5 สิ่งอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์!

อ่าน 2,922

สาวๆคนไหนขับรถเองบ้าง... เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่มักจะไปไหนด้วยรถของตัวเองและไม่ค่อยพึ่งรถสาธารณะกันเท่าไหร่แล้ว แต่คุณสาวๆและคุณหนุ่มๆรู้ไหมว่ามีสิ่งของจำพวกหนึ่งที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถอย่างที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ออกมาเตือนถึงสิ่งของอันตรายที่ไม่ควรจัดเก็บในห้องโดยสาร มีอะไรบ้างไปดูกัน...

1. น้ำแข็งแห้ง

: เมื่อน้ำแข็งแห้งระเหิด จะกลายเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ผู้ที่อยู่ในห้องโดยสารหมดสติ เพื่อความปลอดภัย ควรเก็บไว้ในภาชนะที่มีช่องระบายอากาศ แยกจากห้องโดยสารรถยนต์ หากเก็บในห้องโดยสาร ควรเปิดกระจกรถ เพื่อระบายอากาศออกสู่ภายนอก2. โทรศัพท์มือถือ

:ความร้อนทำให้วงจรภายในโทรศัพท์ได้รับความเสียหาย และแบตเตอรี่โทรศัพท์เกิดการระเบิด โดยเฉพาะหากเปิดใช้งาน จะทำให้ความร้อนสูงขึ้น จึงเสี่ยงต่อการระเบิดได้

3. กระป๋องสเปรย์

:เมื่อถูกความร้อนจะทำให้วัตถุ สารเคมี และแก๊สในกระป๋องขยายตัว จึงเกิดประกายไฟหรือระเบิดได้

4.ไฟแช็ก

:หากถูกแสงแดดกระทบเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดการระเบิด ที่อาจส่งผลให้กระจกรถยนต์แตกร้าว หากวางไว้บนคอนโซลรถ จะเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้5. แบตเตอรี่สำรอง

:สารลิเธียมในแบตเตอรี่สำรองเป็นโลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อน อาจทำให้เกิดการลัดวงจร ส่งผลให้เกิดการระเบิดได้
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เจ็บคอรักลูกภูมิแพ้ขับเสมหะออกแบบทรงผมทรงผมสั้นซึมเศร้าเลี้ยงลูกตัดผมตัดผมไม่ดีผมเปียกร้านตัดผมสาระน่ารู้พัฒนาการเด็กผมหยิกร้านทำผมไข้หวัดประโยชน์วาไรตี้ผมหยักศกทานอาหารผมแห้งเสีย