คัดเน้นๆ! 6 ที่เที่ยวนครนายก สุดฮิตที่ต้องไปเที่ยวให้ครบ

อ่าน 2,111

นครนายก แม้จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่บอกเลยที่เที่ยวมีเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม ภูเขา น้ำตก รวมไปร้านอาหาร และคาเฟ่น่านั่งต่างๆ ก็มีอย่างครบครัน เรียกได้ว่ามาจังหวัดเดียวเที่ยวได้ครบกันเลยทีเดียว ที่สำคัญอยู่ห่างจากกรุงเทพฯเพียง 105 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางชั่วโมงเศษๆเท่านั้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยววันนี้ GangBeauty เราได้คัดสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดว่าเป็นไฮไลต์เด็ดใน จ.นครนายกมาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1.วัดหลวงพ่อปากแดงภาพจาก khaosod.co.th

เริ่มกันที่ วัดพราหมณี หรือที่เราเรียกกันว่า วัดหลวงพ่อปากแดง ผู้คนมากมายเดินทางมากราบไหว้ ขอพรกันอย่างเนืองแน่น ด้วยความเชื่อและความศัทธราที่ว่า องค์หลวงพ่อมีความศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยให้คนที่มาขอพรประสบความ สำเร็จในสิ่งที่ต้องการ

2.เขื่อนขุนด่านปราการชล (เขื่อนคลองท่าด่าน)

ภาพจาก www.museumthailand.com

เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เขื่อนขุนด่านปราการชลถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมเป็นอันดับต้นๆของจ.นครนายกเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากความสวยงามของเขื่อนแล้ว ที่ตรงนี้ยังสามารถชมทิวทัศน์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้จากบริเวณสันเขื่อน และชมทิวทัศน์เมืองนครนายกด้านหลังเขื่อน ได้อีกด้วย3. ซุ้มป่าไผ่ ณ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

ภาพจาก www.khundan.com

ซุ้มป่าไผ่ ตั้งอยู่ในวัดจุฬาภรณ์วนาราม บริเวณทางเข้าวัดเป็นอุโมงค์ต้นไผ่ บรรยากาศเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่น เป็นซุ้มป่าไผ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โน้มเข้าหากันตามธรรมชาติทอดตัวเป็นแนวยาว สวยงามมาก บอกเลยว่าไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น ก็ได้ชมความงามของป่าไผ่ได้เช่นกัน

4. ร้านกาแฟกับต้นไม้

ภาพจาก www.tat8.com

ร้านกาแฟเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมากกว่า 10 ปี ตัวร้านเป็นบ้านไม้ สไตล์ย้อนยุค วินเทจหน่อยๆ ตั้งอยู่ริมคลอง บรรยากาศร่มรื่น มีทั้งของหวาน และเครื่องดื่มไว้บริการ หากใครมาที่นี่แล้ว สามารถเขียนโน้ตแล้วเอามาแปะไว้รอบบ้านได้อีกด้วย

5. น้ำตกวังตะไคร้

ภาพจาก www.thailandtourismdirectory.go.thน้ำตกวังตะไคร้ เกิดจากการรวมตัวของ 2 ลำธาร ได้แก่ คลองมะเดื่อจากน้ำตกเหวกระถิน และคลองตะเคียนจากน้ำตกแม่ปล้อง ไหลผ่านตามโขดหินน้อยใหญ่ ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำนครนายก บริเวณรอบๆ น้ำตกยังอุดมสมบูรณ์ ด้วยต้นไม้ใหญ่และพรรณไม้นานาชนิด เหมาะกับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

6.สะพานไม้ไผ่ทุ่งนามุ้ย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานไม้ไผ่ทอดยาว โค้งเป็นรูปตัวเอส ยาวกว่า 150 เมตร ทอดผ่านทุ่งนา  โอบล้อมด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ลดหลั่นกันไปอย่างสวยงามบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"เที่ยวทะเลเที่ยวชมดอกไม้ที่พักติดทะเลดอกคูณที่พักสังขละบุรีดอกไม้บานหาดคุ้งวิมานชมพูพันธุ์ทิพย์สังขละบุรีทะเลบัวจันทบุรีเที่ยวเมืองไทยท่องเที่ยวไทยทะเลจันทบุรีกาญจนบุรีที่เที่ยวกาญจนบุรีทะเลใกล้กรุงเทพ