6 ครีมสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้แล้วหน้าไม่เยิ้ม สบายผิว

อ่าน 13,367

สาวๆ ที่มีผิวมันเบื่อกันไหมคะ เพราะนอกจากผิวมันจะทำให้รู้สึกไม่สบายผิวแล้ว ความมันบนใบหน้ายังเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย ยิ่งวันไหนแต่งหน้าสวยๆ แล้วออกไปเจออากาศร้อนเมืองไทย ถ้าเครื่องสำอางไม่เจ๋งจริงแล้วละก็หน้าได้เยิ้ม ไหลย้อย ไม่น่าดูกันแน่ๆ แต่ถึงหน้าของเราจะมันขนาดไหนก็อย่าละเลยการบำรุงไปเด็ดขาด แต่ครีมที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดนี้จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับคนผิวมัน? วันนี้ GangBeauty จะมาช่วยไขข้อข้องใจด้วยการแนะนำ ครีมสำหรับผิวมัน ให้สาวๆ ที่มีปัญหานี้เองค่ะ แต่ก่อนที่จะไปดูว่ามีครีมสำหรับผิวมันยี่ห้อใดบ้าง เรามาเข้าใจถึงสภาพผิวมันกันก่อนค่ะ

"ผิวมัน" เกิดมาจากผิวที่ต่อมไขมันใต้ผิวหนัง (Sebaceous Gland) ผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้เกิดความเงามัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณ T-ZONE ช่วงหน้าผาก จมูก และคาง ที่จะมันกว่าส่วนอื่นอย่างเห็นได้ชัด และส่งผลเสียให้เกิดการอุดตันใต้ผิวจนเกิดเป็นสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบที่มีหนอง รวมถึงรูขุมขนกว้างด้วย แม้จจะดูมีแต่ข้อเสียแต่ผิวมันก็มีข้อดีด้วยเหมือนกัน เพราะผิวที่มีลักษณะแบบนี้จะเกิดริ้วรอยได้ช้ากว่าผิวแบบอื่นๆ เพราะมีน้ำมันบนผิวคอยปกป้องผิวไม่ให้เหี่ยวง่ายนั่นเอง

การจะใช้สกินแคร์สำหรับคนผิวมันก็จำเป็นที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวตนเอง เพราะคนผิวมันจะไม่ค่อยถูกกับครีมที่มีเนื้อสัมผัสเป็น Oil มากนัก หรือถ้าเนื้อหนักเกินไปก็อาจจะไปเพิ่มความเหนอะหนะบนผิวหน้า และก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนจนเกิดสิวตามมาได้ ดังนั้นเราจึงได้รวม 6 ครีมสำหรับคนผิวมันที่อยากให้สาวๆ ได้ลองไปใช้กัน จะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. Eucerin Pro ACNE Solution Day Mat Whitening SPF 30

ใครที่มีผิวหมอง รอยดำรอยแดง ผิวมัน อยากหาครีมสำหรับผิวมันที่ใช้ในตอนกลางวันได้ Eucerin ตัวนี้ตอบโจทย์มากค่ะ เพราะครีมตัวนี้ผลิตมาเพื่อคนผิวมันที่กำลังมองหา moisturizer ดีๆ สักตัวนึงทาตอนกลางวันโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า และมีส่วนประกอบเด่นคือ Licochalcone A ที่จะช่วยลดการระคายเคือง ลดรอยแดงของสิว และสามารถควบคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมงเลยค่ะ นอกจากนี้เขายังมีสารป้องกันแสดแดด SPF 30 รวมถึงมีสาร Natural White Active ของทาง eucerin ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ที่สำคัญไม่มีน้ำหอม และพาราเบน ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย ครีมของ Eucerin ตัวนี้ จึงมีครบทั้งหมดที่สาวๆ ต้องการในขวดเดียวเลยจริงๆ ค่ะ

ขนาด : 50 มล.

ราคา : 1,100 บาท

2. Estee Lauder Idealist Pore Minimizing Skin Refinisher

มาถึงครีมสำหรับผิวมันตัวฮอตฮิตที่ขายดีติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่องกับ Estee Lauder Idealist Pore Minimizing Skin Refinisher ด้วยเนื้อสัมผัสเป็นเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวไว แถมยังสบายผิว จึงไม่แปลกเลยค่ะที่ได้ใจคนผิวมันไปจำนวนมาก นอกจากจะเป็นเนื้อเซรั่มซึมไวแล้วยังสามารถช่วยให้หน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง มอบผิวสวยกระจ่างใสเรียบเนียนน่าสัมผัส จึงทำให้ลดการเกิดความมันส่วนเกินบนผิวได้เป็นอย่างดี แถมสาวๆ ยังบอกต่อๆ กันด้วยนะคะว่าถ้าใช้เซรั่มตัวนี้ก่อนการแต่งหน้า จะช่วยอำพรางรูขุมขนและช่วยให้เมคอัพติดทนบนผิวหน้าได้ยาวนานอีกด้วย

ขนาด : 50 มล.

ราคา : 4,000 บาท

3. Laneige Fresh Calming Serum

ใครที่มีผิวขาดน้ำ แห้งลอก เป็นขุย แต่มันวาว ต้องถูกใจครีมสำหรับผิวมันตัวนี้แน่นอนเลย เพราะเขาเป็นเซรั่มที่มีคุณสมบัติโดดเด่นช่วยแก้ปัญหาผิวขาดน้ำในผู้ที่มีสภาพผิวมัน เพราะความมันส่วนเกินบางครั้งก็เกิดจากผิวขาดความชุ่มชื้น โดยทางแบรนด์ได้ใช้ส่วนผสมของ Sea Water ในการเติมความชุ่มชื้นและควบคุมสมดุลน้ำบนผิว ซึ่งเมื่อผิวมีความบาลานซ์แล้วต่อมไขมันบนชั้นผิวก็จะผลิตความมันส่วนเกินน้อยลง ที่สำคัญเขาเป็นสูตร Oil-Free ไม่เพิ่มการอุดตันให้ผิวหน้า ผิวบอบบางก็ใช้ได้ เรียกได้ว่าถ้าอยากให้หน้าฟู อิ่มน้ำ ต้องไม่พลาดตัวนี้

ขนาด : 80 มล.

ราคา : 1,250 บาท

4. Skinsista Dongbaek White Facial Cream

ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์สูตรอ่อนโยน ช่วยบำรุงผิวสารพัดประโยชน์ ทั้งให้สว่างกระจ่างใส กระชับรูขุมขน ลดปัญหาสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน ยับยั้งสาเหตุการเกิดสิว และลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ต้องเพิ่ม Skinsista Dongbaek White Day Cream เป็นหนึ่งในตัวเลือกแล้วละค่ะ ด้วยเนื้อครีมที่มีลักษณะบางเบา ซึมง่ายไม่เหนอะหนะ จึงเหมาะกับคนผิวมันเป็นอย่างมาก อีกทั้งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีจุดเด่นตรงที่เป็น Whitening Cream ที่มีส่วนผสมเป็นสารสกัดจากดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะ “ดอกดงเบก” จากเกาะเชจูประเทศเกาหลี ที่อุดมไปด้วยสารที่เป็นประโยชน์มากมาย ช่วยในการซ่อมแซมและบำรุงผิว ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียจากสิว ลดรอยแดงดำจากสิว กระชับรูขุมขน ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ผิวอิ่มน้ำ ไม่มันเยิ้ม ใช้แล้วผิวจะสุขภาพดีไม่ต่างจากสาวเกาหลีเลยละจ้า

ขนาด : 30 มล.

ราคา : 299 บาท

5. It's Skin Power 10 Formula VB Effector

หากสาวๆ คิดว่าแบรนด์ Estee Lauder มันแพงไป อย่างได้ครีมสำหรับผิวมันเนื้อเซรั่มที่ราคาถูกลงมาบ้าง เราแนะนำ It's Skin Power 10 Formula VB Effector ตัวนี้เลยค่ะ ด้วยส่วนผสมของวิตามินบี 6 ช่วยลดการผลิตน้ำมันบนผิว และควบคุมความมันส่วนเกินใบหน้า เนื้อเซรั่มสามารถซึมสู่ผิวได้ไวไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังทาแล้วหน้าไม่มันไม่เยิ้มในระหว่างวัน จึงช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน พร้อมทั้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ดูมีสุขภาพดี แถมยังช่วยให้เมคอัพติดทนได้นานขึ้นด้วย แต่ๆๆ คนที่มีผิวบอบบางต้องลองเทสดูก่อนนะคะ เพราะเซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวต่อผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายได้

ขนาด : 30 มล.

ราคา : 400 บาท

6. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

หลายคนน่าจะเคยได้ยินเซรั่มตัวนี้กันมาบ้าง เพราะบล็อกเกอร์สายเกาหลีออกมารีวิวกันมากมาย แถมทางแบรนด์ยังคอนเฟิร์มว่าใช้แล้ สิวหายใน 30 วัน ด้วยนะเออ เซรั่มตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนผิวมันที่มีปัญหาเรื่องสิวอุดตันเป็นอย่างมาก เพราะเขามีส่วนผสมจากธรรมชาติที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น AHA , BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและช่วยขจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขน รวมไปถึง PHA และ Madecassoside ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและช่วยลดความระคายเคืองต่างๆ รวมไปถึงสารสกัด ทีทรี 10,000 PPM ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส แข็งแรงขึ้นจากภายในอย่างเร่งด่วน และยังรูขุมขนดูกระชับขึ้นลดปัญหาความันส่วนเกินบนใบหน้า ตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์คือ 30 DAYS MIRACLE สามสิบวันคุณจะกลับมาเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

ขนาด : 50 มล.

ราคา : 799 บาท

และนี่ก็คือ 6 ครีมสำหรับสาวผิวมันที่เรารวมมาฝากสาวๆ กันค่ะ ลองไปเลือกกันดูว่าผิวแบบเราจะเหมาะกับครีมแบบไหน หรือสาวๆ ใช้ตัวไหนแล้วดีก็อย่าลืมนำมาแบ่งปันกันบ้างนะคะ

สกินแคร์

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่