กาแฟไม่ช่วย!! ของกินพวกนี้ช่วยได้ หายง่วงแน่นอน!

อ่าน 2,635

โอ้ยหาวๆ ตื่นเช้ามาก็หาว นั่งรถเมล์มาทำงานก็หาว ยันกินข้าวกลางวันไปแล้วก็ยังหาว ง่วงอะไรเบอร์นั้น นอนดึกตื่นเช้าก็แบบนี้แหละ บางคนจำเป็นต้องทำงานก็เข้าใจได้ แต่เธอคนไหนที่นอนดึกเพราะมัวแต่เลื่อนโซเชี่ยลเสพเรื่องดราม่าอยู่นี่มันน่าตีจริงๆ เอาล่ะๆ Gangbeauty เหนื่อยจะดุพวกเธอแล้ว ห้ามไม่ได้ก็มาแก้ไขเอาตอนเช้าละกัน ของกินดีๆก็ช่วยทำให้สดชื่นได้นะ ไม่จำเป็นต้องกาแฟกับเอ็มร้อยเท่านั้นหรอก

1. เต้าหู้ เนื้อปลา ไก่ ไข่ขาว ไข่แดง ถั่วเหลืองลิสท์อาหารนี้ มีโคลีน (Choline) เป็นตัวช่วยสร้างเคมีสมองซึ่งจำเป็นมากเว่อร์สำหรับพวกนอนดึก เพราะจะช่วยทำให้สมองที่นอนมาน้อย พักผ่อนมาน้อยได้รับการบำรุงแบบตรงจุด ตอนนอน สมองเราจะสร้างเคมีสมองเองตามธรรมชาติ แต่ในเมื่อเธอนอนมาน้อย ธรรมชาติสร้างมาไม่พอใช้ ก็ต้องเติมด้วยอาหารเหล่านี้แหละ

2. ข้าวกล้องงอก & ธัญพืช

เคยได้ยินโฆษณามั้ย พวกน้ำนมข้าวอะไรเงี้ย ที่จะมีคำพูดถึงกาบ้า (GABA) อันนี้แหละสำคัญจริงๆ นางเป็นสารที่มีประโยชน์อย่างมาก อาศัยอยู่ในข้าวกล้องและธัญพืช มันจะช่วยไล่ความมึนออกไปจากสมอง แล้วก็มีวิตามินบีที่มาช่วยกระตุ้นระบบสมองและประสาทอีกที ไม่ตื่นก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วนะ

3. น้ำเปล่านอกจากจะช่วยลดน้ำหนัก ทำให้หายอยากอาหารได้แล้ว มันยังช่วยทำให้เธอที่นอนน้อยจนหน้าซูบไปหมด ตื่นตัวขึ้นได้อีกครั้ง เพราะระดับออกซิเจนในร่างกายพุ่งขึ้นนั่นเอง แต่ต้องเป็นน้ำอุณหภูมิห้องนะ กินน้ำเย็น ร่างกายดูดซึมไปใช้ยาก มันช่วยได้แค่สดชื่น อยากหายง่วง น้ำธรรมดาดีสุด

4. ดาร์กช็อกหรือโกโก้

หลายคนคิดว่าการดื่มกาแฟในตอนเช้าจะช่วยทำให้หายง่วง ไม่รู้เหมือนกันว่าไปเอาความคิดแบบนี้มาจากไหน แต่จะบอกเลยว่าคาเฟอีนในกาแฟน่ะสู้สารฟลาโวนอยด์ในดาร์กช็อกกับโกโก้ไม่ได้เลย พวกนางกระตุ้นสมองได้ดีขึ้นมาก ดีกว่าคาเฟอีนแหละ

5. ผัก ผลไม้

เวลาเรานอนไม่พอ ต่อมไพเนียล (Pineal Gland) ที่คอยควบคุมการหลับของคนเรามันจะงอแง ขี้เกียจทำงาน ทำให้เรางอแง ไม่อยากทำงานตามไปด้วย แต่นางชอบกินผักกับผลไม้ ฉะนั้นอยากให้นางตื่นตัว ต้องจัดน้ำผลไม้ น้ำผักสด เซ่นร่างกายค่ะ กินเข้าไปโลด รู้เรื่อง

6. โปรตีนบางคนนอนน้อยไม่พอ ยังจะมาอดอาหารไดเอทอีก อะไรก็ไม่รู้เธออะ ไม่กินข้าวไม่กินเนื้อสัตว์แล้วจะเอาแรงที่ไหนไปเผชิญโลกในแต่วันล่ะ ขอบอกเลยว่าถ้าร่างกายมันอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ขาดสารอาหาร ยังไงมันก็เพลีย! ฉะนั้นกินอาหารเข้าไป อย่าอด เลือกกินอะไรที่มีวิตามินเยอะๆ จะช่วยแก้ง่วงได้เยอะขึ้นอีก

ข้าว แป้ง น้ำตาล กินได้นะแต่อย่าเยอะ เพราะนางเก่งกว่าเพลงกล่อมเด็กอีก น็อคได้ง่ายๆเลย!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วิธีดูแลผิวผ่อนคลายคลายเครียดการนอนหน้าใสความงามสุขภาพหิมะตกการ์ตูนสมมุติเมืองไทยหิมะตก