10 สัตว์อันตราย มีพิษรุนแรง ที่สามารถฆ่าคุณให้ตายได้!!

อ่าน 6,399

โลกของเราประกอบไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากมาย ที่เราอาจจะยังไม่รู้จัก วันนี้ Gangbeauty จะพาคุณมารู้จัก 10 สัตว์อันตราย ที่หากคุณเจอแล้วอย่าเผลอไปเข้าใกล้เลยนะ เพราะพิษของมันสามารถฆ่าคุณได้ภายใน 4 นาทีเลยทีเดียว จะมีสัตว์อะไรบ้างนะ ตามมาดูกันเลยจ้า1. งูไวเปอร์เกล็ดเลื่อย เป็นงูที่พบได้ที่ ภูมิภาคที่มีความแห้งแล้ง เช่น แอฟริกา ตะวันออกกลาง อินเดีย ปากีสถาน  และศรีลังกา เป็นต้น งูไวเปอร์เกล็ดเลื่อยเป็นงูขนาดเล็ก แต่พิษของมันมีสูงมาก โดยปริมาณพิษเฉลี่ยอยู่ที่ 18 mg. และสูงสุดเท่าที่มีการบันทึกไว้คือ 72 mg. พิษของมันรุนแรงถึงขนาดที่ทำลายระบบต่างๆ ของร่างกาย ภายใน 12-24 ชั่วโมง เช่น ไอ-อาเจียนเป็นเลือด ช็อค และภาวะไตวายเฉียบพลัน หากเจออย่าได้อยู่ใกล้ รีบหนีเลยนะ

2. แมงกะพรุนกล่อง เป็นสัตว์ที่ติดอันดับ 1 ในการจัดอันดับชนิดของสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พบส่วนมากในออสเตรเลียถือเป็นสัตว์ทะเลที่อันตรายที่สุดในมหาสมุทร โดยบริเวณหนวดและแขนงที่ยื่นรอบปาก เรียกว่า เข็มพิษ ใช้สำหรับฆ่าเหยื่อ หรือทำให้เหยื่อสลบก่อนจับกินเป็นอาหาร ซึ่งโดยมากเป็น ปลา และใช้สำหรับป้องกันตัว ภายในเข็มพิษของมันมีน้ำพิษที่เป็นอันตรายทำให้เกิดอาการคัน เป็นผื่น บวมแดง เป็นรอยไหม้ ปวดแสบปวดร้อน และเป็นแผลเรื้อรังได้ หรืออาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

3. ปลาหมึกสายวงน้ำเงิน หมึกชนิดนี้อาศัยอยู่บริเวณน้ำตื้นตามโขดหินในมหาสมุทรอินโดแปซิฟิกไปจนถึงออสเตรเลีย จะมีพิษเทโทรโดทอกซิน (Tetrodotoxin) ซึ่งเป็นพิษตัวเดียวกันกับที่มีอยู่ในปลาปักเป้า และแมงดาทะเล หากได้รับพิษเข้าสู่ร่างกายจะทำให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน จากนั้นจะเริ่มชาตามมือ เท้า และชาขึ้นมาถึงลำตัว ทำให้มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนหายใจลำบาก หายใจไม่ได้และเสียชีวิต4. แมงมุมบราซิล หรือ แมงมุมกล้วย เป็นแมงมุมที่มีพิษทำให้เจ็บปวดสุดๆ โดยจะทำให้อวัยวะเพศของผู้ที่ถูกกัดควบคุมไม่ได้ ถ้าหากรอดชีวิต ก็จะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งจะพบแมงมุมชนิดนี้ในที่ที่อับ เช่น รองเท้า ตู้เสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งในรถยนต์

5. แมงมุมใยกรวย พบทั่วไปที่ออสเตรเลีย แมงมุมนี้มีพิษมากมายและหลากหลายแตกต่างกัน ซึ่งพิษของมันทำให้อวัยวะในร่างกายทำงานของผิดปกติ โดยเกิดการหลั่งอะดรีนาลีนผิดปกติ เขี้ยวของมันมีขนาดใหญ่ทำให้เมื่อถูกกัดแล้วแผลค่อนข้างใหญ่และเจ็บปวด พิษจะปนไปกับเลือดกระจายเข้าร่างกายอย่างรวดเร็วทำให้คุณชัก เหงื่อออก ตัวบวม หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ อาเจียน ความดันเลือดสูง และทำให้เสียชีวิตได้ในไม่กี่นาที

6. งูเสือ มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้มพบในตอนใต้ของออสเตรเลียและมักพบมากในเขตร้อน เช่น ชายฝั่งทะเลแทสเมเนีย ขนาดที่ใหญ่ที่สุดที่เคยวัดได้คือ 3 เมตร เมื่อจะโจมตีมันจะทำตัวแบนราบและยกหัวขึ้นจากพื้นฉะนั้นหากคุณเห็นลักษณะเช่นนี้ให้รีบออกห่างโดยไว เพราะพิษของงูเสือจะทำให้คุณเจ็บปวดบริเวณที่ถูกกัดและที่คอ เท้าชา เหงื่อออก มึนงง ระบบหายใจล้มเหลว และเป็นอัมพาต

7. งูหางกระดิ่ง พบได้ทั้งในอเมริกาเหนือและใต้และยังสามารถพบได้ในแหล่งที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมต่างๆ งูหางกระดิ่งจะทำเสียงดังด้วยหางของมันก่อนโจมตี เขี้ยวของมันจะหลุดออกและขึ้นใหม่ทุก 6 สัปดาห์และมันยังมีเขี้ยวหลังอีก 3 คู่ พิษของมันเข้มข้นและทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างรุนแรง เลือดไหลไม่หยุด เป็นอัมพาต หากไม่ได้รับการรักษาทันทีอาจเสียชีวิตได้

8. ปลาหิน อาศัยในทะเลอินโด-แปซิฟิก เป็นปลาที่มีขนาดเล็กแต่พิษของมันมีประสิทธิภาพสูงทีเดียว พิษของปลาหินอยู่ที่ครีบแหลมแข็งเป็นหนามใช้เพื่อป้องกันตัวจากศัตรูและสามารถโจมตีภายในเวลาเพียง 0.0015 วินาทีเท่านั้น ปลาหินใช้ชีวิตด้วยการพลางตัวและเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ หากคุณพลาดไปเหยียบมันเข้าพิษของมันจะถูกฉีกเข้าร่างการทำให้หัวใจล้มเหลว เจ็บปวด และเสียชีวิตในไม่กี่นาที9. แมงป่องตูนิเซีย พบได้ในตูนิเซียและภูมิภาคอื่นในแอฟริกาและตะวันออกกลาง พวกมันจัดว่าเป็นแมงป่องที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก เมื่อโตเต็มที่พวกมันจะมีขนาด 4 นิ้วและหางอ้วนๆ คือที่เก็บพิษที่สามารถทำให้มนุษย์ตายได้ในไม่กี่นาที ถึงแม้ว่าพวกมันเป็นแมงป่องที่อันตรายที่สุดแต่ก็ยังถูกส่งขายเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยง

10. งูไทปัน พบได้ในออสเตรเลีย เป็นงูที่มีขนาดใหญ่ที่สามารถเลื้อยได้อย่างรวดเร็วและด้วยการกัดเพียงครั้งเดียวมันสามารถฉีดพิษเข้าร่างกายได้จำนวนมาก พิษของมันทำให้เกิดความเจ็บป่วยได้มากมายทำให้ระบบประสาทต่างๆ เป็นอัมพาต หยุดการไหลเวียนของเลือดโดยการทำให้เลือดแข็งตัวเลือดจึงไม่สามารถไหลไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ตรวจเต้านมก้อนในเต้านมคลำเจอก้อนในเต้านมผงขัดฟันขาวทำตามความฝันโรคมะเร็งขัดฟันขาวฟอกฟันขาวตรวจมะเร็งเต้านมฟันขาวมะเร็งเต้านมตรวจภายในแรงบันดาลใจการออกกำลังกายเอกซเรย์เต้านม