เปิดเส้นทาง เดินป่าหน้าหนาว 2563 สัมผัสอากาศเย็นกับวิวธรรมชาติสุดสวย

เข้าชม : 51   |  ในช่วงหน้าหนาว ใครๆก็ต่างพากันออกไปเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นๆ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวภูเขาซึ่งนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบไปนอนกางเต็นท์ ผิงไฟ นอนดูดาวยามค่ำคืนในบรรยากาศชิลๆสบายๆ และสำหรับใครที่เป็นขาลุยและหลงใหลในการเดินป่า วันนี้ GangBeauty เรามีเส้นทางเดินป่า ในช่วงหน้าหนาว มาฝากกัน ที่ไหนจะเปิดเส้นทางเมื่อไหร่ ตามไปอัปเดทกันได้เลยค่ะ

1.ยอดเขาโมโกจู จังหวัดกำแพงเพชร


ยอดเขาโมโกจู เป็นเส้นทางเดินป่าระยะไกล ที่ต้องเดินด้วยเท้ามากกว่า 64 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 4 วัน 3 คืน เลยทีเดียว โดยตลอดเส้นทางเดิน ผ่านทั้งป่าเขาและลำธาร บางช่วงมีความชันอันตราย บริเวณยอดเขาที่เรียกว่าหินเรือใบ สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เรียกได้ว่าสวยคุ้มค่ากับความเหนื่อยล้าแน่นอนทั้งนี้ ทางอุทยานแห่งชาติแม่วงก์จะเปิดให้นักท่องเที่ยวพิชิตยอดเขาโมโกจูได้ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2562 ถึง 28 มกราคม 2563 โดยจะเปิดจองในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ดูรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ Mae Wong National Park

2. เขาสันหนอกวัว จังหวัดกาญจนบุรี
เส้นทางเดินป่าระยะไกล ที่สวยงามของอำเภอสังขละบุรี การเดินทางสู่ยอดเขาสันหนอกวัว จะต้องเดินด้วยเท้าราวๆ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง ซึ่งระยะทางแรกๆจเป็นทางเรียบ จากนั้นจะชันขึ้นเรื่อยๆ    โดยจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2562 - 16 กุมภาพันธ์ 2563 เริ่มจองวันที่ 16 ตุลาคม 2562 โทรศัพท์ 0 3451 0431 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

3.อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย
ยอดภูกระดึง มีลักษณะเป็นยอดเขาหัวตัด มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามมากมาย อีกทั้งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์และทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าที่ภูกระดึงจะเป็นเส้นทางเดินป่าระยะไกลที่ใครๆก็อยากมา ระยะทางการเดินขึ้นยอดภูกระดึงราวๆ 5.5-9 กิโลเมตร ซึ่งในการท่องเที่ยวควรมีเวลาสำหรับพักผ่อนอย่างน้อย 2 วัน 1 คืน และควรจองล่วงหน้าด้วย  เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้เตรียมลูกหาบ เต็นท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้ให้   ทั้งนี้ ยอดดอยภูกระดึงจะเปิดให้พิชิตตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 - 31 พฤษภาคม 2563 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park

4. ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่
ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย ตำบลม่อนจอง อำเภอนันทบุรี จังหวัดเชียงใหม่ ความโดดเด่นของเส้นทางเดินป่าแห่งนี้อยู่ที่บริเวณยอดดอย จะมีลักษณะเป็นภูเขาทุ่งหญ้าสีเหลืองทอง มีทางเดินเล็ก ๆ ที่ลัดเลาะไปบนสันเขา ไฮไลต์จะอยู่ที่ยอดดอยหัวสิงห์ เป็นภูเขารูปทรงคล้ายกับสิงโต ยามเช้ามีทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นเต็มตา อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยการเดินขึ้นยอดดอยม่อนจองจะต้องนั่งรถเข้าไปประมาณ 16 กิโลเมตร และต้องเดินเท้าต่ออีกราว ๆ 4-6 กิโลเมตร จึงต้องค้างคืนด้านบนอย่างน้อย 1 คืนทั้งนี้ เส้นทางนี้จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 15 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดอยม่อนจอง

5. ดอยทูเล-ดอยคลุยหลวง จังหวัดตาก
ภูเขาที่งดงามไปด้วยทุ่งหญ้าสีเหลืองทอง กับระยะทางเดินป่าประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดิน 4-5 ชั่วโมง ต้องนอนค้างคืนบนยอดดอย 2 วัน 3 คืน สามารถเลือกเส้นทางเดินได้ว่าจะขึ้นจากทางดอยคลุยหลวงแล้วลงทางดอยทูเล หรือจะขึ้นจากทางดอยทูเลแล้วลงทางดอยคลุยหลวงทั้งนี้ดอยทูเลจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 - เดือนกุมภาพันธ์ 2563 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ดอยทูเล

#ที่เที่ยวหน้าหนาว #เที่ยวภูเขา #เที่ยวดอยหน้าหนาว
แนะนำ


#ที่พัก #จุดกางเต็นท์ #เขาค้อ #ท่องเที่ยว #สถานที่เที่ยวเขาค้อ #ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ #จุดกางเต็นท์เขาค้อ #สวนน้ำในห้าง #ที่เที่ยวในกรุงเทพ #สวนน้ำในกรุงเทพ #ที่เที่ยวหน้าร้อน #กิจกรรมทางน้ำ #สวนผึ้ง #หน้าร้อน #บ้านผางาม #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ #ราชบุรี #ที่พักวิวสวย #ที่พักราคาถูกม่อนแจ่ม #ที่พักใกล้ม่อนแจ่ม #จุดกางเต้นท์ม่อนแจ่ม #จุดกางเต้นท์เชียงใหม่ #ที่พักเชียงใหม่ #รีสอร์ทม่อนแจ่ม #ที่พักม่อนแจ่ม #สงกรานต์ #ที่เที่ยว #ใกล้กรุงเทพฯ #ชลบุรี #หน้าร้อน #เล่นน้ำ #สวนน้ำ #ซัมเมอร์ #Traveloka #ที่เที่ยวฮ่องกง #เที่ยวฮ่องกง #อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา #อยุธยา #วัดไชยวัฒนาราม #เที่ยอยุธยา #อัมพวา #กินเที่ยว #ตลาดน้ำอัมพวา #ที่พัก #สมุทรสงคราม #ที่เที่ยวหน้าหนาว #ที่เที่ยวเชียงราย #เชียงราย
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |