5 วิธี! รักษาเล็บขบด้วยตัวเอง

อ่าน 15,252

"เล็บขบ" GangBeauty เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเป็นแน่เลย เหมือนมันจะไม่เจ็บแต่ความจริงเจ็บมากถึงมากที่สุด วันนี้เราเลยมีวิธีรักษาเจ้าเล็บขบเนี้ยด้วยตัวเองกันกับ 5 วิธีรักษาเล็บขบ ไปดูกันเลย1. แช่เท้าในน้ำอุ่น หรือน้ำเกลืออุ่นๆประมาณ 10 นาที เพื่อบรรเทาอาการปวด

2. ตัดเล็บส่วนเกินที่ไม่เจ็บออก เพื่อไม่ให้มีเศษผงหรือสิ่งสกปรกค้างอยู่ เพราะเศษสิ่งสกปรกพวกนี้จะทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อรุนแรงขึ้น3. ใช้แอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% เช็ดเล็บให้สะอาด

4. ใช้เส้นด้าย ไม้จิ้มฟันก้านบางๆ ไหมขัดฟันที่เล็กๆ หรือวัสดุอะไรที่มีขนาดบางๆ แต่แข็งพอสมควร สอดเข้าไปใต้เล็บแล้วงัดเล็บขึ้นมา อาจจะรู้สึกปวดบ้าง ควรทำอย่างเบามือที่สุด

5. นำสำลีสอดลงไปบริเวณที่เล็บขบอยู่ จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดลงได้ แล้วกินยาปฏิชีวนะประเภทเตตร้าซัยคลิน หรือแอมพิซิลลิน และก็กินยาแก้ปวดพวกพาราเซตามอล จะบรรเทาอาการเจ็บปวดและการอักเสบจากการติดเชื้อลงได้มาก

วิธีนี้รักษาเล็บขบวิธีนี้ยังสามารถอาบน้ำล้างเท้าได้ตามปกติ และควรจะถูสบู่ที่ซอกเท้า ซอกเล็บวันละ 2 ครั้ง เพื่อกำจัดเชื้อโรคออกด้วย หลังอาบน้ำเสร็จควรใช้แอลกอฮอล์ 70% เช็ดเล็บให้สะอาด แล้วใช้ผ้าพันไว้ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปในซอกเล็บอีกลองเอาไปใช้กันดูนะคะ ^^"บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"กฏแห่งกรรมเที่ยวสุขภาพร้องไห้ลดกรรมอาหารปิ้งย่างรอยยิ้มรู้สึกแย่ความเสี่ยงโรคมะเร็งวิธีทำให้อารมณ์ดีเสียใจชีวิตมีแต่ปัญหาวิบากกรรมรับมือความรู้สึกแย่