รู้แล้วอย่าทิ้ง!! สารพัดประโชย์ของซองกันชื้น

อ่าน 3,336

รู้แล้วอย่าทิ้ง!! สารพัดประโชย์ของซองกันชื้น

ซองกันชื้น ที่มักจะพบเจอในถุงขนมหรือของบางประเภท ซึ่งหลายคนเลือกที่จะทิ้งไปเพราะไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้งานอะไรต่อ แต่ช้าก่อน.... หากคุณได้อ่านบทความนี้แล้วคุณอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะวันนี้ GangBeauty จะมาบอกว่าซองกันชื้นที่มันดูไร้ค่านั้นจริงๆแล้วมันสามารถนำมาใช้ได้อีกสารพัดประโยชน์เชียวละ1. รักษาคุณภาพของวิตามิน

ถ้าคุณเก็บวิตามินไว้ในตู้เก็บยาในห้องน้ำ ความชื้นในห้องน้ำอาจทำให้วิตามินหรือยานั้นชื้นและทำให้ยาเสียคุณภาพ ดังนั้นวิธีแก้ไขคือต้องใส่ถุงกันชื้นลงในขวดยาทุกขวด

2. ช่วยไม่ให้เสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทางชื้น

ระหว่างเดินทางกลับจากท่องเที่ยว เสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ของคุณอาจได้รับความชื้นจากชุดว่ายน้ำที่คุณพกไป ดังนั้นก่อนแพคกระเป๋าให้คุณใส่ถุงกันชื้นไว้ในถุงซิปล็อค จะทำให้เสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทางของคุณไม่เหม็นอับ3. ลดละอองน้ำที่กระจกของคุณ

ในระหว่างที่คุณขับรถอาจประสบปัญหามีฝ้าบนกระจกรถส่งผลต่อการขับรถ เพียงคุณนำสารกันชื้นไปวางไว้บนคอนโซลรถ สารกันชื้นจะช่วยลดความชื้นในรถทำให้กระจกรถใสขึ้น

ภาพจาก www.dud-d.com

4. ช่วยชีวิตโทรศัพท์หลังจากตกน้ำ

เป็นเรื่องที่ทราบกันดีกว่าโทรศัพท์มือถือกับน้ำไม่ใช่ของที่ควรอยู่ด้วยกัน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในชีวิตทั้งโทรศัพท์มือถือหล่นลงในโถส้วม อ่างล้างหน้า ซิงก์ล้างจาน ฯลฯ แน่นอนบางคนแนะนำให้นำโทรศัพท์ไปใส่ไว้ในข้าวสาร แต่สำหรับซิมการ์ดนั้นแนะนำให้ถอดออกแล้วใส่ถุงซิปล็อคที่ภายในมีสารกันชื้นบรรจุอยู่ ทิ้งไว้สักพักจนซิมแห้งแล้วค่อยนำกลับมาใส่ในโทรศัพท์อีกครั้ง

5. รักษาเอกสารของคุณ

หากคุณมีเอกสารสำคัญที่ต้องเก็บไว้ในตู้เซฟ คุณสามารถใส่สารกันชื้นเข้าไปในตู้เซฟเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เอกสารเกิดความเสียหาย

6. ช่วยลดความชื้นเครื่องช่วยฟังวิธีทำก็ทำแบบเดียวกับโทรศัพท์มือถือ

7. กำจัดกลิ่นเหม็นอับ หากคุณมีหนังสือเก่าอยู่ที่บ้าน สารกันชื้นสามารถช่วยลดกลิ่นเหม็นอับและยังช่วยไม่ให้มอดมากัดกินหนังสืออีกด้วย

8. ป้องกันไม่ให้เกิดสนิม

ใส่ซองกันชื้นไว้ในกล่องเก็บเข็มเย็บผ้าจะทำไม่ให้เกิดสนิม รวมทั้งวิธีนี้ยังใช้ได้กับการป้องกันสนิมไม่ให้เกิดกับเครื่องมือช่างต่างๆ อีกด้วยบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"หมักหมูให้นุ่มหมักหมูวิธีหมักเนื้อสัตว์หมักเนื้อให้นุ่มแก่ก่อนวัยทรงผมไม่แก่ดูเด็กประโยชน์เนื้อนุ่มหนี้เกินตัวเป็นหนี้หน้าเด็กเทคนิคหมักเนื้อหมักเนื้อหมักไก่ไม่แก่วาไรตี้หน้าแก่ชะลอวัยโยเกิร์ตบัตรเครดิตหมูนุ่มประโยชน์ควรรู้