8 คาเฟ่เชียงใหม่ ไปแล้วคุณจะหลงรัก

อ่าน 6,465

หากจะพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่ หลายคนก็มักจะนึกถึงแหล่งท่องเที่ยว และร้านอาหาร ที่มีให้เลือกใช้บริการอย่างหลากหลายสไตล์ แต่วันนี้ GangBeauty จะขอพูดถึงร้านคาเฟ่ในเชียงใหม่ กับบรรยากาศดีๆ อีกตัวเลือกหนึ่งในวันพักผ่อนแบบชิลๆ

ต้องบอกเลยว่าคาเฟ่ในเชียงใหม่ มีให้เลือกเยอะมากๆ ซึ่งแต่ละแห่งก็มีการตกแต่งได้อย่างลงตัวและเป็นเอกลักษณ์ มีกาแฟอร่อย มีที่ให้นั่งชิล และยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมไปร้านไหนก็มักจะเห็นนักท่องเที่ยวนั่งกันแน่นร้าน และในการไปเที่ยวเชียงใหม่ สิ่งแรกที่คนมักจะนึกถึงคือ หาร้านกาแฟสวยๆ ไปนั่งชิลๆ แต่จะเลือกไปร้านไหนดี ตรงนี้มีคำตอบ

1. LAN DIN

ร้านกาแฟ ที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มีการออกแบบตัวร้านให้ดูโปร่ง มีหน้าต่างประตูอยู่รอบด้าน ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกอย่างมากมาย รวมไปถึงขนมอร่อยๆ บอกเลยว่าสายฮิปเตอร์ห้ามพลาดที่ตั้ง : ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 06 3365 3946

2. Mao Coffee

ร้านกาแฟชื่อดังที่อยากแนะนำ การตกแต่งร้านในบรรยากาศสุดอบอุ่น และมีพื้นที่อย่างกว้างขวางให้ลูกค้าได้เลือกพักผ่อนทั้งภายในและภายนอก เสน่ห์ของร้านอีกอย่างหนึ่งคือการเสริฟกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการใส่กาแฟ และนมมาขวดแก้วใส ให้ลูกค้าสามารถผสมเครื่องดื่มได้เองตามใจชอบ

ที่ตั้ง : ถนนรอบเมืองเชียงใหม่ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น.

โทรศัพท์ : 09 3140 5531

3. SS1254372 Cafe

คาเฟ่ในเชียงใหม่อีกแห่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก มีการออกแบบร้านให้คล้ายกับยานอวกาศ มีหน้าต่างกระจกทรงกลมเป็นเอกลักษณ์ ภายในตกแต่งอย่างสวยเก๋ บรรยากาศโล่งสบาย มีมุมให้นั่งจิบกาแฟทั้งในและนอกร้าน สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ ชาไทย และน้ำผลไม้ต่างๆ ถือว่าเป็นอีกร้านชิลๆที่น่าไปเช็กอินเลยเชียวละที่ตั้ง : 22/1 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 09 3831 9394

4. Cheevit Cheeva

คาเฟ่ขนมหวานขวัญใจของคนเชียงใหม่ มีเมนูขนมหวานที่ไม่เหมือนใคร โดยแต่ละเมนูถูกคิดค้นสูตรขึ้นมาเองจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ส่วนเมนูเด่นก็ยกให้ "บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม" บิงซูหน้าตาน่ารักสดใด รสชาติก็ถูกปาก ด้วยความนุ่มนิ่มของเนื้อบัวลอยประกอบกับกลิ่มหอมๆของกะทิและซอสไข่ กินกับ Caramel Custard Pudding หรือ Cocoa Custard Pudding อร่อยแบบลงตัวสุดๆ

ที่ตั้ง : ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 09 2626 9965

5. Dong Madame

เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในเชียงใหม่มีทีเด็ดที่ขนมโฮมเมดแสนอร่อย บอกเลยว่าขนมโฮมเมดของที่นี่มีรสชาติอร่อยหวานละมุนเป็นที่สุด เพราะทางร้านเลือกวัตถุดิบอย่างดี งานนี้ใครที่ชอบกินเค้กไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกอย่างหลากหลายด้วย ภายในร้านและสวนนอกร้าน ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่ประดับประดามากมายดูสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

ที่ตั้ง : 226/37 ซอย 12 บ้านใหม่หลังมอ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น. และ 18.00-20.30 น.

โทรศัพท์ : 09 7926 5696

6. Forest Bake

คาเฟ่เล็กๆ ของเมืองเชียงใหม่ ตัวร้านมีลักษณะคล้ายกับกระท่อมไม้ในป่า รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่ก็คือขนมเค้กและขนมอบโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งทางร้านจะทำทุกเมนูเอง จึงมีหน้าตาและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ New York Cheese Cake, Canele", Lime Grey Chiffon Cake, Cracked Crinkles, Dark Chocolate Clickle Cookie เป็นต้น

ที่ตั้ง : 8/2 ถนนหน้าวัดเกต ซอย 1 ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันศุกร์-อังคาร (ปิดวันพุธ-พฤหัสบดี) ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น.

โทรศัพท์ : 0 5324 2621

7. Keep in touch

คาเฟ่กลางเมืองเชียงใหม่ กับบรรยากาศสวนสุดคลาสสิกสไตล์ยุโรป ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยของตกแต่งสไตล์วินเทจแบบยุโรป พร้อมด้วยดอกไม้หลากสีสันและต้นไม้เล็กๆ ในทุกมุม สร้างความสดชื่นและผ่อนคลายได้อย่างดีทีเดียว เหมาะแก่การนั่งชิลกับเครื่องดื่มแก้วโปรดและอาหารอร่อยๆ แบบโฮมเมด ในวันชิลๆที่ตั้ง : ถนนชลประทาน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 08 9999 0509

8. Wabi Cha สาขาเชียงใหม่

คาเฟ่น้ำชาและขนมหวานจากชาเขียว อบอุ่นไปด้วยบรรยากาศแบบเรียวกังของญี่ปุ่น มีสวนสไตล์ญี่ปุ่นเล็กๆ ไว้ให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน มีกลิ่นชาหอมๆ อบอวลอยู่ทั่วร้าน ที่นี่ให้บริการชานำเข้าจากญี่ปุ่นและขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งรสชาติก็เหมือนกับต้นตำรับ เมนูเด็ด เช่น เช่น Ri-Kyo Moji, Miso Moji, Matcha Roll, Camembert Cheese Cake

ที่ตั้ง : ถนนระแกง ซอย 3 (ชุมชนกำแพงงาม) ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : ?0 5200 5504?, 08 1582 0886

และนี่ก็เป็นคาเฟ่ในเชียงใหม่ที่เรานำฝากกัน เผื่อมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากจะหาร้านนั่งชิลๆ จิบกาแฟรสชาติกลมกล่อมในบรรยากาศดีๆ ก็สามารถตามไปเช็กอินกันได้นะคะบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"เชียงคานหัวหินบ้านพักหัวหินที่พักเชียงคานริมน้ำโขงเที่ยวเชียงคานพลูวิลล่าชะอำพูลวิลล่าที่พักเชียงคานประจวบคีรีขันธ์เที่ยวหัวหินรีวิวที่พักที่พักมีสระว่ายน้ำที่พักชะอำที่พักหัวหินเที่ยวทะเลบ้านใกล้ทะเลชะอำพูลวิลล่าชะอำที่พักเชียงคานราคาถูก