หมดปัญหาขี้เกียจลุกจากที่นอนตอนเช้า แก้ง่ายนิดเดียว!

อ่าน 3,694

ปัญหาระดับชาติสำหรับทุกคน ไม่แบ่งว่าต้องเพศหญิงหรือเพศชาย ที่ต้องเจอกันทุกเช้าเลยคือ ความไม่ตื่น ไม่ลุกออกจากที่นอน บางคนเก่งอยู่ ตัดใจได้ไว สปริงตัวเร็วดี แต่ในทางกลับกัน บางคนมันไม่ใช่ไง นาฬิกาปลุกเหมือนตั้งเอาไว้เลื่อนเฉยๆ สุดท้ายแล้วก็โดนเตียงดูด นู่นค่ะ ยาวจนสาย Gangbeauty เองก็เคยเป็นแบบนั้นค่ะเธอขา ผลกระทบเกิดขึ้นมาเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะทำงานสาย อดได้โบนัสตอนสิ้นเดือน เจ้านายก็ไม่รัก แต่ไปเจอวิธีแก้ไขมา ทำตามแล้วก็ได้ผลดีงามอยู่เหมือนกัน วันนี้ก็เลยจัดมาแชร์ให้กับพวกเธอซะหน่อย เผื่อจะช่วยให้ตื่นเช้าขึ้นบ้างเนอะ

1. ตรวจเช็คก่อนว่าสุขภาพตัวเองเป็นยังไงการที่เราไม่ยอมลุกออกจากที่นอนในตอนเช้า ง่วงและเพลียมากจนผิดหูผิดตา อาจเป็นเพราะเราป่วยเว้ย ร่างกายไม่สมบูรณ์ ก็ให้เธอเริ่มต้นจากตรงนี้แหละ ดูแลตัวเองให้ดีๆก่อน กินอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายบ้างอย่าดูแต่ซีรี่ส์ หัดเข้านอนให้ไวขึ้นอีกนิดนึง อย่าให้เกินตี 1 งี้ แต่ถ้าดูแลตัวเองดีที่สุดแล้วยังเป็นอยู่ แนะนำไปลองปรึกษาหมอเลยจ้ะ เผื่อจะเป็นสัญญาณเตือนภัยเกี่ยวกับร่างกายของเราก็ได้

2. วางน้ำดื่มไว้ข้างเตียง

น้ำเปล่าที่อยู่ข้างเตียง ใกล้มือใกล้ไม้ ถ้าหยิบมาดื่มทันทีตั้งแต่แตะนิ้วปิดนาฬิกาปลุก จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น กะปรี้กะเปร่าขึ้นมาได้เหมือนกัน เอาซักอึกสองอึกก็พอ ไม่ต้องกระดกเอื้อกๆๆๆ เดี๋ยวอิ่มละก็หนักพุง ง่วงอีก - -3. วางนาฬิกาปลุกไว้ที่กดยากๆ

ถ้าแค่กระดิกนิ้วจิ๊ดนึง ก็ปิดนาฬิกาปลุกได้แล้ว ให้ลองเปลี่ยนที่วางนาฬิกาปลุกดู เอาที่ไกลๆมืออะ แบบเอื้อมมือไปกดปิดไม่ได้ เอาไปไว้หน้าห้องน้ำเลยยิ่งดี พอต้องลุกเดินไปปิดนาฬิกาปลุกปุ๊บ เราก็จะยืนอยู่หน้าห้องน้ำละ มันคงไม่มีใครขี้เกียจถึงขนาดเดินหนีห้องน้ำกลับไปที่เตียงหรอกใช่มั้ยเธอ

4. โหลดแอพช่วยปลุก

เทคโนโลยีเค้าล้ำ จะมาใช้วิธีปลุกแมนน่วล อัตโนมืออย่างเดียวมันเชย สมัยนี้เค้ามีแอพเกิดขึ้นมาละ ช่วยเราได้ทุกอย่างแม้แต่เรื่องให้เราลุกจากที่นอน เช่น มีอยู่แอพนึงที่ตั้งเวลาปลุกไว้ เมื่อถึงเวลามันก็ปลุกตามหน้าที่น่ะแหละ แต่วิธีจะปิดเสียงนาฬิกาปลุกได้คือต้องเซลฟี่นที่ที่มีแสงเพียงพอ ไม่มืด ไม่เทา ใครนอนห้องมืดๆก็ถึงกับต้องลุกไปเปิดม่านเพื่อจะปิดนาฬิกาปลุกนี่ ตื่นชัวร์

5. ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่าดื่มก่อนนอน

เพราะทั้งคาเฟอีนและแอลอฮอล์ จะทำให้เธอมีแรงประหนึ่งกระดกเอ็มร้อยเข้าไป มันจะกระชุ่มกะชวย กลายเป็นพอถึงเวลานอนแต่ก็ยังนอนไม่ได้ นอนไม่หลับ นอนดึกมากๆ ให้ใช้กี่แอพปลุกก็ไม่ไหวหรอก ง่วงอยู่ดีอะ

6. ดมเกลือหรือน้ำมันหอมระเหยอันนี้แปลก แต่เป็นสูตรที่ใช้กันมาป็น 100 ปีแล้ว คือให้ดมเกลือในตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เพราะจะทำให้มีแรง สดชื่นแจ่มใส หรือถ้าใครไม่สันทัดในการจะดมเกลือ พวกน้ำมันหอมระเหย หรือพิมเสนกลิ่นที่ชอบ จะมิ้นท์ จะส้ม จะแอปเปิ้ลอะไรก็แล้วแต่ เอามาดมตั้งแต่ลืมตาจะทำให้รู้สึกร่าเริงขึ้นจ้ะ

7. ฝึกตัวเองให้ตื่นเช้า

ไม่ใช่ว่าพอเป็นคนตื่นสาย ตื่นเช้าแล้วจะตายก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแอพ ของสิ่งของอื่นๆมาทำให้ตื่นตลอดนะ เธอต้องรู้จักฝึกตัวเอง ให้นอนเร็ว ตื่นแต่เช้าได้ พยายามอย่ากดปิดนาฬิกาปลุกแล้วนอนต่อ พยายามสปริงตัวฮึบทันทีที่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก เนี่ย แล้วร่างกายมันจะชิน ต่อให้เธอลืมตั้งนาฬิกาปลุก ยังไงก็ไม่สาย

เป็นสาวเป็นนาง นอนกินบ้านกินเมืองมิงามเลยค่ะลูกกบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ความรู้ออกกำลังกายออกกำลังกายที่ทำงานขบฟันขมิบก้นเรื่องน่ารู้ออกกำลังกายระหว่างวันเผาผลาญไขมันปวดท้องเมนประจำเดือนขยับร่างกาย