10 วิธีประหยัดไฟ ได้ผลจริง สิ่งที่การไฟฟ้าไม่เคยบอกให้รู้!!

อ่าน 11,529

สิ้นเดือนมาทีไรเป็นต้องปวดหัวกลุ้มใจทุกที เพราะบิลค่าโน้นนี่ที่กระหน่ำมาพร้อมกันเป็นกองภูเขา และเห็นยอดเงินที่ต้องชำระเมื่อไรก็อดไม่ได้ที่จะถอนหายใจเฮือกยาวๆ โดยเฉพาะบิลค่าไฟ ที่ประหยัดเท่าไรก็ไม่เคยลดลงให้ชื้นใจเลย

แต่ต่อจากนี้ไปชาว GangBeauty จะไม่ต้องเสียค่าไฟแพงๆ อีกแล้วล่ะ เพราะเรามีทริคประหยัดไฟดีๆ ที่ช่วยได้จริง มาฝากให้ทุกคนนำไปปฏิบัติกันแล้ว จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลย1. ใช้แอร์เท่าที่จำเป็นก็พอ อย่าเปิดพร่ำเพื่อ แต่ให้เปิดในวันที่รู้สึกร้อนเท่านั้น ซึ่งอุณภูมิที่ช่วยประหยัดไฟได้คือ 25 องศา และให้หมั่นตรวจเช็คสภาพและล้างทำความสะอาดทุกๆ 6 เดือนด้วย

2. หากบ้านของคุณไม่มีฝุ่นเยอะมากมาย ก็ให้เว้นกระใช้เครื่องดูดฝุ่นบาง ซัก 2-3 ครั้งต่อเดือนก็พอ เพียงเท่านี้ก็ช่วยประหยัดไฟได้มากแล้ว3. ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังใช้งาน เพราะการปิดสวิตซ์เป็นเพียงการดับเครื่องเท่านั้น แต่ไฟฟ้ายังวิ่งอยู่ เพราะฉะนั้นเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็ควรถอดปลั๊กออกซะ

4. เลือกใช้หลอดไฟแบบตะเกียบ ถึงจะมีราคาแพงกว่าหลอดแบบทั่วไป แต่รู้มั้ยว่ามันช่วยคุณประหยัดไฟได้มากโข แถมยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วย

5. ซักรีดเสื้อผ้าในคราวเดียว เพราะเครื่องซักผ้าและเตารีดเป็นอุปกรณ์ที่เปลืองไฟมาก ซึ่งทำคราวเดียวครั้งละมากๆ ก็จะประหยัดกว่าการทยอยทำทีละน้อยๆ

6. พยายามใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าให้น้อยลง จำพวกกระทะไฟฟ้า ไมโครเวฟ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าเยอะมาก ใช้เท่าที่จำเป็นแค่นั้นพอ

7. จัดระเบียบตู้เย็น การที่มีของกินอัดแน่นอยู่ในตู้เย็นมากๆ ทำให้ตู้เย็นต้องทำงานหนักมากขึ้นหลายเท่า และควรวางตู้เย็นห่างจากผนังอย่างน้อย 15 เซนติเมตรด้วย

8. ควรปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ เมื่อไม่ใช้งานนานกว่า 10 นาที9. ปิดไฟดวงที่ไม่ใช้งาน ก็อย่างที่บอกแหละ ไม่ได้ใช้ก็ปิดซะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณประหยัดไฟ ประหยัดเงิน และลดการเสื่อมสภาพของหลอดไฟได้ด้วย

10. การต้มน้ำร้อน ควรใส่น้ำแค่ปริมาณที่ต้องการพอ และควรถอดปลั๊กทันทีเมื่อน้ำเดือดได้ที่แล้ว

สำหรับบ้านไหนที่บิลค่าไฟมาที่ไรก็แพงหูฉี่ ให้ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดู รับรองว่าเห็นข้อแตกต่างได้อย่างชัดเจนแน่นอน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น มีเงินเหลือเก็บมากขึ้นเยอะเลย
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วิธีไล่ตุ๊กแกตุ๊กแกความรู้เรื่องน่ารู้น้ำแข็ง