เคล็ดลับ "ชีวิตดี๊ดี" สร้างเองง่ายๆ ไม่เห็นต้องง้อใคร!

อ่าน 761

พอโตขึ้น ความสุขก็ค่อยๆน้อยลงเนอะ ชีวิตไม่ดีเหมือนตอนเด็กๆสักนิด นับวันก็ยิ่งแย่ขึ้น ซึ่งพื้นฐานของแต่ละคน คำว่า "ชีวิตดี" มันก็ไม่เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะต่างกันทั้งหมดนี่ Gangbeauty ไม่ชอบเหมือนกันชีวิตติดลบ เข้าใจเธอเลยล่ะสำหรับใครที่รู้สึกแย่ไปซะหมดทุกอย่าง ลองทำตามวิธีพวกนี้ดูมั้ย ไม่ได้ยากเย็นอะไร อาจทำให้เธอได้มุมมองอะไรใหม่ๆเพิ่มขึ้นด้วยนะ

1. หัดตื่นเช้า          ใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนนอนดึก ตื่นสาย เช้ามาลุกไปทำงานแทบไม่ไหว เหมือนแบกร่างซอมบี้ขึ้นบีทีเอสทุกวัน แล้วอย่าให้พูดถึงวันหยุด นอนเต็มอิ่มค่ะ ตื่นมันซะเที่ยงนู่น หัดตื่นเช้าบ้างนะเธอ เพราะถ้าเธอตื่นแต่เช้า ยิ่งในวันหยุดจะดีมาก เพราะเธอจะพบว่าตัวเองมีเวลาใช้ชีวิตในหนึ่งวันเยอะมาก จะได้แบ่งสรรเวลาไปทำกิจกรรมได้หลากหลาย ถ้าสมมติแพลนเธอมีของที่ต้องทำหลายอย่าง การมีเวลาเยอะๆก็ไม่ต้องเร่งรีบที่จะทำอะไรให้มันเสร็จด้วย กิจกรรมเยอะขึ้น ก็ได้เจออะไรเยอะขึ้น ไม่รน ไม่เครียด ดีจะตาย

2. ทำทุกอย่างด้วยแรง 100%

        หนึ่งสิ่งที่เธอชอบทำแล้วมันก็รู้สึกแย่ไปหมดทุกอย่าง ก็คือการไม่มุ่งมั่น ไม่ตั้งใจกับสิ่งที่ทำนั่นแหละ โดยเฉพาะกับเรื่องที่เธอไม่ชอบ ใจต่อต้าน ไม่อยากทำอยู่แล้วก็ยิ่งไม่ยอมใส่แรงที่มีให้เต็มที่ สุดท้ายผลลัพธ์คือไม่สำเร็จ น่าผิดหวัง ก็กลายเป็นเกลียดสิ่งนั้นไปอีก วันหลังต้องทำอีกก็จะเป็นอยู่แบบนี้อะแหละ ติดลบไปทุกวัน ฉะนั้นลองหันกลับมาใส่แรงมุ่งมั่นกันหน่อย ถ้าใจเรามาอะ แรงเราก็มา ทำแล้วมันสำเร็จ เราก็จะคิดบวกกับมัน ทีนี้เราอาจจะชอบสิ่งนั้นไปเลยก็ได้นะ3. ยิ้มบ้าง บึ้งทำไมนักหนา

          น่าแปลก แทบไม่ได้ใส่แรงอะไรเลย แค่ยกมุมปากขึ้นสองข้างเล็กๆก็ทำเอาเกิดสิ่งดีๆขึ้นบานตะไท บางทีก็สามารถทำลายสถานการณ์น่ากดดันไปได้เฉยๆเลย คนไม่รู้จักก็รู้สึกดีรู้สึกอิ่มเอิบใจได้ด้วยซ้ำกับอีแค่เรายิ้มออกมาจากใจของเรานั่นแหละ ฉะนั้น ลองเปลี่ยนหน้าเป็นตูดของตัวเอง มาเป็นหน้ายิ้มดูบ้าง แม้ช่วงแรกอาจจะไม่ได้ยิ้มจากใจหรอก แต่เมื่อไหร่เธอได้รอยยิ้มกลับคืนมาบ้าง ไม่นานใจเธอก็จะยิ้มด้วยใจไปเองล่ะ

4. บางเรื่องก็ไม่ต้องใส่ใจ

          เคยได้ยินคำว่าไร้สาระมั้ย เวลาเธอปลอบใจใครเธอก็พูดง่ายใช่มะ แต่พอเจอเข้ากับตัวเอง ต่อให้มันไร้สาระเล็กๆ มันก็กลายเป็นเรื่องมีสาระสำหรับเธอได้เสมอเลยถ้าเธอแคร์ ซึ่งมันทำให้เธอหมองอะ หน้าเศร้า ใจเศร้า หดหู่ห่อเหี่ยว แถมยังอาจทำให้เธอหงุดหงิดงุ่นง่าน มีแต่พลังแง่ลบเพราะคิดหมกมุ่นอยู่แต่กับไอ้เรื่องไร้สาระนั่นแหละ บางทีอะไรแย่ๆ รู้ดีแก่ใจว่ามันแย่ก็ปล่อยมันทิ้งไปบ้างก็ได้ นั่งคนเดียวในมุมสงบๆแล้วก็ลองชั่งน้ำหนักดูว่าเรื่องไหนควรเก็บ เรื่องไหนควรแก้ เรื่องไหนควรวาง ชีวิตจะดีขึ้นไปเอง

5. คนรอบข้างมันสำคัญ

          อย่าปฏิเสธเลยว่าเธออยู่คนเดียวได้ ไม่เห็นต้องมีเพื่อน จริงแหละ อยู่คนเดียวอะอยู่ได้ เลี้ยงดูตัวเองลำพังอะได้ แต่ใจเธอดีมั้ยล่ะ เหงามะ การมีเพื่อน มีปฏิสัมพันธ์ มีคำพูดคำจาที่ดีกับทุกคน รวมถึงมีการกระทำที่ดีต่อใจรอบข้าง นอกจากตัวเธอจะรู้สึกดีที่ได้แชร์ ก็จะรู้สึกดีจากพลังบวกที่คนอื่นส่งกลับคืนเธอมาด้วย อีกทั้งยังอาจเป็นการเปิดโอกาสในชีวิตให้เธออีกหลายอย่าง เจอคนใหม่ๆ เจอเรื่องใหม่ๆ เผลอๆก็มีโอกาสเรื่องงาน ความก้าวหน้าในชีวิตผ่านมาทางมนุษย์สัมพันธ์ดีๆของเธอนี่แหละ6. หาเวลาว่างให้ตัวเองบ้าง

          ชีวิตคนเราบางทีมันก็ยุ่งเหยิง โดยเฉพาะในสังคมใหม่ๆที่อะไรก็เร่งรีบไปหมด ช้ามากก็ไม่ทันชาวบ้านอีก บางทีเธอก็ควรปล่อยวางเรื่องตรงนั้นบ้างล่ะ ให้สมองมันได้พักผ่อนบ้าง นอกจากจะคลายเครียด ได้พักเหนื่อยหายใจ เติมพลังให้มีแรงทำอย่างอื่นต่อไป ยังทำให้มีเวลาส่วนตัวได้ทบทวนทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในวันนั้นด้วย เจอเรื่องไหนผิดพลาดก็แก้ไขทัน เจอเรื่องไหนดีๆก็เก็บบันทึกไว้ให้ขึ้นใจได้อีกต่างหาก

แค่นี้ก็มีพื้นฐานชีวิตดีแล้ว วิถีแห่งความสุขใกล้เข้ามาแล้วเนอะ :)
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ความหมายบัตรประชาชนซักรองเท้าขาวเรื่องน่ารู้บัตรประจำตัวประชาชนประโยชน์การใช้ชีวิตวาไรตี้บัตรประชาชนรองเท้าผ้าใบสีขาวความรู้เลขบัตรประชาชนรองเท้าดำ