ห้ามทำ! พฤติกรรมทำร้ายมือ ให้เหี่ยวยานเป็นมือยาย!

อ่าน 1,923

อีกอวัยวะที่สำคัญของหญิงสาว จนต้องมีครีมมาไว้ทาบำรุงนั่นก็คือมือของเธอนั่นแหละ ละเลยไม่ได้เลยนะเรื่องมือเนี่ย เพราะมันใช้เป็นสิ่งปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น จับมือทักทายงี้ กอด หยิบจับของส่งให้ก็อาจจะทำให้มือไปโดนกัน หน้าสวยแต่มือสาก แถมเหี่ยวเป็นมือป้านี่น่าอายมากๆ Gangbeauty อยากให้เธอหันมาสนใจเรื่องมือของเธอบ้าง บางคนก็ไม่ทันละ เหี่ยวไปละ แต่ถ้ารู้สาเหตุว่าทำไม ก็จะได้เลี่ยงการทำพฤติกรรมแบบนั้นให้ไว อาจจะพอช่วยฟื้นให้มือป้าของเธอกลับมาเอ๊าะได้ยังไงล่ะ1. ล้างมือบ่อย

         รักสะอาดไง ล้างกันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะด้วยน้ำอ่างเดียวหรือจะแถมสบู่ล้างด้วยก็ตาม ฆ่าเชื้อโรคไม่พอ ฆ่าความชุ่มชื้นบนผิวหนังของเราไปด้วย เนี่ย หนังมือของเราเลยเหี่ยวไง เหี่ยวไกลกว่าที่ควรจะเป็น ฉะนั้นล้างมือแค่พอดี ไม่ต้องบ่อยขนาดนั้น ถ้ารู้ว่าต้องหยิบจับของที่ต้องทำให้ล้างมือบ่อย ก็หาถุงมงถุงมือมาใส่กันไว้ จะได้ไม่ต้องล้างไง

2. จับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโดยตรงประจำ

ไม่ว่าจะซักผ้า ล้างจาน ล้างห้องน้ำ และอื่นๆอีกมากมาย น้ำยาทั้งหลายแหล่นี่แหละตัวดีที่ทำให้มือของเธอเหี่ยวหนัก ถึงไม่แพ้ก็เหี่ยวอะ ฉะนั้น ลองฝึกใช้ถุงมือยางในการทำงานบ้าน ทำความสะอาดนั่นนี่ จะได้เลี่ยงการให้มือไปสัมผัสกับน้ำยาโดยตรง สารเคมีในน้ำยามันทำให้ผิวหนังเราเหี่ยวได้อะเธอ3. อยู่แต่ในที่เย็นๆ

ใครก็ตาม ทำงานห้าง ทำงานออฟฟิศ ทำงานห้องแช่ปลาทู หรือจะทำงานที่ไหนก็แล้วแต่ที่มีไอเย็นฉ่ำจากแอร์คอนดิชั่นเครื่องเบิ้ม ควรหัดทาซะบ้างครีมบำรุงมือบำรุงเล็บ เพราะความเย็น แล้วก็สภาพอากาศที่ไม่มีความชื้นเลยเนี่ย เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้มือของเธอเหี่ยวเป็นยัยป้าได้เหมือนกัน

4. ไม่ทาครีมบำรุง

สนใจแต่หน้า สิวฝ้าอย่ามี แต่ลืมดูแลมือข่า เหี่ยวเป็นถุงกาแฟก็ไม่ปาน เธอต้องดูแลมือด้วย ทาบ้างครีมบำรุงมือ อย่ามองว่ามันไม่จำเป็นนะ ต่อให้จะคุณหนูมากๆ ไม่เคยอยู่ในข่าย 3 ข้อข้างบนเลย ยังไงก็ต้องทาครีมบำรุงจ้ะ

5. ไม่ทากันแดดให้ผิวที่มือ

หน้าขาว หลังขาว ตัวขาว แต่มือนี่จะมาดำเหมือนขี้เขม่าก็ไม่ได้เธ๊อออออ เดี๋ยวนี้ครีมบำรุงมือและเล็บเค้ามีป้องกันรังสียูสีเพิ่มมาให้ในหลอดเดียวกันแล้ว ง่ายต่อการดูแลมากขึ้นไปอีกเห็นมะ ฉะนั้นก็ไปสอยมาใช้เถอะะ

6. จับของร้อนหรือเย็นโดยไม่ใส่ถุงมือผ้า

ไม่ว่าจะหยิบของออกจากเตาไมโครเวฟ หรืออาหารแช่แข็งในซูเปอร์มาร์เกต ถ้าไม่ใส่ถุงมือ ไม่ป้องกันตัวเองจากไอร้อนและไอเย็น ผิวของเราก็มีสิทธิ์จะเหี่ยวย่นได้ จากการเปลี่ยนอุณหภูมิกระทันหันเกินไปนั่นเอง7. ปล่อยให้มือเป็นแผลบ่อยๆ

ไม่ว่าจะตั้งใจหรือจะโง่เบาๆ ซึ่งอันหลังนี่ Gangbeauty เป็นบ่อย ปล่อยให้เกิดเหตุมีเลือดมีเนื้อกับมือบ่อยๆก็อาจทำให้หนังมือของเราเหี่ยว เพราะเซลล์ผิวหนังต้องทำงานหนักในการซ่อมแซมส่วนที่พังให้กลับมาเหมือนเดิมอยู่ตลอด นึกภาพคนทำงานหนักๆดิ โทรมมะ นั่นแหละ

ยังไงก็ต้องดูแลนะ จับมือกับแฟนในเดทแรกไม่เขินหรอม!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"หวีผมสางผมวิธีใช้หวีสุขภาพเส้นผมแตกปลายผมดัดเรื่องควรรู้ผมสวยวาไรตี้สุขภาพผมร่วงผมเสียวาไรตี้หวีผมตอนผมเปียกเกร็ดความรู้ลอนคลายม้วนผม