9 เรื่องจริงที่จะทำให้คุณตะลึง!! เพราะมันทำให้คุณฉลาดขึ้นเป็นกอง

อ่าน 4,645

บางเรื่องที่เป็นความรู้ใกล้ตัวมากๆ เราก็อาจไม่เคยทราบกันมาก่อนก็ได้ อย่ามองว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ มันไม่จำเป็น เพราะบางทีมันอาจเป็นประโยชน์กับชีวิตคุณไม่มากก็ไม่น้อย ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวที่ดูจะธรรมดามานานแล้ว แต่พอรู้คุณอาจจะ "อะเมซิ่ง" แน่นอน

ปัสสาวะมนุษย์ ใช้ทำยาสีฟันในสมัยโบราณโดยแพทย์ชาวโรมันเชื่อว่า ปัสสาวะมนุษย์ มีคุณสมบัติทำให้ฟันขาว และแข็งแรง ยาสีฟันในยุคดังกล่าวจึงมีลักษณะเป็นน้ำยาบ้วนปากที่ทำจากปัสสาวะของมนุษย์

เพชรแท้ จะไม่ติดสีหมึก

โดยการทดลองเพชรแท้ คุณสามารถป้ายน้ำหมึกสีดำไปบนเพชร ถ้าลื่นออก ไม่ติด แสดงว่าเพชรนั้นเป็นของแท้ แต่ถ้ามีจุดดำตรงที่แต้มอยู่ ก็แสดงว่าเพชรปลอม

การฟังเพลง ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อได้

เพราะการฟังเพลงทำให้เสมอหลั่งสารเอนดอร์ฟินออกมา ซึ่งเป็นฮอร์โมนสร้างความสุข ช่วยลดความดันโลหิต บรรเทาอาการปวดข้อให้ลดลงได้แสงแดดอ่อนๆ ป้องกันโรคซึมเศร้าได้

เพราะแสงแดดจะช่วยให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนเมลาโตนิน เป็นฮอร์ที่ควบคุมการหลับนอน ซึ่งหากเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ฮอร์โมนนี้จะสูงขึ้น ทำให่ง่วง เหงา ซึมเศร้าได้

การทะเลาะกัน ทำให้แผลหายช้า

เพราะความเครียดที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ร่างกายลดการผลิตโปรตีนเม็ดเลือด ที่เป็นประโยชน์ต่อการรักษาแผล ร่างกายจึงเกิดการสึกหรอและทำให้แผลต่างๆ หายช้านั่นเอง

แอปเปิ้ล ผลิตกระแสไฟฟ้าได้

เมื่อเทียบกับแผ่นสังกะสี และแผ่นทองแดง กรดในแอปเปิ้ลจะทำให้เกิดการแกตัวของไอออน ทำให้ลูกแอปเปิ้ลเสมือเป็นแบตเตอรี่ ซึ่งผลไม้ชนิดอื่นก็มี เช่น มะนาว มันฝรั่ง

การสูดดมกลิ่นตัวคนรัก ทำให้หายเครียดได้

เพราะกลิ่นตัวผู้ชายที่เป็นคนรักนั้น มีสารฟีโรโมนผสมอยู่ โดยเฉพาะบริเวณผมและผิวของเขา จึงทำให้เมื่อสูดดมคุณจะรู้สึกดีขึ้นจากการเหนื่อยล้าได้

การแลบลิ้นให้น้ำลายหยด 3 หยด ช่วยแก้อาการเผ็ดได้

อาการเผ็ดที่เกิดจากสารแคปไซซิน ที่อยู่ในพริก เข้าไปจับกับปลายประสาทรับรสที่ลิ้น ร่างกายจะแสดงปฏิกริรยาออกมาด้วยการขับน้ำลายมะชะล้างเอาสารตัวนี้ออกนั่นเองจุกยางดูดนมของเด็ก แก้อาการนอนกรนได้

การคาบหรือดูดจุกนมของเด็กไว้ในปาก จะทำให้ลิ้นหยุดนิ่ง ทำให้เนื้อเยื่อของเพดานไม่กระเทือนสั่นไหว จึงไม่เกิดอาการกรนและไม่นอนอ้าปากด้วย

และนี่คือเรื่อจริงใกล้ตัวมากๆ จนอาจทำให้ใครหลายคนอะเมซิ่งเลยก็ว่าได้ เพราะจริงๆ แล้วมันคือความรู้ะรรมดาๆ ทั่วไป เพียงแต่เราอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนเท่านั้น คราวนี้ก็กลายเป็นความรู้ใหม่ติดตัวของใครหลายคนแล้วล่ะนะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สถานที่ท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ไปงานแต่งไปงานแต่งเพื่อนเพื่อนเจ้าสาวจัดงานแต่งสบู่เก่าสัตว์เลี้ยงไปร่วมงานแต่งแต่งตัวไปงานแต่งวาไรตี้กางเต้นท์มารยาทในงานแต่งเศษสบู่