อันตรายใกล้ตัว! เผยสาเหตุที่เราไม่ควรอั้นตด

อ่าน 1,420

เชื่อว่าเราทุกคนต้องเคย "ตด" อย่างแน่นอน เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ปกติเราคงจะคิดว่าการตดมันเป็นเรื่องที่น่าอายหรือน่ารังเกียจ ซึ่งมันก็จริง! ทั้งเสียงและกลิ่นของมันเวลาที่ถูกปล่อยออกมา มักจะสร้างบรรยากาศที่ไม่ค่อยดีพอสมควรเลยทีเดียว และเพราะผลลัพธ์ของการตดมักจะออกมาไม่ค่อยดีนัก หลายคนจึงพยายามที่จะอั้น และไม่ตดออกมาอยู่เสมอแต่รู้หรือไม่ว่าการทำแบบนั้น มันไม่ดีต่อสุขภาพของเรา และวันนี้ GangBeauty มีคำตอบว่าทำไมเราจึงไม่ควรอั้นตดเอาไว้ มาบอกกันค่ะDr Satish S.C Rao แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางเดินอาหารได้ให้เหตุผลว่า ภายในตดนั้นมีทั้ง ไนโตรเจน, ไฮโดรเจน, ออกซิเจน, คาร์บอนไดออกไซด์, มีเทน และก๊าซย่อยๆ อีกมากมาย ซึ่งมันส่งผลเสียต่อลำไส้ของเราเป็นอย่างมาก

การอั้นตดไว้นั้นจะมีแต่สะสมแก๊สมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความเสียหายต่างๆ เช่น กลิ่น เมื่อมันสะสมมากขึ้น กลิ่นก็จะเหม็นสุดๆ จนอาจจะฆ่าคนตายได้เลยทีเดียวและที่สำคัญไปกว่านั้นคือไม่ว่ายังไงตดของเราก็จะต้องถูกปล่อยออกมา แม้ว่าเราจะอั้นไว้ยังไงก็ตาม เพราะตอนเรานอนหลับ ตดก็จะถูกปล่อยออกมาโดยที่เราไม่สามารถควบคุมมันได้บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ดูใจดีดูใจร้ายคุกกี้อาหารห้ามกินตอนเป็นประจำเดือนมิตรเรื่องน่ารู้คุกกี้กล่องแดงศัตรูประจำเดือนนิสัยปวดท้องเมนต์ของขวัญปีใหม่