ต้องลองแล้ว! สุขภาพดีด้วยการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด!

อ่าน 968

ปัจจัยพื้นฐานของคนเราก็มีอยู่ 4 อย่าง โดยหนึ่งในนั้นที่สำคัญมากก็คือเรื่องของอาหารการกิน ซึ่งถามว่าทุกวันนี้พวกเธอใส่ใจการกินกันมากมั้ย ไม่ค่ะ ใส่ใจแค่ว่าราคาถูก อร่อย โดนใจฉันก็พอ เสร็จแล้วเป็นไง ป่วยบ้าง อาหารเป็นพิษบ้าง เพราะอาหารทุกอย่างมันให้ประโยชน์ก็จริง แต่ถ้าประโยชน์นั้นมันไม่เหมาะกับร่างกายของเธอ กินเข้าไปก็อาจกลายเป็นพิษแทนได้ไง! ฉะนั้นตาม Gangbeauty มานั่งเรียนรู้วิถีการกินตามแบบกรุ๊ปเลือดกันดีกว่า

เหตุผลที่ต้องมานั่งเลือกกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดก็เพราะว่ามันเป็นผลทางวิจัยที่ถูกยอมรับมายาวนานจาก ดร.ปีเตอร์ ดี อาดาโม ซึ่งกล่าวไว้ว่าเลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดที่แตกต่าง ถ้าเรากินอาหารไม่แมตช์กับเลือด ก็อาจส่งผลต่อระบบต่างๆของร่างกายเช่น การย่อย การเผาผลาญ สมดุลย์ของฮอร์โมนเป็นต้น นั่นแปลง่ายๆเลยว่าต่อให้เธอจะได้กินโสมหายากจากป่าพันปี หูฉลามขาวที่มีเหลือแค่หูเดียวในโลกนี้ แต่ไม่เข้ากับเลือดของเธอก็จบ เปล่าประโยชน์จ้ะ และต่อไปนี้จะเป็นชาร์ตการกินอาหารที่ถูกต้องตามกรุ๊ปเลือด ศึกษาได้เลยกรุ๊ป O

อาหาร - กินเนื้อได้เยอะ แต่ควรต้องกินผักให้เยอะเท่าๆกับเนื้อเพื่อรักษาสมดุลย์ของร่างกาย ผลไม้กินได้หมด ส่วนน้ำ เป็นชาสมุนไพรจะดี

ควรงด - ข้าว แป้ง น้ำตาล และถั่วหลายๆอย่าง เพราะระดับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่คงที่ ถ้ากินพวกนี้เข้าไปจะทำให้อ้วนง่าย เบียร์ก็ไม่ควรกินเพราะมันจะเพิ่มกรดในเลือดให้เยอะขึ้นไปอีกกรุ๊ป A

อาหาร - เน้นกินผัก กินผลไม้ที่ย่อยง่ายๆ เนื้อสัตว์กินได้เล็กน้อย ยกเว้นจำพวกปลาน่ะกินได้เยอะ เพราะกรดในกระเพาะน้อยมาก ถ้ายังฝืนกินเนื้อเยอะๆอาจส่งผลให้เลือดหนืดเกิน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจมากๆ น้ำดื่มเน้นเป็นชา กาแฟไม่เกินวันละ 1 แก้ว

ควรงด - เบียร์ โซดา น้ำอัดลม เพราะจะทำให้เพิ่มกรดในกระเพาะเร็วเกินไป กลายเป็นไม่ดีไปอีก

กรุ๊ป B

อาหาร - กินได้ทั้งเนื้อสัตว์และผักในปริมาณที่พอดี สมดุลย์กันเพราะมีความเข้มของเลือดในระดับที่ดี ผลไม้ก็กินได้หมด ยิ่งสับปะรดยิ่งดีเลย ส่วนน้ำดื่มก็พวกน้ำขิง ชาเขียว ที่จะช่วยบำรุงระบบประสาทนั่นเอง

ควรงด - เลี่ยงไก่ กุ้ง ปู หอยเชลล์เพราะว่ามันส่งผลต่อพวกระบบในร่างกายค่อนข้างเยอะ ถั่วลิสง ข้าวโพด แป้งขนมปังทั้งหลายแหล่นี่ก็ต้องเลี่ยง เพราะทำให้อ้วนง่าย เลือดไม่ดี

กรุ๊ป ABอาหาร - เน้นเต้าหู้ หรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ผักก็ไม่ต้องกินเยอะเท่ากรุ๊ป A เนื้อก็อย่าเยอะเหมือนกรุ๊ป B กินได้หมดแต่ต้องสมดุลย์ เครื่องดื่มก็ได้หมด แต่เน้นชาจะช่วยทำให้ระบบหัวใจทำงานดี

ควรงด - ของหมักดองนี่ห้ามเด็ดขาด เพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันของเธออ่อนแอ เสี่ยงเป็นโรคตัวแม่หมดเลยเช่น มะเร็ง หัวใจ เบาหวานงี้ ไม่กลัวไง๊

ที่ควรงดน่ะกินได้บ้าง แต่ต้องห้ามเยอะเหมือนอาหารที่ควรกินนะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ล้างมือเดทตอลเจลล้างมือแบบพกพาเรื่องน่ารู้เจลล้างมือน้ำยาเดทตอลความรู้น้ำยาฆ่าเชื้อโรค