10 ที่เที่ยวเดือนพฤษภาคม 2566 ต้อนรับฤดูฝนสุดชุ่มฉ่ำ

อ่าน 10,726

เดือนพฤษภาคมเที่ยวไหนดี? แนะนำ 10 ที่เที่ยวเดือนพฤษภาคม 2023 เที่ยวสนุกต้อนรับฤดูฝน บอกลาหน้าร้อน ชุ่มฉ่ำใจ

อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว เดือนนี้ก็มีที่เที่ยวสวยๆ น่าไปที่ไม่ควรพลาด เพราะหากหมดเดือนนี้ไปก็อาจเป็นช่วงสิ้นสุดฤดูเที่ยว พลาดของดีๆ ไปก็ได้ วันนี้ GangBeauty จึงจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ควรไปในช่วงนี้ มีที่ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ


1. เขื่อนรัชชประภา

ที่เที่ยวเดือนพฤษภาคมที่แรกที่อยากแนะนำคือ เขื่อนรัชชประภา หรือชื่อเดิมเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในสุราษฎร์ที่ได้รับการขนานนามว่ากุ้ยหลินเมืองไทย อลังการด้วยวิวภูเขาหินปูน โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันคือการพายเรือคายัค เรือแคนูกลางทะเลสาบ ชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ชวนให้รู้สึกสบายใจ หากได้ค้างบนแพสักคืน ชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นคงเป็นอะไรที่ฟินมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลเขาพังไกร อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 077 242 560

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : -


2. เกาะขายหัวเราะ

หากใครเคยอ่านการ์ตูนขายหัวเราะคงจะเคยเห็นมุกติดเกาะในหนังสือการ์ตูนอยู่บ่อยๆ พอมีนักท่องเที่ยวมาพบเกาะนี้ในจังหวะที่เกาะโผล่ขึ้นมาเล็กน้อยช่วงน้ำลด และมีต้นตะบันขึ้นมาโดดๆ จึงพากันเรียกเกาะนี้ว่าเกาะขายหัวเราะนั่นเอง โดยเกาะนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของเกาะกระดาด สามารถเดินข้ามไปมาได้ในช่วงเวลาที่น้ำลงได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมมาถ่ายรูปกับเกาะนี้กัน

ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. ปราสาทหินพันยอด

ปราสาทหินพันยอด เป็นที่เที่ยวสุดอันซีนในจังหวัดสตูล ที่มีประติมากรรมภูเขาหินมองดูแล้วคล้ายกับปราสาทยอดแหลม ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะหินของน้ำฝน และการยกตัวของแผ่นเปลือกโลกมามากกว่า 100 ล้านปี ทำให้ภูเขาหินที่นี่มีรูปร่างที่สวยงามแปลกตาเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังพบซากฟอสซิลฝังตัวอยู่ในเนื้อหินปูนอายุไม่ต่ำกว่า 500 ล้านปีอีกด้วย การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเพราะนักท่องเที่ยวจะต้องพายเรือคายัคลอดผ่านช่องแคบในช่วงน้ำลด ลัดเลาะไปเรื่อยๆ จึงจะพบกับวิวสุดอลังของภูเขาหินทรงปราสาท ใครที่เป็นสายแอดแวนเจอร์จะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : 092 634 8509

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ปราสาทหินพันยอด การท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก จังหวัดสตูล


4. แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน

แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน เป็นที่เที่ยวเดือนพฤษภาคมที่ต้องมาช่วงนี้ของทุกปี เพราะช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม ของทุกปีนั้นจะมีเทศกาลชมผีเสื้อ ซึ่งฝูงผีเสื้อนับพันตัวจะมาอวดปีกหลากสีสันให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจกัน จะมาถ่ายรูปผีเสื้อเฉยๆ หรือตั้งแคมป์ค้างสักคืนก็ดี แถมเรายังได้เดินเที่ยวสำรวจธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานด้วยที่อยู่ : ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น.-18.00 น.

เบอร์โทร : 032 772 311

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park


5. เกาะสิมิลัน

เกาะสิมิลัน ถือเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลายๆ คน ด้วยทะเลสวยสีฟ้าใส กับหาดทรายสีขาวละเอียดเหมือนผงแป้ง ทำให้เกาะสิมิลันแห่งนี้กลายเป็นทะเลที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว แถมยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นน้ำลึกที่ได้รับความนิยมด้วย หากใครอยากไปเที่ยวเกาะสิมิลันให้รีบไปกันเลยนะคะ เพราะช่วงกลางเดือนพฤษภาคมทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันจะปิดการท่องเที่ยวประจำปีแล้ว

ที่อยู่ : ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

เบอร์โทร : 076 453 272

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน - Mu Ko Similan National park


6. เทศกาลบุฟเฟ่ต์ผลไม้

อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้ในช่วงเดือนนี้ของทุกปีคือเทศกาลบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ในจังหวัดระยองและจันทบุรี ที่สวนผลไม้แต่ละแห่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม พร้อมทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ไม่อั้นสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน เงาะ มังคุด รวมถึงผลไม้อีกหลากหลายอย่าง ซึ่งสวนที่คนนิยมไปกันมีทั้งสวนสุภัทราแลนด์ สวนละไม สวนเคพีการ์เด้น และสวนทุเรียนแลนด์ คนรักผลไม้ต้องไม่พลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : -

เวลาเปิด - ปิด : -

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. หาดขนอม

หาดขนอม เป็นหาดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีมีหาดทรายที่ยื่นยาว ปะการังสวย เหมาะจะมาเล่นน้ำดูปะการัง ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือนักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เจอกับโลมาสีชมพู ที่พบได้ง่ายบริเวณชายหาดนี้ ไม่แน่ว่าเล่นน้ำอยู่ดีๆ อาจจะเจอเจ้าโลมาว่ายขึ้นมาทักทายก็ได้

ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 086 475 8392

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้


8. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเดือนพฤษภาคมที่แนะนำให้รีบไปโดยด่วน เพราะหลังจากหมดเดือนพฤษภาคมก็จะเข้าสู่ช่วงปิดการท่องเที่ยวประจำปีแล้ว นอกจากนักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นไปชมวิวหมอก ภายในอุทยานฯ ยังเต็มไปด้วยพรรณไม้สวยๆ น้ำตก ทุ่งหญ้า ลำธาร ให้แวะเดินเล่นถ่ายรูปด้วย อากาศก็เย็นสบายตลอดทั้งปีเหมาะจะมากางเต็นท์สูดโอโซนกันสุดๆ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 16.30 น.

เบอร์โทร : 042 810 833

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park


9. อุทยานแห่งชาติปางสีดา

อุทยานแห่งชาติปางสีดา ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาชมฝูงผีเสื้อนับพันมากกว่า 400 ชนิด ออกมาหากินโป่งเทียมเต็มไปหมด นอกจากจะได้ชมผีเสื้อแล้วภายในอุทยานฯ ยังมีน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย ทั้งน้ำตกปางสีดา น้ำตกผาตะเคียน น้ำตกผาตะเคียน น้ำตกรากไทรน้อย รวมถึงทุ่งหญ้าบุตาปอดที่มีสัตว์ป่าออกมาหาตามธรรมชาติ รับรองทุกคนจะประทับใจกับหมู่มวลผีเสื้อมากมายล้อมรอบตัว

ที่อยู่ : ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 037 247 948

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติปางสีดา - Pang sida National Park


10. น้ำตกธารสวรรค์

ปิดท้ายที่เที่ยววันนี้ด้วยน้ำตกธารสวรรค์ น้ำตกขนาดกลางตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ที่มีสีเขียวใสราวกับมรกต โดยน้ำตกนี้เกิดจากน้ำในห้วยหลายสายไหลมาบรรจบและตกลงมา มีทั้งหมด 4 ชั้น และมีน้ำไหลตลอดทั้งปี อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังมีโอกาสได้เจอนกยูงที่ออกมาหาอาหารด้วย น่าไปมากๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 095 690 0605

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง - Doi Phu Nang National Park

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ที่เที่ยวเดือนพฤษภาคม ที่เรานำมาฝากกัน เล็งที่ไหนไว้รีบหาเวลาว่างไปกันเลยค่ะ เพราะหากหมดเดือนพฤษภาอาจพลาดของดีแต่ละที่ก็ได้บทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่