ทะเลบัวแดง อุดรธานี สวยบานสะพรั่งทั่วทั้งบึง

อ่าน 11,259

ทะเลบัวแดง เบ่งบานพร้อมรับนักท่องเที่ยวมาชมความงามแล้ว กับเทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ในบึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็น ดอกบัวแดง บานเต็มท้องน้ำบึงหนองหานเป็นสีชมพูสดใสได้อย่างสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว นี่จึงเป็นที่มาของคำว่า "ทะเลบัวแดง" ซึ่งวันนี้ GangBeauty ได้นำภาพสวยๆของทะเลบัวแดงมาฝากกัน หากวันหยุดนี้ใครมีแพลนไปเที่ยว บอกเลยรับรองไม่ผิดหวังค่ะภาพจากเฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

หนองหาน บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 22,500 ไร่ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างใหญ่แล้วหนองหานยังถือเป็นบึงน้ำจืดที่มีความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางด้านชีวภาพ ภายในบึงประกอบไปด้วยพืชน้ำ พันธุ์นก และพันธุ์ปลา หลากหลายชนิด ซึ่งพันธุ์ไม้น้ำที่โดดเด่นของบึงหนองหานก็คือ "บัวสาย" หรือ "บัวแดง" นั่นเอง ทำให้หนองหานได้ชื่อว่าเป็น "ทะเลบัวแดง" ที่มีความสวยงามอลังการและเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอุดรธานีภาพจาก เฟซบุ๊ก Vi Srisopa

ภาพจากเฟซบุ๊ก สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี

หากใครต้องการล่องเรือชมบัวแดง จะมีเรือเล็กเรือใหญ่ ไว้คอยให้บริการ เรือเล็กเป็นเรือท้องแบนมีหลังคาเล็กๆ นั่งได้ 2 คน ราคาคนละ 150 บาท เรือใหญ่จะนั่งได้ 6 คน ราคาลำละ 500 บาท คนขับเรือจะพาแวะไปยังจุดต่างๆ ที่มีดอกบัวให้ชมและถ่ายรูป โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงภาพจาก เฟซบุ๊ก มรกตนาคสวาท

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมก็คือประมาณ 06.00-11.00 น. เพราะดอกบัวจะยังบานสวย และอากาศไม่ร้อนจนเกินไป ทั้งนี้สามารถเที่ยวชมทะเลบัวแดงได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ที่เที่ยวภูเก็ตบ้านพักหัวหินมีสระว่ายน้ำเที่ยวไทยหัวหินพูลวิลล่าที่พักหลักร้อยบ้านพักหัวหินแหลมพรหมเทพที่พักเขาใหญ่เที่ยวภูเก็ตเที่ยวเขาใหญ่ภูเก็ตรีวิวที่พักบ้านพักปาร์ตี้เขาขาดPhuket