กลิ่นปากหลังกินข้าว แก้ง่ายและไว ด้วยของกินบนโต๊ะอาหาร!

อ่าน 4,691

ส่วนสำคัญในชีวิตของเราหนึ่งวันนั่นก็คือการพูดคุย สื่อสารกับคนนั้นคนนี้ คงไม่มีใครที่วันนึงจะไม่ปริปากคุยกับใครเลยหรอก ฉะนั้นเรื่องของกลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องตลก Gangbeauty ก็เป็นคนนึงที่ขี้เกียจบ้วนปาก แปรงฟันหลังอาหารทุกมื้อเหมือนกัน แต่ถ้ามันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้น ใช้ของกินที่อยู่บนโต๊ะนี่แหละ แก้สถานการณ์ฉุกเฉินก็ทัน กลิ่นปากหายไวยังกะจุดไฟแช๊ค มันจะโคตรดีเลยว่ามั้ย!1. แครอท

          สีส้มสดใส ไม่จำเป็นต้องรอเด็กดอยใจดีวิ่งลงเขาเอามาให้ หาซื้อได้ง่ายเลยตามตลาดทั่วไปนี่แหละ นางช่วยกำจัดกลิ่นปากของเราได้เว้ยแก เพราะมันมีคุณสมบัติที่จะคอยกำจัดแบคทีเรียในปากของเรา ยังไม่พอ กินลงไปก็ไปดีกับลำไส้อีกด้วย เพราะช่วยปรับระบบให้ทำงานดีขึ้น เส้นใยอาหารก็มีมากมายเลยในแครอท 1 หัว ดีต่อการขจัดคราบอาหารตกค้างในปากอีกต่างหาก ซึ่งในสถานการณ์เร่งรีบ แครอทฝอยมักจะเป็นหนึ่งในผักที่ชอบมาเป็นเครื่องเคียงในจานอาหารเรา ฉกมาเคี้ยวให้ไวเลย ละตามด้วยน้ำเปล่าล้างอีกรอบ กลิ่นหาย!2. ใบชา

          เคี้ยว หรือชงดื่มก็ได้ เอาที่เธอสบายใจ แบบไหนก็ดีทั้งนั้น เพราะนางมีสารแทนนิน ที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อโรค ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก อีกอย่างคือช่วยกระตุ้นระบบย่อยให้เราด้วยนะ ใครพุงชอบป่อง กินแล้วย่อยไม่ดี ลำไส้ก็ทำงานไม่ค่อยเต็มค่าแรง ลองดูได้ ละในสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องการดับกลิ่นปากเดี๋ยวนั้น ร้านอาหารส่วนใหญ่ที่น้ำฟรี มักจะเป็นน้ำชาอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ ยิ่งร้านจีนๆนะ จะชอบวางเหยือกน้ำชาเอาไว้ให้ตามโต๊ะ กลั้วปากหน่อยละค่อยกลืนลงคอ ช่วยได้ระดับนึงเลยอะ

3. เลมอน

          ในเลมอนมีกรดซิตริก ที่จะทำหน้าที่แยกย่อยโปรตีน ซึ่งเป็นตัวต้นเหตุของกลิ่นปากได้ อีกทั้ง เลมอนน่ะ เปรี้ยว กินเปรี้ยวแล้วเป็นไง น้ำลายไหลบาน นั่นแหละ ระบบทำความสะอาดตามธรรมชาติของเธอได้ถูกกระตุ้นละเรียบร้อย ในกรณีฉุกเฉินแบบนี้ บ้านเรามันหากินยากใช่ป่ะล่ะตามร้านอาหารทั่วไปอะ เปลี่ยนเป็นมะนาวสดๆสักแว่นดูดิ เวลาสั่งข้าวร้านตามสั่งมันชอบมีมาให้ หรือถ้าไม่มีก็ขอได้ แม่ค้าร้านไหนไม่ใจดำก็จะให้ฟรีๆ บีบลงลิ้นไปเลยจ้า ทีนี้แหละ น้ำลายกระฉอกยังกะน้ำป่า ตามด้วยน้ำเปล่าอีกสักรอบ จบข่าว!ฉุกเฉินแค่ไหนก็ไม่กลัว เอาเซ่!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สุขภาพวาไรตี้ดัดฟันจัดฟันเกร็ดความรู้ข้อห้ามวันตรุษจีนสียาง