มะเขือเทศสด Vs น้ำมะเขือเทศกล่อง แบบไหนมีประโยชน์กว่ากัน

อ่าน 3,506


มะเขือเทศสด Vs น้ำมะเขือเทศกล่อง แบบไหนมีประโยชน์กว่ากันคำถามนี้คงเป็นปัญหาคาของใครหลายคนแน่นอน จากกระแสฟีเวอร์ว่อนเน็ตที่พูดกันปากต่อปากว่าดื่มน้ำมะเขือเทศสิ มันช่วยให้ผิวเนียน ผิวเด้งจริงๆนะ ทำให้หลายคนนิยมหันมาดื่มกันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนที่คิดต่างขอสวนกระแสบอกว่าต้องกินมะเขือเทศสดสิจึงจะได้รับประโยชน์มากกว่าเพราะได้รับวิตามินซีเต็มๆ ถ้าเช่นนั้นทาง GangBeauty ขอมาไขความกระจ่างให้สาวๆกันค่ะ

มะเขือเทศ นิยมมากในกลุ่มคนรักสุขภาพและรักสวยรักงาม เพราะมะเขือเทศช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดริ้วรอยบนใบหนา เติมคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระทำให้แก่ช้าลงอีกด้วย
มะเขือเทศสด

มะเขือเทศสดก็เหมือนผักผลไม้ทั่วไป ที่มีวิตามินซีสูง และวิตามินซีก็เป็นสารอาหารที่โดนความร้อนหรือถูกแปรรูปมากๆ ก็จะค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆ จนเรียกได้ว่าไม่เหลืออยู่เลย ดังนั้นสาวๆ ที่ต้องการ วิตามินซี จากมะเขือเทศเข้าไปฟื้นฟูผิวหน้าให้กระชับ เต่งตึง อิ่มน้ำ และช่วยขับไล่อาการหวัด ก็ควรรับประทานเข้าไปแบบสดๆ นะคะ


น้ำมะเขือเทศกล่อง

สำหรับน้ำมะเขือเทศกล่อง แน่นอนว่าต้องผ่านกระบวนการแปรรูปมาหลายขั้นตอน วิตามินซีก็คงจะจางหายไปหมดสิ้น แต่สิ่งที่มีเพิ่มขึ้นๆ ทุกครั้งที่มะเขือเทศผ่านความร้อนนั่นคือ ไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายเรียกหามานานแสนนาน เพราะช่วยชะลอความแก่ และต้านความเสื่อมให้ร่างกายของเราได้ดี ดังนั้นหากสาวๆ อยากได้รับสารไลโคปีนเต็มๆ ก็ให้เลือกดื่มน้ำมะเขือเทศกล่องนะคะ

ทีนี้หายสงสัยกันแล้วใช่มั้ยคะ แต่ไม่ว่าจะเลือกทานแบบไหนก็ได้รับประโยชน์เต็มๆเช่นกัน อยู่ที่ความต้องการของแต่ละคนมากกว่าค่ะว่าต้องการประโยชน์แบบไหนและที่สำคัญรับประทานแต่พอดีนะจ๊ะ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาได้อินเตอร์เน็ตบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ดูแลดวงตาวาไรตี้นิสัยดีสายตาสั้นถนอมสายตาการใช้ชีวิตพฤติกรรมแย่เรื่องควรรู้น่าคบวาไรตี้มนุษสัมพันธ์เจ็บตา