวัง พิเศษกว่าตลาดน้ำอื่นๆ ด้วยกิจกรรมพิเศษ อาทิ บ้านผีสิง กระโดดหอ และอีกเพียบ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานีของทริปนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี ที่ต้องไปเช็กอิน

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร


ภาพประกอบจาก วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์

ก่อนกลับมาทำตามวิถีชาวพุทธกันสักหน่อยดีกว่า หนีทางโลกไปเข้าหาทางธรรมที่ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร นอกจากจะช่วยให้จิตใจสงบแล้ว ยังได้เยี่ยมชมความสวยงามของรอยแกะสลัก พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา บนผาหินปูนอีกด้วย หรือใครอยากจะขึ้นไปกราบสักการะรอยพระพุทธบาท ก็เดินขึ้นบันไดพญานาค 200 ขั้น ไปขอพร และชมวิวสวยๆปิดท้ายทริปของเราได้เลยค่ะ

หวังว่าทริปนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี ที่นำมาฝากกันจะถูกอกถูกใจกันเพื่อนๆนักเดินทางกันนะคะ ส่วนครั้งหน้าเราจะพาคุณไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามได้ที่ GangBeauty นะคะ

#ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #ที่เที่ยวชลบุรี #ท่องเที่ยว #นั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี #นั่งรถไฟเที่ยว
แนะนำ


#ที่พักกาญจนบุรี #น้ำตกเอราวัณ #ที่พักใกล้น้ำตก #แพพักกลางน้ำ #แพกาญจนบุรี #เที่ยวกาญจนบุรี #ทะเลระนอง #เกาะพยาม #เกาะไทย #เที่ยวระนอง #ทะเลใต้ #ที่พักเกาะพยาม #ที่พักติดน้ำ #ที่พักไม่ไกลกรุงเทพ #รีวิวที่พัก #ที่พักอัมพวา #ที่พักใกล้ตลาดน้ำอัมพวา #ที่พักในสวน #ดอกนางพญาเสือโคร่ง #จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง #ซากุระเมืองไทย #กรุงเทพ #กินเที่ยว #ที่เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยวกรูงเทพ #เที่ยวเขาใหญ่ #ที่พักหลักร้อย #ที่พักเขาใหญ่ #รีสอร์ต #รีวิวที่พัก #แคมป์ปิ้ง #กาญจนบุรี #ที่พักเกาะช้าง #ที่พักเกาะช้างปิ้งย่างได้ #กินเที่ยว #ตราด #ที่พัก #เกาะช้าง #ที่เที่ยวหน้าร้อน #ช่างชุ่ย #ตลาดนัด #รีวิวที่เที่ยว #ที่พักราคาถูก #เกสเฮาท์หลักร้อย #ที่พักหลักร้อย #หัวหิน #ประจวบคีรีขันธ์ #กินเที่ยว #ที่พัก
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |