12 ที่เที่ยวนครปฐม 2566 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว ไปให้ครบ

อ่าน 15,998

แนะนำ 12 ที่เที่ยวนครปฐม 2023 เที่ยววัด ไหว้พระ แวะหาของกิน ช้อปปิ้งสุดสนุก

นครปฐม จังหวัดใกล้กรุงเทพที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปมากมาย โดยเฉพาะวัดวาอาราม ตลาดน้ำ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวในวันหยุดที่เหมาะจะมากับครอบครัว ดังนั้นวันนี้ GangBeauty เลยจะมาแนะนำ 12 ที่เที่ยวนครปฐม 2566 เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง


1. พระปฐมเจดีย์

พระปฐมเจดีย์ เป็นที่เที่ยวนครปฐมที่ควรแวะมาให้ได้ เพราะพระปฐมเจดีย์นี้ถือเป็นพุทธสถานสำคัญของไทยที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยทวารวดี ตัวเจดีย์เป็นทรงลังกาแบบสุโขทัย รูประฆังคว่ำ ปากผายใหญ่ ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุไว้ มานครปฐมทั้งทีต้องมาไหว้สักการะให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : 034 242 143

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร
2. พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ประทับเวลาเสด็จมานมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ โดยมีเนื้อที่ประมาณ 888 ไร่ ซึ่งภายในเป็นสนามกว้างใหญ่มีความร่มรื่น ทั้งยังมีพระที่นั่งต่างๆ ตั้งอยู่ในส่วนกลางของพระราชวัง ทั้งพระที่นั่งพิมานปฐม พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์ พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ และอื่นๆ อีกมากมาย ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนเข้าไปเยี่ยมชมความงามได้ บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. หอภาพยนตร์

ใครที่เป็นสายถ่ายรูปแนะนำให้มาที่หอภาพยนตร์ หรือพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย สถานที่รวบรวมสิ่งของต่างๆ และเผยแพร่ความรู้ในวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังมีเมืองมายาที่จำลองฉากถ่ายหนังสุดอลังการต่างๆ ด้วย รับรองได้รูปถ่ายสวยๆ กลับไปเพียบค่ะ

ที่อยู่ : 94 หมู่ 3 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : https://www.fapot.or.th/

เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย Thai Film Museum


4. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย เป็นตลาดน้ำชื่อดังในนครปฐมที่ผู้คนต่างแวะเวียนกันมาช้อปปิ้ง ซื้อของกิน หรือล่องเรือชมวิวทิวทัศน์รอบๆ แถมยังมีร้านอร่อยชื่อดังที่นักชิมต้องแวะมาฝากท้องให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวนครปฐมที่ต้องแวะมาเดินเล่น หาของกินอร่อยๆ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมน้ำกัน

ที่อยู่ : วัดดอนหวาย ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 089 675 8018

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำดอนหวาย


5. วัดไร่ขิง

วัดไร่ขิง เป็นอีกหนึ่งวัดชื่อดังในนครปฐมที่นักท่องเที่ยวพุทธศาสนนิกชนแห่กันมาไม่ขาดสาย ภายในพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังงดงาม ประดิษฐานหลวงพ่อวัดไร่ขิง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวนครปฐมสักการะบูชา อีกทั้งภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ของเก่า จัดแสดงของเก่ามากมายอีกด้วย หากมาอำเภอสามพรานต้องแวะมาไหว้พระที่วัดไร่ขิง เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 0 3438 8888

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดไร่ขิง พระอารามหลวง


6. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

มาเที่ยวพักผ่อนหาของกินกันที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ที่เที่ยวนครปฐมที่ทุกคนจะได้นั่งเรือโบราณชมความงดงามของทุ่งดอกบัวแดงนับล้านดอกที่กำลังบานสะพรั่ง มีบริการถ่ายภาพมุมสูงจากโดรนด้วยนะ นอกจากร้านค้า ร้านอาหารที่มีมากมาย ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะไม่แพ้กันด้วย หากเดินเหนื่อยๆ อย่าลืมแวะมาที่คาเฟ่บรรยากาศริมบึงบัวนั่งชิลชมวิวสวยๆ ทานเมนูดอกบัวที่รับรองว่าทุกคนจะติดใจ

ที่อยู่ : 10/2 หมู่ที่ 6 ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 081 259 7667

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน Red-Lotus Floating Market


7. วัดกลางบางพระ

วัดกลางบางพระ เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ที่ประดิษฐานหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ปางมารวิชัย ก่ออิฐถือปูนด้วยกระเบื้องโมเสก ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าขอสิ่งใดก็สมตามปรารถนา จึงมีผู้เลื่อมใสศรัทธามากมาย แห่มาไหว้พระขอพรท่านกัน ใครมีเรื่องกังวลใจอะไรอยู่ก็ลองมาไหว้พระขอพรกับท่านดูค่ะ

ที่อยู่ : 86 หมู่ 4 ตำบลบางพระ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 090 594 9959

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดกลางบางพระ หลวงพ่อสมหวัง


8. วัดรางหมัน

วัดรางหมัน หรือวัดประชาราษฎร์บำรุง เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมสวยงดงามอลังการมาก โดยเฉพาะวิหารอายุยืนสร้างด้วยศิลปะปูนปั้นสีขาว มีประติมากรรมรูปปั้นเทวดา พญานาค และมังกรตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า ภายในประดิษฐานพระพุทธรูป สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลังเอาไว้มากมาย อีกทั้งหลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเถราจารย์ชื่อดังยังจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้อีกด้วย เป็นอีกวัดดังในนครปฐมที่ไม่มาไม่ได้แล้วค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลรางพิกุล อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. วัดหนองพงนก

วัดหนองพงนก หรือวัดเจริญราษฎร์บำรุง เป็นอีกที่เที่ยวนครปฐมที่ทุกคนจะได้มาชมความงามของวัดสวยๆ โดยเฉพาะอุโบสถหลังงามแกะสลักด้วยไม้สุดประณีต ภายในประดิษฐานพระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ์ พระพุทธรูปทรงเครื่องจักรพรรดิ์ งดงามและหาชมได้ยาก ภายในวัดแห่งนี้ยังประดิษฐานหลวงพ่อมงคลนิมิต พระพุทธรูปปางมารวิชัย  แกะสลักด้วยศิลาทั้งองค์ อายุกว่า 400 ปีด้วย เป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องมากราบไหว้ให้ได้

ที่อยู่ : ตำบลสระพัฒนา อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 087 166 3722

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดเจริญราษฎร์บำรุง วัดหนองพงนก


10. ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดน้ำริมแม่น้ำท่าจีนที่มีร้านค้าและอาหารมากมายให้ได้เลือกซื้อ ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ นอกจากสินค้านานาชนิดๆ และอาหารคาวหวานอร่อยๆ แล้ว ทางตลาดยังมีบริการล่องเรือแม่น้ำท่าจีนชมวิวทิวทัศน์โดยรอบด้วย หากมาที่วัดลำพญาช่วงวันหยุดก็อย่าลืมมาหาของอร่อยที่นี่กันที่อยู่ : ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดลำพญา


11. ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน เป็นที่เที่ยวนครปฐมที่เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อนกันทั้งครอบครัว โดยเฉพาะบ้านที่มีน้องๆ หนูๆ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสุดตื่นเต้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การแสดงจากช้างแสนรู้ การแสดงจับจระเข้ด้วยมือเปล่า มายากล รวมถึงนั่งช้างท่องอุทยาน ลุยลำธาร ลอดน้ำตก บอกเลยว่าเที่ยวสนุกกันได้ทั้งวันค่ะ

ที่อยู่ : 117 หมู่ที่ 6 ถ.เพชรเกษม ตำบลท่าข้าม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 034 321 471

เว็บไซต์ : http://www.elephantshow.com/

เฟซบุ๊ก : ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน


12. วัดสามพราน

ปิดท้ายที่เที่ยววันนี้ด้วย วัดสามพราน วัดสวยในอำเภอสามพรานที่มีไฮไลท์อย่างมังกรตะกายฟ้า ตึกสีชมพูความสูง 17 ชั้น ที่มีมังกรโอบรอบอย่างสวยงาม ภายในวัดยังมีหลวงพ่อพุทโธภาวนา พระพุทธรูปสีทองปางประทานพร สะพานพญานาคคู่ และประติมากรรมอื่นๆ ที่สวยงามไม่แพ้กันด้วย

ที่อยู่ : 92/8 หมู่ 7 ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 17.00 น

เบอร์โทร : 081 901 8389

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดสามพราน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวนครปฐม ที่เรานำมาฝากทุกคนกันค่ะ ใครมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปแบบวันเดย์ทริปเช้าไปเย็นกลับได้ นครปฐมก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าสนใจเหมาะกับการไปเที่ยวในวันหยุดมากบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่