ผู้หญิงควรรู้อย่างแรง!! 4 วิธีง่ายๆ นั่งแท็กซี่ให้ปลอดภัย!

อ่าน 1,759

    สถานที่บางแห่งเราก็ไม่คุ้น เส้นทางบางสายเราก็ไม่ชิน ผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างเรา ก็น้อยคนแหละที่จะกล้าเสี่ยงขับรถไปเอง หรือถ้าขับรถไปเอง จุดบางจุด ก็ชอบไม่อำนวยความสะดวกเรื่องที่จอดรถให้ ระบบขนส่งสาธารณะจึงเป็นคำตอบสุดท้าย ซึ่งหนึ่งในนั้นที่ค่อนข้างจะสะดวกสุดสำหรับการเดินทางก็คือแท็กซี่ ของหนักก็สบาย มีโชเฟอร์ขับรถให้เรานั่งไปเฉยๆ ชิลๆ ถึงที่หมายก็จ่ายตังค์ ลงจากรถแค่นั้น แต่ Gangbeauty ก็แอบหวั่นใจเหมือนที่พวกเธอหวั่นใจ ข่าวหน้าหนึ่งสองสามสี่มีเรื่องแท็กซี่อันตรายน่ากลัวเต็มไปหมด แล้วเราจะเชื่อได้ไงว่าคันไหนดีไม่ดี งั้นมาเรียนรู้วิธีเซฟตัวเองเบื้องต้นจากการนั่งแท็กซี่กันดีกว่า1. นั่งหลังคนขับ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอต้องเดินทางไปคนเดียวบนแท็กซี่ที่ไม่ค่อยน่าไว้ใจ จำไว้ว่าพอขึ้นรถได้ปุ๊บ ปิดประตูปั๊บ ให้กระเถิบก้นเข้าในสุด ไปนั่งหลังคนขับแท็กซี่เลย เพราะมันเป็นจุดที่แท็กซี่เองมองเห็นท่าทีทุกอย่างของเรายาก เป็นจุดที่พี่คนขับหันมาทำร้ายเราได้ยาก แต่เราป้องกันตัวได้ง่าย ฉะนั้นขอให้ยึดจุดนี้เป็นที่นั่งหลักไปตลอดนะเธอ

2. จำ ถ่ายรูปสิ่งที่ควรทำเป็นลำดับต่อมา หลังจากกระเถิบก้นชิดในได้เรียบร้อย คือการจดจำข้อมูลของแท็กซี่ และถ่ายรูปเลขทะเบียนรถที่แท็กซี่ทุกคันเค้าจะมีแผ่นเหลืองๆแปะไว้ให้ตรงประตู ถ่ายเสร็จ ให้ส่งไปหาใครสักคน จะเพื่อนหรือจะพ่อแม่ก็ได้ เผื่อมีเรื่องอะไรขึ้นมา หรือดูเวลาแล้วเรานั่งแท็กซี่หายไปนาน ไม่ถึงสักที ญาติจะได้มีเบาะแสตามเราได้นั่นเองจ้ะ

3. โทรบอกใครสักคน

แม้จะส่งรูปไปทางแชทไลน์ หรือจะทางโซเชี่ยลแขนงไหน ถ้าอีกฝ่ายไม่เปิดอ่านมันก็เท่านั้น กว่าจะอ่านเผลอๆเราก็เป็นอะไรไปแล้ว ฉะนั้นโทรย้ำอีกที โทรไปหาใครสักคนบอกไว้เลยว่าเราอยู่บนรถแท็กซี่ เลขทะเบียนนี้ๆนะ สีนี้ เพื่อกันเหนียว เดี๋ยวรูปที่ส่งไปจะไม่เห็น อีกทั้งแท็กซี่เองก็ได้ยินแล้วด้วยว่าเราบอกคนอื่นไว้แล้ว เป็นการป้องกันไม่ให้เค้ากล้ามาทำอะไรเราได้นั่นเองจ้ะ

4. มีสติ

ต่อให้เธอทำตามทั้งสามข้อด้านบน แต่ตอนนั่งดันเหม่อลอย ใจลอยไปไหนต่อไหน รู้ตัวอีกทีก็โดนขับรถพาไปไหนไม่รู้ หรือบางคนก็ชิลไป ขึ้นรถปุ๊บ หลับปั๊บ คือถ้าเพื่อนไปด้วย ใครไปด้วยเยอะๆ ก็นอนได้อยู่ แต่ถ้าไปคนเดียวก็ไม่ควรนะ นึกภาพตัวเธอเองไม่ได้อยู่ในห้องนอน ไม่ได้อยู่กับเพื่อนสนิท แต่อยู่ในห้องแคบๆสองต่อสองกับคนแปลกหน้า หลับลงเหรอถามจริง  ยังไงก็ถ่างตาไว้ตลอดการเดินทางดีที่สุด          แม้ทั้งชีวิตของเธอจะมีแต่ความโชคดี ก็ไม่ได้หมายความว่าวันนึงเราจะไม่โชคร้าย คนขับแท็กซี่บางคนไว้ใจได้ แต่บางคนก็ไม่ใช่นะเธอ ท่องไว้เลยอย่าประมาท ถ้าต้องขึ้นแท็กซี่คนเดียวให้นำข้อปฏิบัติเหล่านี้เก็บไว้ใช้ ผู้หญิงเราแม้จะแกร่งแค่ไหน ยังไงเพศสภาพเราก็สู้เค้ายาก ป้องกันตัวเองไว้ก่อน ดีที่สุดนะเธอ

ด้วยรักและห่วงใยจาก Gangbeauty จ้ะคนดี :)บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ผู้หญิงเรื่องน่ารู้คุมกำเนิดฮอร์โมนยาคุมกำเนิดวาไรตี้สุขภาพเกร็ดความรู้เพศหญิงความรู้