ไม่รู้ตัว! เป่ามือแห้งก่อนออกจากห้องน้ำ เชื้อโรคมาเพียบ!!

เข้าชม : 470   |  


          ระหว่างเดินห้าง หรือตามที่สาธารณะ มันต้องสักครั้งนึงแหละที่จะต้องได้เข้าห้องน้ำในที่นั้น ซึ่งหลังจากเข้าห้องน้ำ ก่อนเดินพ้นธรณีประตูห้องน้ำออกไปก็ต้องล้างมือเพื่อความสะอาดกันสักหน่อย Gangbeauty ขอปรบมือชื่นชมนีน้อยใหญ่ทุกคนที่รู้จักรักษาความสะอาดจ้ะ เป็นเรื่องถูกแล้วที่ล้างมือหลังเข้าห้องน้ำ แต่สิ่งที่ไม่ดีคือไอ้นี่แหละ การทำมือให้แห้งด้วยการใช้เครื่องเป่ามือ!         ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แปลกใจแต่ก็ต้องรีบทำความเข้าใจกันใหม่แบบด่วนๆ เพราะมีผลวิจัยระบุ สรุปผลอกมาแล้วว่าลมที่ออกมาจากเครื่องเป่ามือตามห้องน้ำสาธารณะ มีเชื้อโรคสูงถึง 95%! เท่ากับว่าที่ล้างมือมาสะอาดๆเมื่อกี้ พังหมดแล้วใช่มั้ย ซึ่งเจ้าเชื้อโรคที่มากับลมของเครื่องเป่า มันอาศัยอยู่ตรงท่อส่งอากาศจ้ะ กำลังเติบโต ขยายพันธุ์ สร้างครอบครัวกันน่ารักกุ๊งกิ๊ง


          โดยหลังจากใช้บริการเป่ามือไปแล้ว อาจทำให้เป็นหวัด หรือถ้าไปกินข้าวต่อก็เสี่ยงอาหารเป็นพิษ คือมือของเธอตอนนี้มีแต่เชื้อโรคอะ จะไปจับของสะอาด ยังไงก็ไม่สะอาด เพราะเชื้อโรคมันอยู่ที่มือเธอแล้ว ไม่ได้มาจากของอื่นที่เธอไปจับ เชื้อโรคเยอะกว่าก่อนจะล้างมือหลังเข้าห้องน้ำแล้วซะอีก แบบนี้ไม่โอเคเลยใช่มั้ยล่ะ


         ทางแก้ก็ไม่ยาก หันมาใช้กระดาษทิชชู่เช็ดมือแทนจะเวิร์กต่อสุขภาพของเรามากกว่า ไม่ต้องไปคิดว่ากระดาษทิชชู่ถูกๆตามห้องน้ำพวกนี้จะไม่สะอาด เพราะมันก็ไม่สะอาด 100% จริงๆนั่นแหละ แต่สกปรกหน่อยกว่าเครื่องเป่ามือไงยาหยี โดยถ้าเธอใช้กระดาษ จะลดจำนวนแบคทีเรียลงได้ถึง 76% แต่ถ้าเครื่องเป่ามือจะเพิ่มแบคทีเรียให้เธอประมาณ 60% เลยทีเดียวเชียว เห็นแล้วยังว่าอันไหนปลอดภัยกว่า

เธอคนไหนมีลูก แนะนำพกผ้าอ้อม ผ้าขนหนูผืนน้อยติดไปไว้เช็ดมือลูกนะ อย่าให้สนุกกับการใช้เครื่องเป่าลมล่ะ!


ขอบคุณข้อมูลจาก : saoyai

#สกปรก #มือ #ห้องน้ำ
แนะนำ


#ทำบุญ #ตักบาตร #ใส่บาตร #ไม่ท้อง #ตรวจการตั้งท้อง #คนท้อง #ขีด #มีลูก #ชุดตรวจครรภ์ #ท้อง #ชุดตรวจการตั้งครรภ์ #ตรวจท้อง #เช็กว่าท้องมั้ย #สุขภาพ #เกร็ดความรู้ #ตกขาวมีกลิ่น #วาไรตี้ #สุขภาพ #เกร็ดความรู้ #วาไรตี้ #วิธีโกนขน #มีดโกน #ขนคุด #ผู้หญิง #โกนขนขา #สุขภาพจิต #เข้าใจผิด #โรคซึมเศร้า #ปลูกผัก #รายได้เสริม #ออแกนิค #นอนดึก #อายุ #วางแผนการออมเงิน #คู่รัก #คนที่ใช่ #โซเชียล #แฟน #อายุเยอะ #เอาใจ #เบญจเพส #สิ่งที่ควรทำทุกวัน #พระพุทธเจ้า #ชีวิตมีความสุข #สิ่งที่พระพุทธเจ้าให้คิดถึงทุกวัน #คำสอน #คำสอนพระพุทธเจ้า #ความเสี่ยง #สุขภาพ #สาระน่ารู้ #โรคซึมเศร้า #เศร้า
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |