7 ที่เที่ยวจันทบุรี มาเยือนเมืองจันท์ทั้งทีต้องไปเช็กอิน

อ่าน 892

จังหวัดจันทบุรี จังหวัดที่อยู่ทางภาคตะวันออก เป็นเมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย อาทิภูเขา ทะเล น้ำตก สถานที่ศักดิ์์สิทธิ์ รวมไปถึงชุมชนน่าเที่ยวของชาวจันทบุรี เรียกได้ว่ามีให้เที่ยวกันแบบครบๆเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ GangBeauty เราได้รวบรวม 7ที่เที่ยวจันทบุรี มาฝากกัน เป็นที่เที่ยวที่มาเยือนเมืองจันทน์แล้วต้องห้ามพลาดมาเช็กอิน ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.ชุมชนริมน้ำจันทบูรเป็นชุมชนจีนและญวนมาตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ ที่แห่งนี้เป็นย่านการค้าเก่าแก่หลายร้อยปี ภายในชุมชนมีบ้านเก่า ร้านค้า  ร้านกาแฟ ร้านอาหาร รวมไปถึงที่พัก สามารถเดินเที่ยวชมบรรยากาศย้อนยุคได้สบายๆ

2.อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสินธินิริมล

โบสถ์คาทอลิกขนาดใหญ่ที่มีความเก่าแก่ และกล่าวกันว่ามีความงดงามมากที่สุดในประเทศ ด้วยความงามของสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิก และภายในตกแต่งด้วยลวดลายฉลุ กระจกสเตนกลาสหรือกระจกสี และภาพนักบุญต่างๆ รวมถึงเป็นที่ประดิษฐานองค์พระนางมารีอาประดับพลอย 200,000 เม็ด หนึ่งเดียวในโลกให้ได้ยลโฉมอีกด้วย

3.ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของค่ายตากสิน อำเภอเมืองจันทบุรี ศาลแห่งนี้มีลักษณะโดดเด่น ด้วยสถาปัตยกรรมของตัวศาลนั้นสร้างหลังคาให้คล้ายกับพระมาลาของพระเจ้าตากสิน ด้านในประดิษฐานพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทั้งนี้ ยังมีพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชตั้งอยู่ด้านหน้าค่ายด้วย

4. อ่าวคุ้งกระเบน

เป็นศูนย์เรียนรู้ที่มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง ได้แก่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ชมพันธุ์ปลา สถานที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา และยังสามารถดินชมวิวสวยๆ ของป่าชายเลนได้

5. จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันออก ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน บอกเลยว่าที่จุดนี้ใครที่มาเที่ยวจันทบุรี ต้องไม่พลาดแวะมาถ่ายรูปเช็กอิน

6. หาดเจ้าหลาวชายหาดยอดนิยมของจันทบุรี เป็นหาดทรายขาวนวลทอดยาวสุดลูกหูลูกตา มีบรรยากาศเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเล โรงแรม และรีสอร์ทสวยๆ อีกเพียบ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อน

7. หาดแหลมสิงห์

บริเวณรอบหาดแหลมสิงห์ ร่มรื่นด้วยทิวสนยาวไปตามแนวของชายหาด มีที่นั่งพักผ่อนพร้อมทั้งร้านจำหน่ายอาหารตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด มีบริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว จากบริเวณหาดมองออกไปจะเห็นเกาะจุฬา และเขาแหลมสิงห์อยู่เบื้องหน้า และในบริเวณหาดแหลมสิงห์มีเรือให้เช่าไปดำน้ำเที่ยวเกาะจุฬา เกาะนมสาวบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ไหว้พระที่พักใกล้น้ำตกเอราวัณแพพักกลางน้ำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่พักกาญจนบุรีเคาท์ดาวน์เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯสถานที่เคาท์ดาวน์2020ต้อนรับปีแพกาญจนบุรีวัดใกล้กรุงเทพฯน้ำตกเอราวัณเที่ยวกาญจนบุรี