นอนทั้งหัวเปียก ข้อเสียเพียบ แถมยังติดเชื้อ!

อ่าน 3,672

ผมสวยๆ คืออีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้หญิงสวยขึ้นได้เป็นกอง การบำรุงรักษาผมจึงเป็นเรื่องจำเป็นสุดๆ แต่พวกเธอส่วนใหญ่ก็ดูแลกันแค่หน้างานแหละ ตอนที่ต้องใช้ผมจริงๆถึงค่อยมาสนใจ แต่ตอนยังไม่ใช้ ส่วนใหญ่ก็แค่สระ เอาสะอาด ไม่ได้สนใจอะไร Gangbeauty เห็นหลายคนเลยนะที่สระผมเสร็จก็ขี้เกียจเป่าผมให้แห้งอีก ขี้เกียจหนักกว่านั้นคือลงไปนอนทั้งหัวเปียกๆแบบนั้นเลยจ้า แม้ภายนอกเธอจะดูไม่เป็นไร แต่ภายในน่ะมันเป็น!

1. ปวดหัว เป็นหวัด          เธอคนไหนที่ตื่นมาตอนเช้าแล้วปวดหัวตุ้บๆ อาจเป็นเพราะก่อนนอนเธอไม่ยอมเป่าผมให้แห้งก่อนนี่แหละ ช่วงเรานอนนี่นะ อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้น ซึ่งพอความร้อนในตัว มาเจอความเย็นชื้นจากบนหัว เส้นเลือดบริเวณศีรษะก็เลยหดตัว ทำให้ภูมิต้านทานน้อยลง เมื่ออุณหภูมิแตกต่างกันเกินไป เราก็เลยปวดหัวกันนี่แหละ

2. ผมเสีย หลุดร่วง          ต่อให้เธอใช้แชมพูสกัดจากธารน้ำแข็งหิมาลัยราคาแพงเว่อร์วัง แต่ถ้านอนทั้งหัวเปียก ผมเธอก็เสียได้นะจ๊ะ เพราะตอนหนุนหมอน ศีรษะของเราจะทับเส้นผม ซึ่งเป็นช่วงที่ผมมันเปราะบางกว่าตอนแห้ง ดังนั้นจึงมีโอกาสหัก และหลุดเป็นกระจุกได้จ้า

3. ผมพันกัน

          พอผมเปียก มันจะจับตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ยิ่งถ้าเธอนอนทับลงไปทั้งเปียกๆนะ มันก็จะยิ่งสางยาก ติดกันอยู่อย่างนั้นแหละ เช้ามาผมก็จะยุ่ง พันกันไม่พอ ชี้ฟูเป็นเรดาร์เอเลี่ยนเลยด้วย โดยเฉพาะสาวผมยาว งานหยาบเลยนะจะบอกให้

4. เป็นเชื้อรา

          เป็นเชื้อราที่ผิวหนังส่วนอื่นยังพอไหว แล้วถ้ามาเป็นบนหัวล่ะ ร้องอี๋กันแทบไม่ทันเลยใช่มั้ย เวลานอนทั้งหัวเปียกๆเนี่ยนะ มันจะส่งผลให้หมอนเธอเปียก จากนั้นก็จะอับชื้น จากนั้นก็จะขึ้นคราบเหลือง นั่นแหละเชื้อโรคล้วน แบคทีเรียล้วนๆค่า ซึ่งพอเรานอนลงไป แบคทีเรียมันก็เกาะหัวเราขึ้นมา ทำให้เป็นเชื้อราอยู่บนศีรษะ อีกทั้งการนอนทั้งหัวเปียก ยังเร่งเร้าให้ศีรษะของเราผลิตไขมันออกมาเยอะมากกว่าปกติ เห็นเศษขาวๆบนเสื้อเธอมั้ย ว้าย รังแคมาแล้ว!5. ปวดกล้ามเนื้อคอ

          ดูเป็นเรื่องเหลือเชื่อนะ แบบหัวเปียกจะมาเกี่ยวอะไรกับปวดคอ คือแม้มันจะดูภายนอก-ภายใน ดูไม่ได้สัมพันธ์กัน แต่การนอนทั้งหัวเปียกแบบนั้น มันคือการทำให้อุณหภูมิบนหนังศีรษะเราลดลง แต่ตอนนอนน่ะร่างกายจะอุณหภูมิสูงขึ้น พอมันมาเจอกันเลยทำให้เส้นเลือดหดอย่างที่บอก เกิดตะคริว การปวดกล้ามเนื้อและอื่นๆอีกมากมายเลยล่ะ

แค่ทำให้ผมแห้งนี่มันยากตรงไหนกันห๊ะ พวกเธอ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เหล้าจัดสวนการปลูกต้นตีนตุ๊กแกวาไรตี้โทษของสุราต้นตีนตุ๊กแกเรื่องควรรู้เมาหนักตีนตุ๊กแกฝรั่งกินเหล้าแล้วปวดท้องโทษของเหล้ากินเหล้าแล้วปวดหัว