10 ที่เที่ยวระยอง 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอิน กิน เที่ยว ถ่ายรูป

อ่าน 8,104

รวมพิกัดจุดเช็คอิน 10 ที่เที่ยวระยอง 2023 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวสนุก กินอิ่ม ถ่ายรูปเพลินๆ พาไปฟินทั้งครอบครัว

ระยอง เป็นอีกจังหวัดที่มีทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน นอกจากเกาะเสม็ดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ มากมายน่าไปด้วย วันนี้ GangBeauty จึงได้รวมพิกัด 10 ที่เที่ยวระยอง 2566 เราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง


1. ทุ่งโปรงทอง

จุดเช็คอินระยอง ทุ่งโปรงทอง เป็นที่เที่ยวระยองที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสำรวจเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ผ่านทางเดินสะพานไม้ที่ตลอดสองข้างทางมีทั้งต้นโกงกาง ต้นโปรง ต้นแสม ต้นตะบูนดำ รวมถึงลำพูนขึ้นอยู่ โดยเฉพาะต้นโปรงที่ขึ้นอย่างแน่นขนัดใบสีเขียวอมเหลืองที่พอต้องแสงแดดจะกลายเป็นสีทองอร่ามสวยงาม ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีระเบียงและศาลาให้นั่งพักเป็นระยะๆ หากอยากได้รูปทุ่งโปรงทองสวยๆ แนะนำให้มาประมาณ 7 โมง แสงกำลังดีและแดดไม่ร้อนมากด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : -


2. ตลาดน้ำเกาะกลอย

ที่เที่ยวระยองเปิดใหม่ ตลาดน้ำเกาะกลอย เป็นตลาดน้ำโบราณย้อนยุค บรรยากาศสุดร่มรื่น ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาเดินเล่น ช้อปปิ้ง กินอาหารอร่อยๆ นอกจากมาเดินเล่นแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถมาให้อาหารปลา และปั่นเรือเป็ดกินลมชมวิวรอบๆ ได้ ใครมองหาที่เที่ยวระยองสำหรับมาเดินเล่นหาของกิน และถ่ายรูป แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 65/3 หมู่3 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : 9.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 086 837 1155

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดเกาะกลอย


3. เกาะเสม็ด

มาเที่ยวระยองทั้งทีจะไม่มาเกาะเสม็ดคงไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในไทยที่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด ทั้งยังมีชายหาดมากมายให้ไปเดินชิล เล่นน้ำกัน อาทิ หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวพร้าว เป็นต้น ที่นี่จึงมีบ้านพัก รีสอร์ท ร้านค้าต่างๆ ตั้งเรียงรายมากมาย แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้ทำกันเยอะด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : 038 653 034

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด


4. หาดแม่รำพึง

ที่เที่ยวระยอง หาดแม่รำพึง เป็นหาดที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในเมืองระยอง ด้วยหาดทรายที่ขาวสะอาด ทะเลสวย บวกกับมีที่พัก ร้านค้า อาหารทะเลเยอะ นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเล่นน้ำพักผ่อนที่หาดนี้กัน ที่สำคัญหาดแม่รำพึงยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากเลยด้วย ถือเป็นอีกจุดที่ต้องแวะมาให้ได้ค่ะที่อยู่ : บ้านก้นอ่าว ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. เกาะทะลุ

ที่เที่ยวระยอง เกาะทะลุ เป็นเกาะยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล จุดเด่นของเกาะนี้คือมีถ้ำทะลุจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งของเกาะ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเกาะ แถมหาดทรายยังขาวละเอียดและน้ำทะเลใสมากด้วย ใครอยากไปดำน้ำชมปะการังสวยๆ ต้องไม่พลาดมาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ด

พักจากเที่ยวแล้วมากินอาหารทะเลสดๆ กันบ้าง หากมาเที่ยวหาดแม่รำพึงต้องมาร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ด ร้านอาหารชื่อดังบนชายหาดที่มีเมนูซีฟู้ดสดๆ มากมาย แถมเรายังได้เพลิดเพลินไปกับวิวทะเลสวยๆ ระหว่างรับประทานอาหารด้วย ราคาก็ถือว่าไม่แพง มากินกับครอบครัวคือดีเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเรียบหาดแม่รำพึง ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 098 616 5929

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : YindeeSeafood ( ร้านเจ๊ยินดี หาดแม่รำพึง )


7. สตรอเบอรี่ทาวน์

สำหรับคนที่มองหาที่เที่ยวระยองสำหรับมาเดินเล่นถ่ายรูป แนะนำให้มาสตรอเบอรี่ทาวน์ ที่ตั้งอยู่ในบรุคไซด์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท เพราะที่นี่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาถ่ายรูปชมความสวยงาม หรือจะมาพักผ่อนหย่อนใจชมดอกไม้สวยๆ นั่งพักในร้านอาหาร ร้านกาแฟก็ได้ ภายในยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย แนะนำให้เตรียมชุดสวยๆ ไปถ่ายรูปกันค่ะ

ที่อยู่ : 6 หมู่ 5 ตำบลสำนักทอง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 842 2847

เว็บไซต์ : https://www.brookside.co.th/

เฟซบุ๊ก : Brookside Valley Resor


8. สวนก๋ง (Suangong.cafe)

สวนก๋ง เป็นคาเฟ่สุดชิค วิวท้องทุ่ง ที่ลูกค้าจะได้มานั่งจิบกาแฟชิลๆ เหมือนอยู่บ้านตัวเอง ทางร้านมีกาแฟ เครื่องดื่ม รวมถึงเมนูของคาว ของหวานให้เลือกหลายอย่าง บอกเลยที่นี่บรรยากาศดีมาก กินของอร่อยเสร็จก็อยากจะงีบพักผ่อนสักหน่อยจริงๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 80/2 หมู่ 3 ซอยหมู่บ้านบ้านเอื้ออาทรจังหวัดระยอง ตำบลน้ำคอก อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 062 424 5598

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : สวนก๋ง


9. น้ำตกเขาชะเมา

น้ำตกเขาชะเมา หรือคลองน้ำใส ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มายังน้ำตกแห่งนี้จะได้สัมผัสความสวยงามของน้ำตก 8 ชั้น น้ำมีลักษณะใส และมีปลาพลวงอาศัยอยู่ชุกชุม บริเวณโดยรอบยังร่มรื่นเต็มไปด้วยพืชพรรณไม้ตามธรรมชาติ ทั้งเย็นสบายและดีต่อใจสุดๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลน้ำเป็น อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 038 996 202

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง Khao Chamao Khao Wong National Park


10. พาดา คาเฟ่ (Pada Café)

ขอปิดท้ายที่เที่ยวระยองวันนี้ด้วย พาดา คาเฟ่ คาเฟ่สไตล์บาหลีใน Panwana Resort ตั้งอยู่ใกล้หาดแม่รำพึง ที่คนชอบคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีจะต้องเลิฟที่นี่ เพราะคาเฟ่แห่งนี้ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ สายน้ำชวนให้รู้สึกสบายตาสบายใจ ยิ่งใครชอบชาเขียวร้านนี้เขาอิมพอร์ตเข้ามาจากญี่ปุ่นเลยด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ระยองที่เราแนะนำเลยค่ะ

ที่อยู่ : 104/36 หมู่ 9 ถนนเนินกลางซอย 5 ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 – 17.30 น.

เบอร์โทร : 095 797 0590

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Pada Café

ทั้งหมดนี้คือ 10 ที่เที่ยวระยอง ที่เรานำมาฝากกัน ช่วงหน้าร้อนแบบนี้หากใครยังไม่รู้ไปเที่ยวที่ไหน แนะนำชวนครอบครัวไประยองเที่ยวทะเล ชมธรรมชาติ กินอาหารทะเลสดๆ กันค่ะบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่