5 เกาะทะเลอ่าวไทย ใกล้กรุงเทพฯ ทะเลสวย น้ำใส

อ่าน 2,522

ทะเลฝั่งอ่าวไทยก็มีความสวยงามไม่แพ้ฝั่งอันดามัน วันนี้ GangBeauty จึงได้รวบรวม 5 เกาะจากทะเลฝั่งอ่าวไทย มาฝากกัน สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวคลายร้อน พักผ่อนกับบรรยากาศริมทะเลแบบชิลๆ ก็ต้องห้ามพลาดเลย บอกเลยว่าแต่ละอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแถมเดินทางสะดวกอีกด้วย ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเกาะไหนถูกใจกันบ้าง
1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะล้าน เกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่มีความสวยงามของทะเลไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน และการเดินทางก็ยังสะดวกเอามากๆทำให้ที่นี่กลายเป็นที่พักผ่อนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้บนเกาะล้านยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น จุดชมวิว ชายหาดต่างๆ ที่ไหว้พระทำบุญ รวมไปถึงยังมีกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ ส่วนเรื่องอาหารการกินก็มีร้านอาหารทะเลสด สะอาด รสชาติอร่อยไว้บริการอย่างมากมาย


2. หมู่เกาะมัน จังหวัดระยอง

ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เป็นหมู่เกาะที่มีความเงียบสงบ แต่ละเกาะจะมีขนาดเล็ก ซึ่งเกาะมันในได้เป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงมีเพียงแค่เกาะมันกลาง และเกาะมันนอกที่มีที่พัก
3. เกาะหมาก จังหวัดตราด

เกาะหมาก อีกเกาะของทะเลฝั่งตะวันออกที่มีธรรมชาติและความสวยงามของท้องทะเล ความเขียวใสของน้ำทะเล ทำให้สามารถมองเห็นแนวปะการังได้จากบนเรือ  อีกทั้งบนเกาะยังเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวอันร่มรื่น ทำให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาที่พักผ่อนอย่างแท้จริง


4. เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะกูด อัญมณีเม็ดงามแห่งท้องทะเลทางฝั่งอ่าวไทยเพราะเกาะกูดตั้งอยู่ห่างจากฝั่งจังหวัดตราดค่อนข้างมาก เป็นเกาะสุดท้ายในทะเลทางฝั่งตะวันออกของไทย ที่นี่จึงยังไม่มีความเจริญใดๆ มากนัก แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  หากคุณกำลังมองหาท้องทะเลสุดเงียบสงบ ที่นี่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว
5. เกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่งอ่าวไทย ฉะนั้นบนเกาะช้างจึงเป็นดั่งสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแบบ และมีแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามไม่แพ้ฝั่งอันดามัน สามารถเดินทางไปได้ง่ายดายจากกรุงเทพ และยังสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวข้ามฝั่งไปใช้บนเกาะได้อีกด้วย หาดทรายสวยที่น่าสนใจ อาทิ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้  เป็นต้นบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่