ซุปเปอร์ตีนไก่ ของแซ่บเสริมคอลลาเจน อร่อย แถมผิวเปล่งปลั่ง!

อ่าน 6,076


อาหารอีสาน อย่างเช่นส้มตำ น้ำตกนี่ นอกจากจะเป็นอาหารประจำชาติไทย Gangbeauty ว่าเหมือนมันจะเป็นอาหารประจำชาติชะนีด้วยมั้ง งานจะเม้ามอยทีไร นึกไม่ออกบอกส้มตำทุกที แต่เธอรู้มั้ยว่าโต๊ะไหนที่สั่ง "ซุปเปอร์ตีนไก่" จะได้ประโยชน์เยอะกว่ากลุ่มที่เม้ามอยท่ามกลางส้มตำกับน้ำตกอย่างเดียว อะงง ตามมาดูิว่าได้อะไรกัน?ตีนไก่ หน้าตาน่าเกลียด บางตีนแอบมีเล็บแต่อร่อยเว่อร์วัง เวลาที่มันลงไปแช่อยู่ในน้ำต้มแซ่บ มันมีคอลลาเจน! ฟังไม่ผิด ไอ้ตีนไก่อัปลักษณ์ ตรงที่เป็นเอ็นนี่แหละที่เป็นแหล่งคอลลาเจนชั้นดีเลยอะ แล้วยิ่งดีตรงที่มันอยู่ในน้ำต้มแซ่บ เพราะคอลลาเจนจะดูดซึมได้ดีถ้ามีวิตามินซีช่วยดึง! ละในน้ำต้มแซ่บ มะนาวไง สมุนไพรก็ดี ผักก็ดี ซุปก็ดี แหล่งรวมเบอร์ตองสารอาหารทั้งนั้นอะเธอเอ้ยหางหมูวววววววว

เชื่อได้ว่าเธอหลายคนรู้จักแค่คอลลาเจนที่เป็นขวด ไม่ก็แคปซูลใช่มะ จริงๆแล้วนอกจากตีนไก่ ยังเจอคอลลาเจนได้ในปลาหมึก หัวปลากระพง กระดูกหมู โครงไก่ หางหมูไรเงี้ย คือไปกระจุกกันอยู่ในอาหารที่เธอกินๆกันอยู่นี่แหละแต่ไม่รู้ตัวเองว่ามันเสริมคอลลาเจนให้เธอไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ซัดเอาๆนะ ตีนไก่หรือทุกอย่างอะ ให้คอลลาเจนแต่ก็อ้วนได้ค่ะ คอเรสเตอรอลเยอะมาก ไขมันมันเยอะ ไม่จำเป็นต้องกินมากขนาดนั้น ประมาณ 3 ขาต่อสัปดาห์ก็ได้ปริมาณคอลลาเจนที่เพียงพอแล้วจ้า


เย็นนี้จัดไป รู้แล้วใช่มั้ยกินไรดี!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ออกกำลังกายภูมิแพ้สาระน่ารู้เหนื่อยง่ายวาไรตี้สุขภาพความเสี่ยงหน้าอกโรคตับวาไรตี้หย่อนยานแอลกอฮอล์สุขภาพทำหน้าอกเสียทรงนมเหี่ยวประโยชน์ลดความอ้วนเรื่องควรรู้