วันเดียวเที่ยวได้รอบ! กินลมชมวิว นั่งรถไฟเที่ยว 4 สถานที่สุดชิลล์ @ชลบุรี

เข้าชม : 2,864   |  ชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวเยอะมากๆ ทั้งในตัวเมือง รวมไปถึงตามอำเภอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพัทยา สัตหีบ บางละมุง ศรีราชา บอกเลยว่าสามารถเที่ยวได้ทุกอำเภอ อีกทั้งของกิน ก็มีให้เลือกกันอย่างมากมาย มาเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ

วันนี้ GangBeauty เลยขอเอาใจนักเดินทางสายชิลล์ที่ชอบท่องเที่ยวแบบแบ็คแพคในราคาประหยัด ด้วยการนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี แบบคูลๆ รับรองว่าเที่ยวชลบุรีได้ครบจบในวันเดียว แต่จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลย


เกาะสีชัง


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

มาชลบุรีทั้งทีจะไม่เที่ยวทะเลก็เหมือนมาไม่ถึง จุดแรกที่อยากแนะนำเลยของทริปนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี เลยก็คือเกาะสีชังค่ะ นั่งรถไฟมาลงที่สถานีชุมทางศรีราชา แล้วสามารถเดินชิลล์รับลมทะเลที่เกาะสีชังได้เลยค่ะ ทะเลที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่สะอาด ทะเลสีคราม คนไม่พลุกพล่านมากนัก จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ทะเลใกล้กรุงใครว่าไม่สวยคิดผิดเเล้ว

ปราสาทสัจธรรม


ภาพประกอบจาก :flickr.com

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าที่ชลบุรี นอกจากจะมีทะเลสวยๆแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบโบราณอีกด้วย นั่งรถไฟไปลงสถานีพัทยา(เหนือ) แล้วมุ่งหน้าไปที่ปราสาทสัจธรรม ชมความงดงามของปราสาทไม้หลังใหญ่ที่สุดในโลก ภายในยังมีงานศิลปะแฝงเนื้อหาปรัชญาให้ได้ชื่นชม และรูปไม้แกะสลักอีกมากมาย สายติสสายอาร์ทห้ามพลาดเลยค่ะ

ตลาดน้ำ 4 ภาคภาพประกอบจาก :ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market

ชิลล์กันต่อที่ตลาดน้ำ 4 ภาค เดินทางไม่ยาก แค่นั่งรถไฟไปลงที่สถานีตลาดน้ำ 4 ภาค เเล้วเดินเท้าอีกนิดหน่อยก็ถึงเเล้วค่ะ จะเดินหาของกินอร่อยๆ หรืออยากชมวิถีชาวบ้านก็ไม่ผิดหวัง พิเศษกว่าตลาดน้ำอื่นๆ ด้วยกิจกรรมพิเศษ อาทิ บ้านผีสิง กระโดดหอ และอีกเพียบ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานีของทริปนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี ที่ต้องไปเช็กอิน

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร


ภาพประกอบจาก วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์

ก่อนกลับมาทำตามวิถีชาวพุทธกันสักหน่อยดีกว่า หนีทางโลกไปเข้าหาทางธรรมที่ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร นอกจากจะช่วยให้จิตใจสงบแล้ว ยังได้เยี่ยมชมความสวยงามของรอยแกะสลัก พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา บนผาหินปูนอีกด้วย หรือใครอยากจะขึ้นไปกราบสักการะรอยพระพุทธบาท ก็เดินขึ้นบันไดพญานาค 200 ขั้น ไปขอพร และชมวิวสวยๆปิดท้ายทริปของเราได้เลยค่ะ

หวังว่าทริปนั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี ที่นำมาฝากกันจะถูกอกถูกใจกันเพื่อนๆนักเดินทางกันนะคะ ส่วนครั้งหน้าเราจะพาคุณไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามได้ที่ GangBeauty นะคะ

#ที่เที่ยวชลบุรี #นั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี #นั่งรถไฟเที่ยว #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #ท่องเที่ยว
แนะนำ


#เที่ยวพัทยา #ชลบุรี #พัทยา #เทศกาลท่องเที่ยว #พาลูกเที่ยวกรุงเทพ #กรุงเทพ #ที่เที่ยวสำหรับเด็ก #ที่พักบางแสน #ที่พักบางแสนติดทะเล #ที่พักบางแสนวิวทะเล #บางแสน #ทะเลใกล้กรุงเทพ #เชียงราย #ที่เที่ยวเชียงราย #ที่เที่ยวหน้าหนาว #HUAWEIY9s #realme6 #SamsungGalaxyA30s #RedmNote8Pro #สมาร์ทโฟนน่าใช้ #รวมมือถือ #มือถือราคาถูก #OPPOA31 #OnePlusFlashSale #OnePlus #อุปกรณ์เสริมแท้OnePlus #อุปกรณ์OnePlus #ที่พักสไตล์ไทยเดิม #ที่พักเรือนไทย #ที่พักนนทบุรี #เรือนไทยริมน้ำ #ริมน้ำนนทบุรี #ที่พักริมน้ำ #ที่พักอุทยานแห่งชาติ #ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติิ #ที่พัก #รีวิวที่พัก #เขาใหญ่ #วังน้ำเขียว #ที่พักไม่ไกลกรุงเทพ #ที่พักในสวน #ที่พักอัมพวา #รีวิวที่พัก #ที่พักติดน้ำ #ที่พักใกล้ตลาดน้ำอัมพวา
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |