อย่าปล่อยผ่าน!! 6 เมนูสุดสยอง แหล่งรวมพยาธิ สาเหตุโรคร้ายอันตรายต่อชีวิต!!

อ่าน 1,856อาหารการกินของทุกวันนี้ เรียกได้ว่าจะทานยากกันเข้าไปทุกวัน โดยเฉพาะอาหารจำพวกดิบๆ ที่เป็นแหล่งรวมฝูงพยาธิมากมายเอาไว้ ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมาได้ อย่างที่หลายคนเคยเห็นในข่าว ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะมาเปิดเผยเมนูสุดสยองนี้ให้ทราบกันว่า.. เราควรหลีกเลี่ยงอาหารจานไหน เพื่อไม่ให้พบเจอกับเจ้าพยาธิอันตรายนี้กัน

1. หอยจุ๊บ
เป็นสัตว์ที่หาได้ทั่วไปตามท้องไร่ท้องนา ซึ่ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็มักจะนำมาลวกจิ้มหรือไม่ก็ปิ้งบนไฟเพื่อกินกับน้ำจิ้ม ซึ่งอาหารชนิดนี้เรียกได้ว่า แอบซุกซ่อนพยาธิอยู่ในตัวด้วยนั่นเอง เป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยง หรือทำให้สุกจริงๆ ก่อนทานดีที่สุด

2. เนื้อแกะ เนื้อแพะ
หากคุณไม่ได้นำเนื้อสัตว์เหล่านี้มาปรุงให้สุกจริงๆ ซะก่อน ก็อาจจะทำให้คุณทานพยาธิเข้าไปในปากด้วยนะสิ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการทานเนื้อแกะ เนื้อแพะแบบดิบๆ ซะนะ

3. ปลาดิบโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะทานกันแบบดิบๆ นั่นแหละ ซึ่งคนทางภาคอิสานก็จะนำมาลาบทั้งที่ยังดิบแบบนั้นเลย โดยที่ไม่นึกถึงอันตรายของพยาธิที่ซุกซ่อนอยู่ในนั้นสักนิด

4. หอยทากถึงเมนูนี้จะไม่ค่อยนิยมทานกันในประเทศไทยเท่าไร แต่เชื่อว่าชาวต่างชาตินิยมกันอย่างแน่นอน และหากคุณได้ทานหอยทากแบบดิบๆ ล่ะก็ เปรียบเสมือนคุณกำลังเคี้ยวพยาธิดีๆ นี่เอง

5. กุ้งฝอย
เมนูยอดฮิตติดชาร์ตของคนไทย ที่ส่วนใหญ่จะชอบนำมาประกอบอาหาร ทั้งๆ ที่มันยังกระโดดโลดเต็นกันอยู่นั่นแหละ และมักจะอ้างว่ามะนาวสามารถช่วยฆ่าพยาธิต่างๆ ได้ แต่หารู้ไม่ว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไรเลย

6. เนื้อแบบมีเดี่ยมแรร์ขอบอกเลยว่าอาหารจานี้คือแหล่งรวมตัวของพยาธิจริงๆ เพราะเนื้อไได้สุกโดยทั่วทั้งชิ้น ดังนั้นจึงทำให้พยาธิยังคงมีชีวิต และพร้อมที่จะเข้าสู้ร่างกายของคุณเมื่อรับประทานมันเข้าไปนั่นเอง

รู้อย่างนี้แล้ว.. อาหารจานไหนที่หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเสี่ยงจะดีกว่า หรือไม่ก็ปรุงให้สุกๆ ไปเลย จะได้ไม่กลายเป็นโรคที่น่ากลัวต่างๆ ตามข่าวที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ดีที่สุดบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ข้อดีของการกินเผ็ดเรื่องตลกมนุษย์เงินเดือนพนักงานแบตมือถืออาหารรสเผ็ดสัตว์โลกน่ารู้เปรียบเทียบที่ทำงานวาไรตี้