5 วิธีในการเลือกต่อแถวแคชเชียร์ เพื่อให้จ่ายเงินได้เร็วที่สุด

อ่าน 14,936

สำหรับคุณสาวการออกไปซื้อของหรือการไปจ่ายตลาดเป็นสิ่งที่คุ้นเคยและแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน แต่การไปซื้อของนั้นนอกจากเราจะใช้เวลาในการเลือกสินค้าต่างๆนานแล้ว ยังมีอีก 1 กิจกรรมที่ใช้เวลานาน!

นั้นก็คือ การต่อแถวจ่ายเงินนั้นเองค่ะ แทบจะใช้เวลาพอๆกับเวลาที่เาเลือกซื้อของไปด้วยซ้ำ วันนี้ GangBeauty เลยมี 5 ทริคดีเพื่อใช้ในการเลือกต่อแถวแคชเชียร์ เพื่อให้จ่ายเงินได้เร็วที่สุด แถมยังได้รับการวิจัยมาแล้วด้วยว่าได้ผลแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง1. เลือกแถวสั้นแต่ของเยอะ

:เราอาจคิดว่า ของเยอะน่าจะใช้เวลาในการคิดเงินช้าแม้ว่าแถวนั้นจะมีคนต่อน้อย เราก็เลือกที่จะต่อแถวยาวแต่ของน้อยกันอยู่ดี แต่ความเป็นจริงแล้ว Dan Meyer อาจารย์คณิตศาสตร์ระบุว่า แม้ของจะน้อยกว่าก็จริง แต่พนักงานต้องเสียเวลาคิดเงิน ทอนเงิน พูดคำว่าขอบคุณ เฉลี่ยแล้วใช้เวลาคนละ 41 วินาที ขณะเดียวกัน พวกเขาใช้เวลาแสกนบาร์โค้ดสินค้าแต่ละชิ้นแค่ 3 วินาทีเท่านั้น

นั่นแปลว่าถ้าคนหน้าคุณมีของ 100 ชิ้น คุณจะใช้เวลา 6 นาทีในการรอ แต่ถ้าคุณไปต่อแถว 5 คน คนละ 20 ชิ้น คุณจะใช้เวลาถึง 7 นาทีเลยทีเดียว

2. เลือกแถวซ้ายเถอะ:Same Ole Line Dudes ระบุว่าคนส่วนมากจะถนัดขวา ฉะนั้นเวลาเลือกแถว หากมีคนเท่าๆ กันหรือดูจะใช้เวลารอเท่ากัน พวกเขาจะเลือกด้านขวาก่อนเสมอ คุณก็ฉีกออกซ้ายไปเลย รับรองว่าคนน้อยกว่าแน่นอน

3. เลือกแคชเชียร์ที่เป็นผู้หญิง

:อาจารย์จาก Beacon College เผยว่าแคชเชียร์ที่เป็นผู้หญิงจะคิดเงินได้เร็วกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าผู้ชาย และถ้าคุณกำลังรีบให้หลีกเลี่ยงแคชเชียร์ที่ดูอัธยาศัยดี เพราะเธอจะพูดคุยเยอะจนช้า

4. สังเกตุของ ของคนข้างหน้าคุณว่าซื้ออะไร

:ถ้าคนข้างหน้าคุณเป็นของแข็งๆ พวกขวด กล่อง หรือขนมถุงใหญ่ จะคิดเงินได้เร็วกว่า แต่ถ้าคนข้างหน้าคุณเป็นขนมถุงเล็กๆ ผักแช่แข็ง หรืออะไรซองๆ ทั้งหลาย จะคิดเงินได้ช้ากว่า และถ้ายิ่งเป็นพวกผักสดที่ต้องกดเลขเพื่อคิดเงิน จะยิ่งช้าไปอีก

นอกจากนี้ Professor Marsden ยังระบุว่าคนอายุมาก มีแนวโน้มใช้เวลาอยู่กับการจ่ายเงินมากกว่าคนอายุน้อย เพราะพวกเขาอาจจะมีปัญหาเรื่องเทคโนโลยี หรือมีแนวโน้มที่จะถูกชักจูงกับโปรโมชั่นต่างๆ ได้ง่ายกว่า5. อย่าเลือกแคชเชียร์ที่มองไม่เห็นลูกค้าทั้งหมด

:แคชเชียร์ที่มองไม่เห็นลูกค้าทั้งหมด จะทำงานได้ช้ากว่าคนอื่น อาจเป็นเพราะว่าถ้าเห็นคนต่อเยอะๆ พวกเขาจะเร่งทำงานให้เร็วขึ้นนั่นเองบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ตาแพนด้าการลำดับญาติแบบคนจีนช่องวันซีรีย์เลือดข้นคนจางเชื้อสายจีนนอนดึกเลือดข้นคนจางริ้วรอยละครไทยไม่เร่งรีบพฤติกรรมที่ควรทำก่อนนอนละครฮิตสาระน่ารู้ตื่นเช้าตาคล้ำ