กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก!! 6 สาเหตุที่ทำให้ปากเหม็นโดยไม่รู้ตัว

เข้าชม : 1,284   |       เคยสังเกตมั้ยว่าทำไมเวลาพูดคุยกับคนอื่นแล้วเขาดูไม่สนใจ หรือบางคนก็ถึงขั้นเบี่ยงหน้าหรือเดินหนีไปเลย ซึ่งมันอาจเป็นสาเหตุมาจากกลิ่นเป็นพิษที่คุณปล่อยออกมาโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ นั่นคือกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ที่ทำให้ใครหลายคนไม่อยากสนทนากับคุณนั่นเอง
     ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะมาบอกให้ทุกคนได้ทราบกันว่า.. มีอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากที่ทุกคนถึงขั้นรังเกียจ!!

1. ชอบทานหัวหอม กระเทียม เครื่องเทศ


ภาพประกอบ Created by Evening_tao - Freepik.com

     เพราะอาหารประเภทนี้มีกลิ่นที่ค่อนข้างแรง ถึงแม้จะเป็นอาหารที่หลายคนชอบก็ตาม แต่มันคือสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดปัญหากลิ่นปากเป็นพิษอันดับต้นๆ เลย ซึ่งวิธีแก้ไขที่ดีก็อาจจะเป็นการเคี้ยวหมากฝรั่ง อมลูกอม หรือการแปรงฟันที่ต้องมีการแปรงลิ้นร่วมด้วย ก็จะช่วยให้กลิ่นเบาลงได้เยอะ

2. ปัญหาฟันผุ มีแผลในช่องปาก


ภาพประกอบ Created by Katemangostar - Freepik.com

     ซึ่งในขณะที่คุณมีปัญหาในช่องปากนั้น พวกแบคทีเรียที่กำลังเจริญเติบโตก็จะสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาโดยคุณไม่รู้ตัว อย่างเช่นอาการร้อนใน หรือเป็นแผลในช่องปากก็เหมือนกัน ดังนั้นหากรู้ตัวว่าเริ่มมีอาการเหล่านี้ ก็ให้รีบไปพบทันตแพทย์โดยด่วน

3. กรดไหลย้อน


ภาพประกอบ Created by Asier_relampagoestudio - Freepik.com

     คือโรคที่ระบบย่อยอาหารไม่ดี และมีกรดไหลย้อนขึ้นมาทางช่องปาก ซึ่งลมที่ออกมานั้นเป็นกลิ่นเหม็นจากอาหารที่ย่อยไม่หมด ซึ่งอาจเป็นมาในคนที่มีอาการท้องผูกถ่ายไม่ออกร่วมด้วย ก็เหมือนกับอะไรที่หมักหมมอยู่ในท้องของคุณนั่นแหละ จึงเป็นที่มาของกลิ่นที่หลายคนรังเกียจ วิธีแก้ไขก็คือ ทานยาลดกรด หรือพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุของอาการดีกว่า

4. ต่อมทอนซิลอักเสบ


ภาพประกอบ Created by Bearfotos - Freepik.com

     ซึ่งเป็นสิ่งที่เกี่ยวโยงกันโดยตรงอยู่และระหว่างภายในลำคอและช่องปาก และโดยเฉพาะต่อมทอนซิลที่หากมีปัญหาขึ้นมาก็จะส่งผลให้มีกลิ่นเป็นพิษออกมาด้วย สิ่งที่คุณต้องรีบทำคือการไปพบแพทย์โดยด่วน

5. มีคราบฟลัค คราบหินปูนที่ฟันหนา


ภาพประกอบ Created by Nensuria - Freepik.com

     โดยเฉพาะคนที่สูบบุหรี่แล้ว เวลาพูดจะยิ่งส่งกลิ่นเหม็นออกมาได้ชัดกว่าคนไม่สูบ และยิ่งถาคุณไม่ได้ขูดหินปูนมาเป็นเวลานาน ก็จะยิ่งเป็นแหล่งสะสมของกลิ่นไม่พึงประสงค์นี้ ดังนั้นคุณควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากอย่างสม่ำเสมอ

6. ทานของหวานบางชนิด


ภาพประกอบ Created by Topntp26 - Freepik.com

     เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม ซึ่งมันจะทำปฏิกิริยาในช่องปากคุณ โดยทำให้น้ำลายของคุณมีแบคทีเรียเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้เกิดกลิ่นปากง่ายมากๆ กว่าคนที่ไม่ทาน ทางที่ดีก็คงต้องเลี่ยงทานไปก่อน หรือไม่ก็ควรแปรงฟันหลังทานเสร็จใน 30-60 นาที

     เป็นยังไงกันบ้าง ได้ทราบสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์โดยที่เราหลายคนไม่รู้ตัวกันแล้ว ก็อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำนี้นะ ถ้าไม่อยากให้ใครต่อใครต้องเดินหนีคุณตลอดเวลาที่คุยด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก : ภาพประกอบ www.freepik.com

#แก้ปากเหม็น #ปากเหม็น #กลิ่นปาก
แนะนำ


#ผมมัน #ผมแห้ง #ผมเสีย #ข้อห้ามในการสระผม #หมักผม #ผมนุ่ม #แสบหนังหัว #บำรุงผม #วิธีสระผม #ครีมนวดผม #เรื่องน่ารู้ #สาระ #ความรู้ #ยาแก้ปวด #กินยาไม่ตรงเวลา #ร่างกายดื้อยา #กินยาไม่ครบตามที่หมอสั่ง #กินยาไม่หมดแผง #กินยาแล้วไม่หาย #ยาปฏิชีวนะ #ยาแก้อักเสบ #ดื้อยา #Aggression #ความรู้สึก #Cute #งานวิจัย #หมั่นเขี้ยว #ผู้หญิงฉลาด #วาไรตี้ #ประสบความสำเร็จ #ผู้หญิงเก่ง #ความเท่าเทียม #การใช้ชีวิต #ผู้หญิงประสบความสำเร็จ #ชายหญิง #อาบน้ำ #อาบน้ำแบบไหนดีกว่า #อาบน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น #สุขภาพ #การยิ้ม #หัวใจ #หน้าอกมีรอย #หน้าอกไม่สวย #แฟชั่น #สายเดี่ยว #ครีมกันแดด #แต่งตัว #หน้าอกเหี่ยวย่น #ความสุข #จริงแท้ #ของปลอม #วิธีไล่แมวจร #ไล่แมวจร #แมวปีนรั้วบ้าน #แมว #ฉี่แมว #อึแมว
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |