10 ที่เที่ยวชลบุรี 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้

อ่าน 20,070

แนะนำ 10 ที่เที่ยวชลบุรี 2023 พาไปที่เที่ยวสนุกๆ นอกจากทะเล ชวนครอบครัวไปกันยกบ้าน

ชลบุรี เป็นจังหวัดที่เราสามารถไปเที่ยวกันได้ทั้งปี ยิ่งช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้ไปเล่นน้ำทะเลคลายร้อนก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ แต่นอกจากทะเลที่ชลบุรีก็มีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้ GangBeauty เลยจะมาแนะนำที่เที่ยวชลบุรี 2566 เที่ยวสนุกแบบไม่ง้อทะเล จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย


1. ตลาดน้ำ ๔ ภาค (พัทยา)

ตลาดน้ำ ๔ ภาค (พัทยา) ที่เที่ยวชลบุรีเชิงวัฒนธรรม ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศความเป็นไทย 4 ภาค ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ เดินเล่นช้อปปิ้ง หาของกินอร่อยๆ ทั้งบนเรือนไทย และในเรือพาย อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมการแสดงทางวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น นั่งเรือพายชมวิถีชีวิตริม 2 ฝั่งน้ำ และเล่นโหนสลิงแอดเวนเจอร์สุดมันส์ด้วยนะคะ เรียกว่ามาที่เดียวได้สนุกครบรสเลยค่ะ

ที่อยู่ : 451/304 หมู่ 12 ถ.สุขุมวิทพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร : 088 444 7777

เว็บไซต์ : https://www.pattayafloatingmarket.com/เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market


2. โมมิจิ สเปเชี่ยลตี้ คอฟฟี่ (Momiji Specialty Coffee)

ที่เที่ยวชลบุรีเปิดใหม่ โมมิจิ สเปเชี่ยลตี้ คอฟฟี่ เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในบางแสน ที่สาวๆ และสายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ทางม้าลายที่มีป้ายจราจร และไฟข้ามแยก ปลาหมึกยักษ์ ร้านทาโกะ แถมยังมีขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เลือกเยอะด้วยค่ะ ใครคิดถึงบรรยากาศญี่ปุ่นแต่ไปไม่ได้ก็มาเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์กันที่นี่ดู

ที่อยู่ : 49/9 หมู่ 5 ถ.ข้าวหลาม ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จ.-พฤ 08.00- 18.00 น. / ศ.-อา 08.00- 18.30 น.

เบอร์โทร : 086 339 9545

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Momiji Specialty Coffee もみじ


3. เจพาร์ค นิฮอน มูระ (J-Park Sriracha Nihon Mura)

ที่เที่ยวชลบุรีเปิดใหม่ เจพาร์ค นิฮอน มูระ เป็นช้อปปิ้งมอลล์ในเมืองศรีราชา ที่จำลองบรรยากาศแบบหมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ มีสวนสวย และสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่น ชวนให้นักท่องเที่ยวมาเดินช้อปปิ้ง ถ่ายรูปกัน ซึ่งร้านค้าที่ตั้งอยู่ภายในจะเน้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มีขนม เครื่องดื่มอร่อยๆ ขายมากมาย ใครอยากสัมผัสวับรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

ที่อยู่ : 1 หมู่ที่ 6 ซอย ศรีราชา-หนองยายบู่ 6 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 038 338 444

เว็บไซต์ : http://saha-jpark.com/

เฟซบุ๊ก : J-Park Sriracha Nihon Mura


4. Frost Magical Ice of Siam

Frost Magical Ice of Siam คือเมืองน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่ภายในมีประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักต่างๆ บอกเล่าเรื่องราวของประเทศไทย วรรณคดีไทย รวมถึงสถานที่สำคัญของประเทศไทยมาจัดแสดงไว้ค่ะ นอกจากนี้ประติมากรรมน้ำแข็งแล้ว ที่นี่ยังมีประติมากรรมแกะสลักทรายขาวด้วย เป็นที่เที่ยวชลบุรีที่เหมาะจะมาเดินเล่น ถ่ายรูป หลบอากาศร้อนๆ มาชื่นใจกับอากาศเย็นๆ มากเลยค่ะที่อยู่ : 75/6 หมู่ 3 ถนนกระทิงลาย-พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 063 669 4559

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya


5. ฟาร์มแกะ พัทยา

ฟาร์มแกะ พัทยา เป็นที่เที่ยวชลบุรีที่ทุกคนจะได้เที่ยวสนุกกันทั้งครอบครัว กับฟาร์มแกะขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ให้ทุกคนมาให้อาหารแกะ ชมการแสดงของแกะแสนรู้ พร้อมเดินชม ถ่ายรูป และทำกิจกรรมกันมากมาย ถ้าเกิดหิวที่นี่ก็มีสเต็กอร่อยๆ ให้ทานกันด้วยนะคะ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากมาเที่ยวทั้งวันรับรองไม่มีเบื่อ

ที่อยู่ : 73/8 หมู่ 3 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 น. - 19.00 น.

เบอร์โทร : 097 459 9919

เว็บไซต์ : http://www.pattayasheepfarm.com/

เฟซบุ๊ก : ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm


6. Tiger PARK Pattaya

Tiger PARK Pattaya เป็นฟาร์มเสือชื่อดังในพัทยาที่มีไฮไลท์เด็ดอย่างการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปถ่ายรูปกับเสือ สัมผัสกันอย่างอย่างใกล้ชิด เสือที่นี่ทุกตัวถูกเลี้ยงในระบบปิด มีการดูแลอย่างดี น้องเสือแต่ละตัวจึงขนสวย สุขภาพดีมาก มาเที่ยวชลบุรีอย่าลืมแวะมากันที่นี่

ที่อยู่ : 349/9 หมู่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 038 255 221

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Tiger PARK Pattaya


7. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม เป็นปราสาทไม้ทั้งหลังทรงไทยจตุรมุขที่ถูกแกะสลักลวดลายวิจิตรงดงาม ตั้งอยู่ริมทะเลให้ความรู้สึกตระการตาและยิ่งใหญ่ ความพิเศษอีกอย่างของปราสาทหลังนี้คือใช้กรรมวิธีแบบโบราณในการสร้าง เช่นยึดต่อด้วยการเข้าเดือย ตอกสลัก เข้าลิ่ม เข้าหางเหยี่ยว โดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว และยังเป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทยอีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 206/2 หมู่ที่ 5 ถนนพัทยา-นาเกลือ  อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 038 110 653

เว็บไซต์ : https://sanctuaryoftruthmuseum.com/

เฟซบุ๊ก : Sanctuary of Truth museum


8. สวนนงนุช

สวนนงนุช แลนด์มาร์กสำคัญของนักท่องเที่ยว ที่มีสวนสวยๆ มากมาย ให้ทุกคนมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจกัน ซึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนรวมถึงเด็กๆ ชอบกันมาก คือ หุบเขาไดโนเสาร์ ที่มีรูปปั้นไดโนเสาร์หลากสายพันธ์ุตั้งโชว์อยู่มากมาย มาเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กัน บอกเลยว่าเพลินมาก แถมภายในยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะด้วย เป็นอีกที่เที่ยวชลบุรีที่ต้องมาให้ได้

ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 038 238 061

เว็บไซต์ : https://www.nongnoochpattaya.com/เฟซบุ๊ก : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya


9. โกอั๋น

โกอั๋น เป็นร้านติ่มซำและอาหารเช้าในบรรยากาศสบายๆ ที่นักท่องเที่ยวจะได้มานั่งจิบกาแฟ กินติ่มซำอร่อยๆ ในราคาที่ถูก และอร่อยเต็มคำ เพราะติ่มซำที่นี่ราคาเช่งละ 25 บาทเท่านั้น แถมยังมีเมนูอาหารเช้าอื่นๆ ให้เลือกเยอะ ภายในร้านยังตกแต่งสวยอีกด้วยนะ แนะนำให้มากันไห้เลย

ที่อยู่ : อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 14.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : โกอั๋น 富豐


10. Pattaya Dolphinarium

ปิดท้ายโปรแกรมเที่ยววันนี้ด้วย Pattaya Dolphinarium ดอลฟินนาเรียมที่ทุกคนจะได้ชมการแสดงโลมาโชว์และแมวน้ำอย่างใกล้ชิด ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่สามารถว่ายน้ำกับโลมา สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อย่างขับรถเอทีวี ขี่ม้า นั่งรถม้า ปีนหน้าผาจำลอง ให้ได้สนุกกันด้วย ครอบครัวให้มาเด็กๆ มาด้วย บอกเลยน้องๆ จะต้องเลิฟที่นี่แน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : 555/5 หมู่ที่ 1 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 064 778 8999

เว็บไซต์ : https://pattayadolphinarium.com/

เฟซบุ๊ก : Pattaya Dolphinarium

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวชลบุรี ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ใครเบื่อเที่ยวทะเลแล้ว หรืออยากหาสถานที่เที่ยวอื่นๆ นอกจากทะเลบ้างก็ลองไปตามนี้ดูนะคะ รับรองสนุก มีอะไรให้ทำเยอะ ไม่แพ้ทะเลเลยค่ะบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่