เทียนหอมอันเดียวจบ!! รองเท้าผ้าใบกันน้ำได้ ทำง่ายมาก!

เข้าชม : 1,765   |  


          ฝนตก น้ำก็ท่วม วันนี้ใส่ผ้าใบสีขาวคู่เก่งที่แมทช์เข้าได้กับทุกชุดออกมาด้วย เดินฝ่าไปยังไงดีให้รองเท้ายังสภาพเดิม ไม่จมน้ำตายให้ต้องซื้อใหม่จนเปลืองเงิน Gangbeauty ว่าจริงๆปัญหาน้ำท่วมถนนมันไม่ใช่เฉพาะกับเธอที่ใส่ผ้าใบขาวหรอก ผ้าใบส่วนใหญ่ก็ผ้าทั้งนั้นอะ ลุยน้ำทีเหม็นอับอย่าบอกใคร แถมยังดำปิ๊ดปี๋ ซักออกมาก็เหลืองอีก ลองทำวิธีนี้กันดูมั้ย เปลี่ยนรองเท้าเธอให้เป็นรองเท้ากันน้ำกันดูเอาเปล่า ดูวิธีเลยดีกว่า


ของที่ต้องเตรียม
เทียนหอมสีขาว หรือสีอะไรก็ได้ตามสีรองเท้าผ้าใบ


ไดร์เป่าผม

แค่ 2 อย่างเท่านั้นเอ๊งงงงงง

วิธีทำ
         ไม่ต้องเขียนเป็นข้อให้มากความ เพราะขั้นตอนมันง่ายยิ่งกว่าง่าย แค่เอาเทียนหอม ถอดไส้ออก เสร็จแล้วถูเลยค่ะ ถูบนรองเท้าผ้าใบของเรา ถูให้มันทุกซอกทุกมุม ตรงไหนไม่ควรโดนน้ำก็ถูเข้าไปเลย ถูเน้นๆไม่ต้องกลัวเสียของ จากนั้นให้ใช้ไดร์เป่าผม เปิดลมอุ่นๆ เป่าไปให้ทั่ว ตรงไหนทาเทียนหอมไว้ก็จัดไป ลมอุ่นๆจะทำให้เทียนหอมที่เป็นชิ้นเล็กๆนั้นละลาย กลายเป็นน้ำพาราฟิน ซึ่งมันกันน้ำได้ เมื่อพาราฟินมาแปะอยู่บนรองท้าผ้าใบ ก็เท่ากับว่ามันกันไม่ให้น้ำเข้าไปในเนื้อรองเท้าได้ เป่าเสร็จวางไว้อุณหภูมิห้องแป๊บนึง ก็เป็นอันเรียบร้อย ใส่ออกเที่ยวได้เล้ยสเปรย์กันน้ำกระป๋องนึงแพงง่ะ ใช้แบบนี้ ชาวบ้านยาจกไปก่อนละกัน อิอิ

ขอบคุณข้อมูลจาก : 5-Minute Crafts

#น้ำท่วม #ฝนตก #รองเท้ากันน้ำ
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |