ทะเลบัวแดง อุดรธานี สวยบานสะพรั่งทั่วทั้งบึง

เข้าชม : 30   |  ทะเลบัวแดง เบ่งบานพร้อมรับนักท่องเที่ยวมาชมความงามแล้ว กับเทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ในบึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็น ดอกบัวแดง บานเต็มท้องน้ำบึงหนองหานเป็นสีชมพูสดใสได้อย่างสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว นี่จึงเป็นที่มาของคำว่า "ทะเลบัวแดง" ซึ่งวันนี้ GangBeauty ได้นำภาพสวยๆของทะเลบัวแดงมาฝากกัน หากวันหยุดนี้ใครมีแพลนไปเที่ยว บอกเลยรับรองไม่ผิดหวังค่ะภาพจากเฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

หนองหาน บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 22,500 ไร่ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างใหญ่แล้วหนองหานยังถือเป็นบึงน้ำจืดที่มีความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางด้านชีวภาพ ภายในบึงประกอบไปด้วยพืชน้ำ พันธุ์นก และพันธุ์ปลา หลากหลายชนิด ซึ่งพันธุ์ไม้น้ำที่โดดเด่นของบึงหนองหานก็คือ "บัวสาย" หรือ "บัวแดง" นั่นเอง ทำให้หนองหานได้ชื่อว่าเป็น "ทะเลบัวแดง" ที่มีความสวยงามอลังการและเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอุดรธานี


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vi Srisopa


ภาพจากเฟซบุ๊ก สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี

หากใครต้องการล่องเรือชมบัวแดง จะมีเรือเล็กเรือใหญ่ ไว้คอยให้บริการ เรือเล็กเป็นเรือท้องแบนมีหลังคาเล็กๆ นั่งได้ 2 คน ราคาคนละ 150 บาท เรือใหญ่จะนั่งได้ 6 คน ราคาลำละ 500 บาท คนขับเรือจะพาแวะไปยังจุดต่างๆ ที่มีดอกบัวให้ชมและถ่ายรูป โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก มรกตนาคสวาท

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมก็คือประมาณ 06.00-11.00 น. เพราะดอกบัวจะยังบานสวย และอากาศไม่ร้อนจนเกินไป ทั้งนี้สามารถเที่ยวชมทะเลบัวแดงได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563
ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

#ที่เที่ยวอุดรธานี #ทะเลบัวแดง #อุดรธานี
แนะนำ


#สุโขทัย #โฮมสเตย์ #บ้านนาต้นจั่น #รีวิวที่พัก #เขาใหญ่ #เที่ยวเขาใหญ่ #ที่พักเขาใหญ่ #รีสอร์ทเขาใหญ่ #อุทยานแห่งชาติ #เที่ยวธรรมชาติ #ทั่วไทย #เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวหน้าฝน #ท่องเที่ยวไทย #อัมพวา #รีวิวที่พัก #สมุทรสงคราม #ไม่เกิน #1000 #หน้าร้อน #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #บ้านผางาม #ราชบุรี #สวนผึ้ง #สวนน้ำในกรุงเทพ #ที่เที่ยวในกรุงเทพ #สวนน้ำในห้าง #กิจกรรมทางน้ำ #ที่เที่ยวหน้าร้อน #กินเที่ยว #ระยอง #ที่พักติดทะเล #ที่พัก #ที่พักเกาะเสม็ด #เกาะเสม็ด #ท่องเที่ยว #จันทบุรี #ที่พักจันทบุรี #ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ #เขาคิชกูฎ #จุดชมวิว #เที่ยวชลบุรี #ที่เที่ยวชลบุรี #ที่ถ่ายรูปชลบุรี #กินเที่ยว #ชลบุรี #ตลาดน้ำของกินเยอะ #ตลาดน้ำใกล้กรุง #ที่เที่ยวตลาดน้ำ #ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #ตลาดน้ำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |