3 วิธีรักษาส้นเท้าแตก ให้กลับมาเนียนนุ่ม!

อ่าน 1,674

ส้นเท้าแตก เกิดจากผิวหนังบริเวณส้นเท้านั้นแห้ง ขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันของเรา ส่งผลกระทบต่อส้นเท้าโดยตรง เช่น การยืนหรือเดินนานๆ การใส่รองเท้าที่คับไม่พอดีกับส้นเท้า  น้ำหนักตัวที่มากเกินทำให้เกิดการเสียดสีของส้นเท้าได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้น วันนี้ Gangbeauty เลยมี 3 วิธีรักษาอาการส้นเท้าแตก เพื่อให้ส้นเท้ากลับมาเนียนนุ่นเหมือนเดิมมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ...มาดูกันเลยว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง

ขั้นที่1 เตรียมผิวแกะผิวหนังที่แตกบริเวณส้นเท้าออก

หลังจากนั้นแช่เท้าในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาทีแล้วนำหินขัดเท้ามาถูหรือนวดเบาๆบริเวณส้นเท้า จนผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออก หรืออาจจะใช้น้ำตาลผสมน้ำมันหอมระเหย มาขัดบริเวณส้นเท้าเพื่อช่วยให้หลุดออกง่ายขึ้น แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ขั้นที่2 มาร์คเท้า

: สูตรมาร์คเท้าทำได้ง่ายๆโดย นำกล้วยสุกมาบดและผสมกับน้ำมะนาว เสร็จแล้วนำไปมาร์คเท้าประมาณ10 นาที

ขั้นที่3 นวดน้ำมัน

: เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณส้นเท้า ควรนวดน้ำมัน หรือใช้เบบี้ออยล์นวดเท้าเป็นประจำนอกจากนั้นการใส่ถุงเท้าไม่ว่าจะตอนอยู่นอกบ้านหรือในบ้านก็ช่วยลดการเสียดสีของส้นเท้าได้ด้วยเช่นกันค่ะ!

3 ขั้นตอนง่ายๆเพียงเท่านี้ ถ้าเพื่อนๆมั่นทำเป็นประจำ ก็จะช่วยรักษาให้ส้นเท้าของเพื่อนๆกับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แตกไม่สวยงาม เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วค่ะ^^ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"อายุ40ผู้หญิงวัยเรื่องแปลกของผู้หญิงความเชื่อไม่อยากเจอดีเกร็ดความรู้โรงแรมผีควรทำเมื่อต้องค้างคืนที่โรงแรมพักค้างคืนที่โรงแรมพฤติกรรมผู้ชายวาไรตี้ผู้หญิง