ทะเลบัวแดง อุดรธานี สวยบานสะพรั่งทั่วทั้งบึง

เข้าชม : 64   |  ทะเลบัวแดง เบ่งบานพร้อมรับนักท่องเที่ยวมาชมความงามแล้ว กับเทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ในบึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็น ดอกบัวแดง บานเต็มท้องน้ำบึงหนองหานเป็นสีชมพูสดใสได้อย่างสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว นี่จึงเป็นที่มาของคำว่า "ทะเลบัวแดง" ซึ่งวันนี้ GangBeauty ได้นำภาพสวยๆของทะเลบัวแดงมาฝากกัน หากวันหยุดนี้ใครมีแพลนไปเที่ยว บอกเลยรับรองไม่ผิดหวังค่ะภาพจากเฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

หนองหาน บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 22,500 ไร่ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างใหญ่แล้วหนองหานยังถือเป็นบึงน้ำจืดที่มีความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางด้านชีวภาพ ภายในบึงประกอบไปด้วยพืชน้ำ พันธุ์นก และพันธุ์ปลา หลากหลายชนิด ซึ่งพันธุ์ไม้น้ำที่โดดเด่นของบึงหนองหานก็คือ "บัวสาย" หรือ "บัวแดง" นั่นเอง ทำให้หนองหานได้ชื่อว่าเป็น "ทะเลบัวแดง" ที่มีความสวยงามอลังการและเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอุดรธานี


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vi Srisopa


ภาพจากเฟซบุ๊ก สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี

หากใครต้องการล่องเรือชมบัวแดง จะมีเรือเล็กเรือใหญ่ ไว้คอยให้บริการ เรือเล็กเป็นเรือท้องแบนมีหลังคาเล็กๆ นั่งได้ 2 คน ราคาคนละ 150 บาท เรือใหญ่จะนั่งได้ 6 คน ราคาลำละ 500 บาท คนขับเรือจะพาแวะไปยังจุดต่างๆ ที่มีดอกบัวให้ชมและถ่ายรูป โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก มรกตนาคสวาท

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมก็คือประมาณ 06.00-11.00 น. เพราะดอกบัวจะยังบานสวย และอากาศไม่ร้อนจนเกินไป ทั้งนี้สามารถเที่ยวชมทะเลบัวแดงได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563
ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

#ทะเลบัวแดง #อุดรธานี #ที่เที่ยวอุดรธานี
แนะนำ


#ปากช่อง #รีวิวที่พัก #นครราชสีมา #ที่พักหน้าฝน #เที่ยวหน้าฝน #รีวิวที่พัก #ที่พักริมน้ำ #รวมที่พักจันทบุรี #เที่ยวจันทบุรี #โฮมสเตย์จันทบุรี #สมุทรสงคราม #ที่พัก #กินเที่ยว #อัมพวา #ตลาดน้ำอัมพวา #ที่เที่ยวย่านอารีย์ #ที่เที่ยวปี2563 #ที่เที่ยวเชียงใหม่ #ที่เที่ยวนครสวรรค์ #ที่เที่ยวเปิดใหม่2563 #ที่เที่ยวชลบุรี #ตลาดน้ำสามวัง #สถานที่เที่ยวเปิดใหม่ #พาสาน #กาญจนบุรี #ที่พัก #ที่พักกาญจนบุรี #กินเที่ยว #สถานที่ท่องเที่ยว #เกาะประเทศไทย #ทะเลไทย #ทะเลใส #เที่ยวใต้ #เกาะน่าเที่ยว #เกาะวิวสวย #เขื่อนศรีนครินทร์ #แม่น้ำแคว #ล่องแพ #เที่ยวกาญจนบุรี #ที่พัก #แพเมืองกาญ #แพวินเทจ #แพที่พัก #เชียงคาน #เลย #ถนนคนเดินเชียงคาน #แก่งคุดคู้ #ที่เที่ยวเชียงคาน #เทศกาลสงกรานต์ #กรุงเทพฯ #แนะนำที่เล่นนำ้สงกรานต์
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |