แกนกระดาษทิชชู่ ของดีประจำบ้าน อย่าโยนทิ้ง!

อ่าน 20,859

แกนกระดาษทิชชู่เป็นอะไรที่ทุกบ้านต้องมี แต่เก็บทิ้งหมด ก็มันไม่รู้จะเอามาทำอะไร ได้แถมมากับกระดาษทิชชู่ ไม่มีประโยชน์อะ Gangbeauty ขอโวยเลยว่าเธอคิดผิด มันเอามาทำงานสร้างสรรค์ เอามาใช้ทำของที่มีประโยชน์ได้อีกหลายอย่างมาก แค่เธอคิดไม่ออกเท่านั้นแหละ ว่าแล้วก็หาแกนกระดาษทิชชู่สักอันมาดูกันเลยดีกว่าว่าเอาไปทำอะไรได้บ้าง

1. ลำโพงฟอร์ไอโฟนและมือถืออื่นใดสมาร์ทโฟนทำให้เธอดูยูทูปได้ แต่สมาร์ทโฟนเสียงลำโพงมันเบาง่ะ เร่งมากก็มีข้อจำกัดคืออาจจะแตก พังอีก ก็ใช้แกนกระดาษทิชชู่นี่แหละมาขยายเสียงแทนลำโพงมันซะเลย แค่เธอต้องหาขวดน้ำขนาด 10 บาทมา 2 ขวด ตัดก้น เจาะรูให้ขนาดพอดีที่แกนกระดาษทิชชู่จะยัดเข้าไปได้ จากนั้นก็เจาะรูบนแกนระดาษทิชชู่ให้เป็นรูปทรงของสมาร์ทโฟน เท่านี้ก็เรียบร้อย คัตเตอร์อันเดียวอยู่เลย

2. ที่เก็บสายไฟ

อันนี้ไม่ต้องทำอะไร แค่รู้จักเอาของที่มันมีอยู่แล้วไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นเฉยๆ แกนกระดาษทิชชู่มันมีรูถูกมั้ย แล้วสายไฟในบ้านตอนนี้มีไม่รู้กี่สิบเส้นเลยถูกมั้ย พันกันเละเทะไปหมดไม่ว่าจะสายชาร์จเครื่องนั้นเครื่องนี้ จะหยิบมาใช้แต่ละทีก็หงุดหงิดหัวใจ เอานี่แหละ พันสายไฟแล้วยัดเข้าไปในแกนเลย ทีนี้เอาไปวางเรียงกัน เขียนแปะไว้ก็ได้ว่าอันไหนสายของอะไร เวิร์ค หยิบง่าย3. คู่มือเซลฟี่

ไปเที่ยวคนเดียว เพื่อนเพิ่นเลิกคบหมดแล้ว ไม่ต้องแคร์ มีเพื่อนคู่ใจเป็นแกนกระดาษทิชชู่ไปด้วยก็สบายใจ ไม่ต้องมีแต่รูปเซลฟี่ได้ง่ายๆ ขอแค่มีกรรไกรอีกอันนึงก็พอ แบบแรกคือให้ตัดเข้าไปเป็นทางตรง ไม่ต้องตัดให้มันขาดออกจากกันอะ เสร็จแล้วพับเข้าหากัน จะเกิดร่อง ใช้ร่องนั้นแหละเป็นที่วางมือถือได้เลย หรืออีกแบบก็ยากหน่อย แต่วางได้แน่นกว่า คือให้ทำแกนกระดาษแบนๆ เสร็จแล้วเอามือถือมาวัด กรรไกรตัดตามภาพ แหวกออกมา เสียบมือถือได้เลย สบ๊าย

แบบแรก

แบบสอง

4. กล่องของขวัญอันนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เออแทบไม่เคยคิดถึงเหมือนกันว่ามันเอามาใช้กับเรื่องแบบนี้ได้ โดยการใส่ของชิ้นเล็กๆเนาะ เสร็จแล้วก็กดปลายให้มันลงไปเจอกัน เทปใสแปะ ติดโบว์ เสร็จละ ด้วยความที่แกนมันแข็งอะ พับออกมามันจะได้ทรงกล่องเลย แต่ทำให้เพื่อนดีกว่าทำให้ผู้ใหญ่เนอะ เดี๋ยวดูไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่

          เชื่อมั้ยว่านอกเหนือจากนี้ ไอ้แกนกระดาษทิชชู่เนี่ยนะ เป็นเชื้อเพลิงชั้นดีเลยแหละสำหรับคนที่อยากจะตั้งเตาบาร์บีคิว หรือปิ้งหมูด้วยเตาถ่าน นางติดไฟดีมาก นานด้วย คือติดนานจนไฟติดถ่านได้เลยอะ ยิ่งมีเยอะก็จะโอเคเลย แบบเก็บไว้เป็นเชื้อเพลิงจุดไฟไรงี้ก็ได้อะ ไม่ต้องทิ้งสักอันหรอก

ความจริงมันใช้ได้อีกเยอะแยะเลย รีบไปหามาสักอันแล้วลองทำกันดูดิ!บทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ รถเช่า