มะเขือพวง กินดีมีประโยชน์

อ่าน 2,209

สวัสดีค่าาาาาา ทุกคน~~~ Gang Beauty มีสาระดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย หลายๆ คนคงจะรู้จักมะเขือพวงกันใช่มั้ยคะ ที่ใส่ในแกงเขียวหวาน แต่กระทู้นี้เราจะพามารู้จักประโยชน์ของมะเขือพวง ซึ่งเป็นผักสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยา เนื่องจากมะเขือพวงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน มีฤทธิ์ช่วยลดอนุมูลอิสระ มีเส้นใยที่ช่วยดูดซับไขมันส่วนเกินได้ดีเยี่ยม ทำให้มะเขือพวงสามารถรักษาโรคทั้ง 4 โรคนี้ได้1. โรคกระเพาะ

มะเขือพวงมีฤทธิ์ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหารที่เกิดจากการใช้ยา แอลกอฮอล์ และความเครียด และมะเขือพวงยังสามารถช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร

2. โรคเบาหวานเนื่องจากสารเพกตินในมะเขือพวง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยสารนี้จะมีหน้าที่ช่วยเคลือบผิวในลำไส้ ทำให้อาหารเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ได้ช้า จึงช่วยดูดซึมแป้งและน้ำตาลที่ย่อยแล้วได้ช้าลง ทำให้ระดับของน้ำตาลในเลือดคงที่

3. โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด

มะเขือพวงมีกลุ่มสารทอร์โวไซด์ ซึ่งช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้ รวมทั้งยับยั้งการดูดซึมกลับของโคเลสเตอรอลในลำไส้ด้วย จึงอาจช่วยป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกทางหนึ่ง

4. โรคขาดสารอาหารมะเขือพวงมีสารจำพวกไฟโตนิวเทียนท์ ที่จะช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคขาดสารอาหาร กลับมาเป็นปกติ และร่ากายทำงานำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

หากใครที่ไม่ชอบทานลองกลับมาคิดใหม่ อาจเริ่มจากทานมะเขือพวงในแกงก่อนก็ได้ แต่อย่างไรเราก็ขอแนะนำว่าให้คุณทานเถอะ มันดีจริงๆบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"รักแร้เหลืองน้ำยาปรับผ้านุ่มทำเองขนมปังไหม้น้ำยาปรับผ้านุ่มจากเปลือกส้มไข่ต้มเปลือกส้มเปลือกไข่ล้างลำไส้ดีท็อกซ์เสื้อขาวมีคราบเหลืองกลิ่นตู้เย็นคราบเหลือง